Cách làm kem xoài chanh dây chua ngọt
Với chút vị chua đặc biệt của xoài cùng chanh dây đã tạo nên món ăn kem xoài chanh dây thanh mát. Cách làm kem rất đơn giản.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Topping: 400 ml.
- Sữa tươi: 200 ml.
- Hột gà: 3 quả.
- Đường cát trắng: 40 gram.
- Muối: 1 ít.
- Rượu khử mùi: 15 ml.
- Xoài chín: 800gr - 1 kg.
- Chanh dây: 30 ml.
- Rượu: 20 ml.
Dụng cụ: Dao, thớt, máy xay sinh tố, âu trộn inox, máy đánh trứng, nồi đun, bếp nấu, muỗng hoặc vá gỗ để khuấy, máy làm kem (nếu có), khuôn/hộp đựng kem
Cách làm:
- Xoài mua về gọt vỏ cắt thành miếng nhỏ. Cho xoài và 30 ml nước chanh dây vào máy xay đến nhuyễn.
- Cho tất cả nguyên liệu gồm 3 quả hột gà, 40 gram đường vào một chiếc âu rồi dùng máy đánh tan trứng và đường. Đánh khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp được bông lên, thì rót 15 ml rượu khử mùi vào và đánh thêm 2 phút.
- Tiếp đến bạn cho 400 ml topping, 200 ml sữa tươi, 1 ít muối vào trong nồi đun nhỏ lửa. Khuấy đều tay cho hỗn hợp không bị khét. Nấu đến khi sữa sôi nhẹ thì tắt lửa và để nguội bớt đi.
- Tiếp tục đổ nồi sữa vừa nấu xong vào âu trứng đã được đánh bông, vừa đổ vừa khuấy đều hỗn hợp để tránh bị vón cục. Bắc lên bếp đun tiếp trong khoảng 3 phút.
- Làm lạnh hỗn hợp trên bằng cách ngâm vào thau nước đá, vừa ngâm vừa dùng vá gỗ hoặc phới lồng khuấy đều hỗn hợp kem. Kế đến cho thêm xoài, chanh dây và rượu vào khuấy cùng.
- Đổ tất cả vào trong máy làm kem và làm theo hướng dẫn là được. Nếu không có máy bạn có thể cho kem vào trong khuôn hoặc hộp kín nắp rồi cho vào tủ lạnh khoảng 4-5 giờ. Cứ cách 30 hoặc 45 phút lại mở ra dùng nĩa xới/trộn kem để không bị đá dăm (nên lập lại quá trình này từ 2 - 3 lần). Tiếp tục làm lạnh thêm vài giờ là có thể dùng ngay.
Cách làm kem xoài chanh dây thật đơn giản phải không nào? Còn chờ gì nữa mà bạn không vào bếp và làm món kem ngon ngọt thanh mát này ngay tại nhà mình nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo VietNamNet
-
39 phút trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
3 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
5 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
8 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
9 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
13 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
13 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
21 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước