Cách làm nộm sứa thơm ngon, giòn sần sật của ngày hè

Nộm sứa vừa ngon, mát lại dễ làm đảm bảo bữa cơm mùa hè sẽ bớt nóng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Sứa : 200gr/ túi đã sơ chế sẵn
- Xoài xanh: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Lạc (đậu phộng)
- Tỏi, ớt, mắm, đường, chanh
- Rau thơm, rau mùi, kinh giới.

PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM SỨA

Bước 1: Xoài xanh, cà rốt bào lớp vỏ ngoài rửa lại nước ấm cho sạch rồi bào sợi. Để ra đĩa.

Bước 2: Lạc rang chín, xát vỏ rồi giã dập.

Bước 3: Rau thơm các loại nhặt rồi rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Sau đó thái nhỏ.

Bước 4: Sứa sau khi mua về nếu mua ở siêu thị thì đổ phần nước cho ráo nước. Rửa sạch lại một lần bằng nước lạnh và chần sứa qua nước sôi tầm 5-10 phút.

Bước 5: Pha mắm trộn theo tỷ lệ: 2 thìa mắm, 1 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh. Sau đó hòa tan cho đều. Cho tỏi, ớt băm nhỏ vào.

Bước 6: Cho xoài, cà rốt vào trộn đều, tiếp đến cho sứa vào cùng.

Bước 7: Từ từ rưới phần nước trộn vào rồi thêm rau thơm, lạc rang.

Cho nộm sứa ra đĩa rắc thêm ít lạc rang nữa và thưởng thức. Cách làm nộm sứa không khó chị em hãy thử nhé!

Theo Khám phá


cách nấu ăn ngon

Tin tức mới nhất