Cách làm món khoai tây cay ăn vặt vạn người mê
Khoai tây cay là món ngon mới lạ được làm từ khoai tây và ớt bột. Cùng vào bếp và học cách làm món ăn này cho mọi người thưởng thức bạn nhé!
1. Nguyên liệu
- Khoai tây.
- Mù tạt, ớt khô, muối, bột ớt.
- Bột nghệ, bột garam masala, bột masala gà.
2. Cách làm
- Gọt sạch vỏ khoai tây rồi đem rửa sạch với nước. Chú ý cắt bỏ phần mắt khoai tây và những phần khoai tây còn xanh.
- Cắt khoai thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Bắc một cái chảo lên bếp và cho thêm một chút dầu ăn vào đun nóng.
- Dầu sôi, các bạn cho ớt khô cùng hạt mù tạt vào đảo đều. Lúc này, ban đầu sẽ có những tiếng tanh tách từ hạt mù tạt bị bắn lên, đun cho đến khi hết hiện tượng này là được. Lưu ý cần đảo đều tay để mù tạt và ớt khô không bị cháy, nếu bị cháy sẽ khiến món ăn có mùi khét và không ngon.
- Cho khoai tây cùng với một muỗng cà phê muối vào đảo thật đều để khoai tây ngấm đều muối ớt.
- Cho tiếp những gia vị còn lại vào gồm: bột nghệ, bột ớt, masala gà và bột garam masala, rồi trộn đều tất cả lên. Nếu bạn trộn đều các gia vị này với khoai thì món ăn sẽ có màu đẹp mắt và ngon hơn khi thưởng thức.
- Cuối cùng, đậy kín chảo lại cho khoai chín hơi. Thi thoảng dùng đũa đảo lên là được.
- Khi khoai tây chín, các bạn múc ra bát và thưởng thức ngay khoai tây cay khi còn nóng.
3. Bí quyết làm món khoai tây cay được ngon hơn
- Khi đun khoai tây các bạn có thể cho thêm một chút xíu nước để khoai nhanh chín hơn và không bị dính nồi. Bạn chú ý không nên cho nhiều quá vì nó sẽ thành món khoai tây nấu chứ không giống như mục đích ban đầu nữa.
- Nếu không ăn được quá cay thì các bạn chủ động bỏ bớt lượng bột ớt, ớt khô và hạt mù tạt đi nhé.
- Với món ăn này thì các bạn chỉ cần bắt buộc có bột nghệ, bột ớt và muối mà thôi, còn với những loại bột còn lại nếu các bạn không thể mua được thì có thể bỏ qua.
4. Cách chọn khoai tây ngon
- Cần chọn những củ khoai tây còn lành lặn, vỏ trơn nhẵn.
- Vỏ vàng khi làm món ăn sẽ ngọt và thơm hơn khoai vỏ trắng.
- Không nên chọn những củ khoai da nhăn nheo, bóp thấy mềm.
- Đặc biệt không chọn những củ vỏ đang chuyển sang màu xanh hoặc đã mọc mầm vì ăn sẽ rất hại cho sức khoẻ.
Trên đây là cách chọn khoai tây ăn sao cho ngon và cách chế biến món khoai tây cay để ăn vặt. Trong những ngày thời tiết lạnh có món khoai tây cay ngọt bùi ngồi ăn thì còn gì bằng nữa. Hãy trổ tài làm món ngon mỗi ngày này nhé.
Theo VietNamNet
-
1 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
12 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
14 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
15 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
16 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
17 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
20 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
20 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
21 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước