Cách làm kem xoài que ăn không lo béo
Cách làm kem xoài tại nhà vô cùng đơn giản. Bài này hướng dẫn bạn cách làm kem xoài que, vừa có thể giữ được lâu lại vô cùng dễ ăn.
Xoài là một loại quả vô cùng quen thuộc, các bà các mẹ đã nghĩ ra vô vàn món ngon bất kể xoài chua hay xoài ngọt như xôi xoài, chè xoài, sinh tố xoài, xoài dầm, xoài lắc….. Món nào cũng mang một nét riêng, cũng ngon không thể chối từ. Và món ăn hấp dẫn nhất không thể thiếu đó là món kem xoài. Mang đến sự mát lạnh, với mùi hương đặc trưng, kem xoài dễ gây nghiện với tất cả chúng ta. Những que kem xoài có màu vàng tươi mát mắt đảm bảo sẽ mang đến cho cả gia đình sự thích thú khi thưởng thức từng que kem.
Nguyên liệu làm kem xoài que:
- 2 quả xoài chín
- 3 hộp sữa chua hoặc 60ml sữa đặc đều được
- 30ml nước cốt dừa
Cách làm:
Trong cách làm kem xoài que này, đầu tiên dùng dao bổ sát vào hạt xoài, tách lấy hai bên má xoài ra khỏi hạt.
Dùng đầu mũi dao khía thành hình mắt cáo rồi bẻ cong miếng xoài ngửa ra để phần thịt xoài lộ ra bên ngoài. Rồi gạt toàn bộ phần thịt xoài ra khỏi vỏ.
Trút tất cả phần thịt xoài vào máy xay sinh tố sau đó đổ thêm nước cốt dừa, sữa đặc hoặc sữa chua vào cùng.
Nếu bạn sợ ăn chua, ở bước này bạn có thể nên thêm nhiều sữa đặc một chút để gia giảm bớt độ chua của xoài. Còn nếu xoài đã ngọt sẵn thì bạn chỉ cần cho sữa chua nhằm cân bằng hương vị là được.
Bạn xay nhuyễn hỗn hợp đến khi tất cả nguyên liệu quyện lại với nhau, dẻo và sánh là được. Đến bước này nếu bạn đổi ý muốn làm sinh tố xoài thì đơn giản chỉ cần cho thêm chút nước sau đó xay khoảng 2 - 3 lần nữa là được.
Khuôn kem rửa sạch, để ráo. Sau khi đã xay nhuyễn xoài và sữa xong, bạn đổ ra khuôn, đậy nắp rồi để trong ngăn đá khoảng bốn giờ.
Cuối cùng bạn sẽ chuẩn bị một đĩa đá nhỏ, rồi tách kem xoài ra khỏi khuôn, đặt kem lên đó để giúp những que kem được giữ dáng tốt hơn, vì khi làm kem xoài que không giống với kem xoài tươi mà.
Kem que xoài có màu vàng tươi vô cùng bắt mắt, khi ăn chỉ cần nhấc ra khỏi que và thưởng thức là xong. Cho thêm nước cốt dừa vào giúp món kem xoài thêm đậm đà và có mùi thơm tự nhiên của dừa, lại có thêm độ béo ngậy.
Vậy làm món kem xoài que hấp dẫn đã hoàn thành với các bước vô cùng đơn giản rồi. Vị ngon của xoài hòa cùng vị ngậy của sữa và vị chua chua của sữa chua ngon tuyệt vời. Với cách làm kem que xoài này, bạn chẳng cần tốn quá nhiều thời gian phải không nào. Cùng bắt tay vào làm để đãi gia đình và bạn bè món tráng miệng vô cùng tuyệt vời này nhé. Trời nóng nực mà được mời thưởng thức một cây kem thì còn gì bằng phải không nào.
Theo Vietnamnet
-
48 phút trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
4 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
12 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
14 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
15 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
15 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
19 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
20 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
21 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
23 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
Tin tức mới nhất
-
38 phút trước
-
48 phút trước
-
49 phút trước
-
49 phút trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước