Cách làm kem phô mai hấp dẫn
Bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm kem phô mai thơm ngon béo ngậy, mới lạ và độc đáo.
Không cần dùng đến những vật dụng phức tạp hay những nguyên liệu khó tìm, chắc chắn với cách làm hoàn toàn mới mẻ này sẽ khiến các bạn hài lòng và yêu thích. Các bạn hãy cùng tham khảo và thực hiện nhé.
Kem phô mai không chỉ chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà còn là món tráng miệng rất thơm ngon và dễ làm. Cách làm kem phô mai sẽ giúp bạn có thêm món ngon trong thực đơn những món tráng miệng ngày nóng.
Vậy làm cách nào kết hợp hoàn hảo giữa phô mai béo ngậy và kem tươi hấp dẫn cùng các nguyên liệu dễ mua để có thể làm kem phô mai tuyệt ngon?
Nguyên liệu làm kem phô mai ngon
+ Kem tươi: 100gr
+ Đường trắng: 120gr
+ Hộp to đựng kem
+Lá gelatin: 15gr
+ Phô mai tươi
+ Lạc đã rang và đập nhỏ: 100gr
Cách làm kem phô mai
Bước 1: Lá gelatin sau khi mua về rửa sơ qua với nước, sau đó ngâm lá gelatin trong nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.
Bước 2: Cho kem tươi và gelatin đã chuẩn bị sẵn vào bát tô rồi trộn đều cho đến khi gelatin tan hoàn toàn.
Bước 3: Cho phô mai tươi và đường vào trộn đều cùng hỗn hợp kem và gelatin đã chuẩn bị ở trên.
Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào hộp, đậy nắp thật kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 4-5 tiếng là có thể thưởng thức.
Lưu ý: Nếu hộp không có nắp bạn cũng có thể dùng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín. Để giúp kem có độ mịn hơn, khi cho kem vào ngăn đá thì cứ 30 phút bạn nên lấy kem ra một lần và đánh đều bằng dụng cụ đánh trứng hoặc muỗng, sau đó cho vào tủ lạnh. Cứ làm như thế khoảng 3-4 lần, kem sẽ xốp và mịn hơn.
Bước 5: Khi muốn thưởng thức chỉ cần dùng muống hoặc dụng cụ múc kem, múc thành viên tròn và cho ra ly hoặc bát, sau đó rắc thêm ít lạc đã chuẩn bị là bạn đã có ly kem phô mai ngon tuyệt rồi.
Lưu ý: Có thể thay lạc bằng hạt điều, hạnh nhân rang đã đập nhỏ hoặc ăn với hoa quả cũng tuyệt ngon.
Tác dụng của phô mai
Phô mai không chỉ chứa nguồn protein giúp tăng cơ nhanh chóng mà còn giúp cơ thể dễ tiêu hóa và làm chậm sự hấp thu năng lượng trong bữa ăn.
Không những thế, phô mai là thực phẩm chứa hàm lượng muối thấp và chứa các chất béo tự nhiên giúp cho mái tóc, làn da trở nên đẹp và mịn màng hơn. Ngoài ra, nó là nhân tố giúp thúc đẩy các tế bào trong cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn...
Các vi khuẩn tự nhiên trong phô mai có thể ngăn ngừa huyết áp cao, cholesterol và có tác động tích cực đến việc giải quyết các vấn đề về tiêu hóa như: viêm loét dạ dày, ung thư ruột kết.. vì vậy thưởng thức một ly kem phô mai thì còn gì bằng. Cùng ghi lại các cách làm kem phô mai để tự tay làm và thưởng thức nhé.
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
3 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
4 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
4 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
7 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
9 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
10 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
12 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
13 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
14 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
14 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
17 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước