Cách làm kem xoài hạt Macadamia ngon mát dinh dưỡng

Món kem xoài chua chua ngọt ngọt đã làm ngây ngất người ăn rồi giờ lại thêm vị bùi của hạt Macadamia nữa chắc chắn sẽ chinh phục được thực khách.

Hãy xem cách làm kem xoài hạt Macadamia ngon mát dinh dưỡng như thế nào cho cả nhà thưởng thức nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 4 lòng đỏ trứng gà.

- 120 gram đường trắng mịn (caster sugar).

- 350 gram xoài.

- 300 ml whipping cream/ thickened/ heavy cream (độ béo 35%).

- 300 ml sữa tươi nguyên kem, không đường.

- 50 gram hạt Macadamia, đập dập.

- Dụng cụ làm kem: tô chịu nhiệt, nồi đun, bếp, máy đánh trứng, máy xay sinh tố, hộp đựng kem, nĩa...

Cách làm kem:

- Lấy một tô chịu nhiệt cho trứng và đường vào tô và cho tô lên trên một nồi nước sôi nhẹ, làm sao cho đáy tô không chạm vào nước. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh liên tục trong khoảng 5-7 phút cho đến khi hỗn hợp có màu xanh nhạt và khí bọt nổi lên thì tắt bếp, để nguội. 

- Lấy một tô khác đánh bông whipping cream/thickened/heavy cream  rồi cho hỗn hợp này vào tô trứng ở bước trên, dùng phới dẹt trộn đều lên.

- Xoài bạn đem xay nhuyễn và cho vào hỗn hợp rồi đảo nhanh.

- Rây tất cả hỗn hợp qua rây và bỏ vào hộp kín đậy nắp, bỏ ngăn đá tủ lạnh và khoảng 1 tiếng lại mang ra dùng nĩa đánh đá dăm, làm như vậy khoảng 3-4 lần cho hết đá dăm. Hoặc nếu có máy làm kem thì bạn đổ hỗn hợp vào máy rồi làm theo hướng dẫn. Cuối cùng trộn hạt Macadamia  vào rồi bỏ lên ngăn đá để đông lại.

Ly kem xoài hạt Macadamia mát lạnh bạn có thể thưởng thức ngay hoặc rắc thêm chút hạt Macadamia lên bên trên theo ý thích. Vị chua ngọt tự nhiên của xoài và hạt Macadamia chắc chắn sẽ làm bạn không thể cưỡng nổi đặc biệt là trong những ngày nóng bức. Cách làm kem xoài Macadamia thật đơn giản dễ làm đúng không? Hãy vào bếp và làm theo hướng dẫn để làm cho cả nhà món kem ngon tráng miệng này nhé. Chúc bạn thành công!

Theo VietNamNet 


Macadamia Xoài Cách làm kem

Tin tức mới nhất