Cách làm khổ qua nhồi thịt đơn giản
Canh khổ qua (mướp đắng) nhồi thịt là món ăn thanh mát ngày hè và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Để có tô canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon cho bữa cơm gia đình ngày hè, cách chế biến cũng rất đơn giản với các gợi ý dưới đây.
Chuẩn bị nguyên liệu: khổ qua, thịt heo xay, giò sống, nấm mèo (mộc nhĩ) hành lá, ớt tiêu, nước mắm…
Sơ chế: Khổ qua để nguyên trái sau đó rạch một đường giữa trái theo chiều dài, lấy hết phần ruột ra và rửa sạch để ráo nước.
Nấm mèo rửa sạch và băm nhuyễn; hành lá, dùng phần củ hành băm nhuyễn, phần lá để nguyên. Ngò rí và ớt: rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ; hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Món canh khổ qua nhồi thịt. (Ảnh: maggi.com.vn)
Cho nấm mèo cùng gốc hành lá vào phần thịt heo xay, giò sống, nêm vào 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 ít tiêu, 1 muỗng dầu ăn rồi trộn đều lên, nên trộn thật đều tay. Trộn đến khi cảm thấy phần thịt ba rọi thật mịn là được.
Chế biến: Bạn bắc một nồi nước, trụng sơ khổ qua, vớt ra rồi để ráo. Nên nhồi thật khéo léo và đầy vừa phải sao cho phần miệng trái khổ qua không bị hở quá nhiều.
Sau khi nhồi xong khổ qua, bạn cho nồi lên bếp với dầu ăn, phi hành thơm sau đó cho nước vào đun sôi. Bạn cho thêm gia vị vừa miệng.
Nước sôi, bạn cho khổ qua vào hầm khoảng 20 - 30 phút. Sau đó, dùng đũa xuyên qua trái khổ qua thấy mềm là có thể dung được. Cho thêm ít hành ngò cắt nhỏ vào và tắt bếp.
Khổ qua vớt ra đĩa có thể cắt thành khoanh tròn, chấm với nước tương, nước mắm tùy sở thích.
Theo VTC
-
43 phút trướcGiá đỗ thực chất là một loại rau mầm nên rất dễ hỏng nếu không biết cách bảo quản.
-
10 giờ trướcThành ủy TP Hạ Long, Quảng Ninh đã có văn bản yêu cầu UBND TP Hạ Long xử lý vi phạm đối với cơ sở kinh doanh có hoạt động biểu diễn nội dung nhạy cảm bên bờ biển.
-
11 giờ trướcMới đây, nhiệt độ đo được ở khu danh thắng Hỏa Diệm hay Kiziltag, thuộc dãy Thiên Sơn ở Tân Cương, đã lên tới 81 độ C. Đây cũng là mức nhiệt độ bề mặt cao nhất từ đầu năm đến nay ở khu vực này.
-
11 giờ trướcRau xanh là nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến cáo trung bình một ngày, mỗi người nên ăn ít nhất 300g rau.
-
13 giờ trướcCó rất nhiều biện pháp khác nhau để giảm cân, trong đó thói quen uống nhiều nước cũng giúp kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể, từ đó thúc đẩy giảm cân hiệu quả...
-
14 giờ trướcĐang mùa sấu, nhiều người dùng quả này để ngâm làm đồ uống giải khát ngày hè, nhưng chỉ quên bước này là rất dễ bị nổi váng.
-
16 giờ trướcMặc dù ngan luộc không phải là món khó làm, không phải ai cũng biết các mẹo luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như ngoài hàng.
-
18 giờ trướcGừng là loại gia vị quen thuộc trong bếp của mỗi gia đình, nếu sử dụng đúng cách sẽ đem lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcTờ nhật báo NzHerald của New Zealand vừa có bài viết chia sẻ về những trải nghiệm thú vị và đưa ra những gợi ý cho khách du lịch quốc tế khi khám phá Hội An - nơi được tờ báo này đánh giá là thị trấn đẹp nhất Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng mỗi ngày giúp tăng cường sức đề kháng, giữ vóc dáng bởi đây là thực phẩm giàu protein, vitamin và khoáng chất.
-
1 ngày trướcNgười bị bệnh tiểu đường, chế độ ăn uống quan trọng nhất cần phải lưu ý hàm lượng glucose thấp. Dưới đây là 4 thức uống mùa hè cho người bệnh tiểu đường kiểm soát đường huyết lại dễ làm.
-
1 ngày trướcVào mùa hè nóng bức, cơ thể dễ mất nước và mệt mỏi. Do đó, việc bổ sung các loại thực phẩm có vị chua vào chế độ ăn uống là một lựa chọn tốt để giúp giải nhiệt, thanh mát cơ thể và tăng cường sức khỏe.
-
1 ngày trước5 món đồ mà nhân viên siêu thị khuyến cáo người dùng không nên mua dù có giảm giá nhiều đến đâu, bởi chất lượng có thể không đảm bảo.
-
1 ngày trướcNghề ăn xin có thể kiếm tới 100.000 baht (hơn 69 triệu đồng) mỗi tháng thu hút ngày càng nhiều người tham gia, khiến chính quyền gia tăng các chiến dịch kiểm soát.
-
1 ngày trướcNhiều người tin rằng vỏ tôm chứa nhiều canxi và tốt cho sức khỏe. Vậy ăn vỏ tôm có tốt không?
-
1 ngày trướcGà rán sốt cay là một món từ gà thơm ngon, hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản với những bí kíp sau đây.
-
1 ngày trướcRửa sạch thực phẩm trước khi chế biến là thói quen tốt, tuy nhiên có một số thực phẩm thói quen này có hại hơn có lợi.
-
1 ngày trướcTrứng gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt vì chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, dễ chế biến và giá thành hợp lý. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên ăn trứng nếu phát hiện những dấu hiệu dưới đây để tránh "tiền mất tật mang".
-
1 ngày trướcGiá đỗ xanh chứa nhiều protein, chất xơ, khoáng chất, vitamin và các hợp chất giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, một số người không nên ăn loại thực phẩm này.
-
2 ngày trướcHành khô để lâu rất dễ mọc mầm, nhiều người lo lắng ảnh hưởng sức khỏe nếu vẫn tiếp tục sử dụng, vậy hành khô mọc mầm có ăn được không?
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước