Cách làm kem chiên đơn giản mà ngon
Với cách làm kem chiên đơn giản và dễ thực hiện các bạn có thể làm ngay tại nhà, hãy cùng nhau tham khảo cách làm dưới đây.
Để thực hiện cách làm kem chiên ngon hơn ngoài nhà hàng các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm kem chiên như dưới đây.
Nguyên liệu làm kem chiên
- Bánh mì gối: 1 túi
- Kem hộp: 1 hộp
- Dầu ăn và bột mì
Hướng dẫn cách làm kem chiên
Bước 1: Lấy một miếng bánh gối đã cắt sẵn trải ra, sau đó dùng muỗng múc 3-4 thìa kem đổ vào giữa lòng bánh rồi lấy một miếng bánh khác đặt lên trên. (Lưu ý không được ấn dẹt miếng bánh xuống mà cố gắng để cho miếng bánh phồng lên)
Bước 2: Bột mì pha với nước cho đặc sệt lại, sau đó dùng thìa phết một lượng nhỏ vào viền của chiếc bánh phía dưới của miếng bánh gối ở bước 1. Sau đó dùng bát nhỏ úp vào lát bánh để phần kem nằm trong lòng bát rồi ấn bát xuống để có dạng hình tròn. Tiếp đến các bạn cắt bỏ phần bánh mì thừa nằm ngoài khuôn tròn của bát. (Nhớ là chỉ giữ phần bánh mì có dạng hình tròn theo khuôn bát thôi nhé các bạn.)
Bước 3: Nhẹ nhàng nhấc chiếc bát ra là các bạn đã có một nhân kem rồi đấy. Tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu. Sau khi làm xong nhân kem các bạn cho vào ngăn tủ lạnh để khoảng 4-5 tiếng cho kem đông lại, nhớ là càng đông càng tốt, như vậy kem sẽ không bị chảy ra khi rán.
Bước 4: Cho dầu vào chảo rồi đun nóng, sau đó nhẹ nhàng thả kem vào rán. Các bạn nên cho ngập dầu để rán thì sẽ nhanh hơn và kem sẽ dễ chín hơn nhé. Lưu ý, khi thực hiện cách làm kem rán các bạn không nên đun sôi dầu điều này sẽ làm kem bị cháy.
Bước 5: Rán kem trong chảo cho tới khi thấy bên ngoài vỏ có màu vàng rộm và bên trong kem không chảy ra là các bạn đã hoàn thành xong món kem chiên cực ngon rồi đấy.
Mách nhỏ mẹo để có món kem chiên hoàn hảo
- Để món kem chiên thêm đẹp mắt, có thể cắt bánh mì thành từng lát và gập đôi hai nửa bánh lại, đặt kem ở giữa bánh sẽ có dạng hình bán nguyệt. Bạn lưu ý là nên dùng bột để gắn chặt các mép bánh để bánh không bị vỡ ra.
- Trong quá trình chiên bánh thì phải chiên thật nhanh rồi vớt ra thật nhanh, vì làm như thế là do bánh sẽ mau vàng rộm vỏ ngoài trong khi kem sẽ không kịp chảy nước.
– Kem chiên sau khi chiên xong phải ăn liền bạn nhé để tránh kem bị chảy và vỏ bánh không được giòn nữa
Các bạn có thể ăn nóng vì vỏ sẽ giòn hơn và thơm hơn, phần kem bên trong mát lạnh và ngọt sẽ rất hấp dẫn.
Kem chiên vô cùng thú vị khi ăn, lớp vỏ bên ngoài nóng giòn hòa quyện với nhân bên trong lạnh, mềm và thơm trông thật hấp dẫn, rất thích hợp cho mùa đông này. Cùng trổ tài làm món kem chiên ngon lạ và mát lạnh dựa trên cách làm kem kia để cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Theo Vietnamnet
-
5 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
8 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
15 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
16 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
19 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước