Cách làm món khoai tây cay ăn vặt vạn người mê
Khoai tây cay là món ngon mới lạ được làm từ khoai tây và ớt bột. Cùng vào bếp và học cách làm món ăn này cho mọi người thưởng thức bạn nhé!
1. Nguyên liệu
- Khoai tây.
- Mù tạt, ớt khô, muối, bột ớt.
- Bột nghệ, bột garam masala, bột masala gà.
2. Cách làm
- Gọt sạch vỏ khoai tây rồi đem rửa sạch với nước. Chú ý cắt bỏ phần mắt khoai tây và những phần khoai tây còn xanh.
- Cắt khoai thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Bắc một cái chảo lên bếp và cho thêm một chút dầu ăn vào đun nóng.
- Dầu sôi, các bạn cho ớt khô cùng hạt mù tạt vào đảo đều. Lúc này, ban đầu sẽ có những tiếng tanh tách từ hạt mù tạt bị bắn lên, đun cho đến khi hết hiện tượng này là được. Lưu ý cần đảo đều tay để mù tạt và ớt khô không bị cháy, nếu bị cháy sẽ khiến món ăn có mùi khét và không ngon.
- Cho khoai tây cùng với một muỗng cà phê muối vào đảo thật đều để khoai tây ngấm đều muối ớt.
- Cho tiếp những gia vị còn lại vào gồm: bột nghệ, bột ớt, masala gà và bột garam masala, rồi trộn đều tất cả lên. Nếu bạn trộn đều các gia vị này với khoai thì món ăn sẽ có màu đẹp mắt và ngon hơn khi thưởng thức.
- Cuối cùng, đậy kín chảo lại cho khoai chín hơi. Thi thoảng dùng đũa đảo lên là được.
- Khi khoai tây chín, các bạn múc ra bát và thưởng thức ngay khoai tây cay khi còn nóng.
3. Bí quyết làm món khoai tây cay được ngon hơn
- Khi đun khoai tây các bạn có thể cho thêm một chút xíu nước để khoai nhanh chín hơn và không bị dính nồi. Bạn chú ý không nên cho nhiều quá vì nó sẽ thành món khoai tây nấu chứ không giống như mục đích ban đầu nữa.
- Nếu không ăn được quá cay thì các bạn chủ động bỏ bớt lượng bột ớt, ớt khô và hạt mù tạt đi nhé.
- Với món ăn này thì các bạn chỉ cần bắt buộc có bột nghệ, bột ớt và muối mà thôi, còn với những loại bột còn lại nếu các bạn không thể mua được thì có thể bỏ qua.
4. Cách chọn khoai tây ngon
- Cần chọn những củ khoai tây còn lành lặn, vỏ trơn nhẵn.
- Vỏ vàng khi làm món ăn sẽ ngọt và thơm hơn khoai vỏ trắng.
- Không nên chọn những củ khoai da nhăn nheo, bóp thấy mềm.
- Đặc biệt không chọn những củ vỏ đang chuyển sang màu xanh hoặc đã mọc mầm vì ăn sẽ rất hại cho sức khoẻ.
Trên đây là cách chọn khoai tây ăn sao cho ngon và cách chế biến món khoai tây cay để ăn vặt. Trong những ngày thời tiết lạnh có món khoai tây cay ngọt bùi ngồi ăn thì còn gì bằng nữa. Hãy trổ tài làm món ngon mỗi ngày này nhé.
Theo VietNamNet
-
39 phút trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
39 phút trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
9 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
9 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
11 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
15 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
17 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
19 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
20 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
20 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
20 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
21 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước