Cách làm sạch lòng lợn bằng loại bột rẻ tiền, lành tính
Rửa và khử mùi là khâu rất quan trọng khi chế biến nội tạng; cách làm sạch lòng lợn bằng loại bột rẻ tiền và lành tính dưới đây sẽ đảm bảo sự thơm ngon của món ăn.
Lòng lợn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc biệt. Tuy nhiên, nếu làm không cẩn thận và đúng cách, món ăn có thể không đảm bảo an toàn vệ sinh.
Làm sạch lòng lợn bằng loại bột rẻ tiền
Quá trình sơ chế lòng lợn đòi hỏi sự cẩn thận và mất nhiều thời gian, thậm chí nhiều trường hợp lòng đã được xử lý kỹ lưỡng vẫn chưa loại bỏ hết mùi hôi.
Có nhiều bí quyết làm sạch lòng lợn hiệu quả, phổ biến nhất là sử dụng chanh/giấm hoặc muối. Ít người biết rằng có một phương pháp khác cũng rất hiệu quả trong việc loại bỏ hết mùi hôi, tanh của lòng lợn, đó là dùng một loại bột rẻ tiền, hoàn toàn không độc hại, đó chính là bột ngô.
Bột ngô, bột mì là loại bột rẻ tiền giúp làm sạch lòng lợn an toàn, hiệu quả. (Ảnh: Meishi)
Cách làm sạch lòng lợn bằng loại bột rẻ tiền này sẽ làm bạn ngạc nhiên vì hiệu quả cao và nhanh chóng. Dưới đây là các bước thực hiện:
Rửa sạch lòng lợn với nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất. Chuẩn bị một lượng bột ngô đủ để phủ lên toàn bộ bề mặt lòng lợn.
Khi lòng lợn đã được rửa sạch và còn ẩm, bạn phủ đều bột ngô trên toàn bộ bề mặt; dùng tay massage nhẹ để đảm bảo bột ngô bao phủ và thấm thật đều, sau đó để yên trong khoảng 15-20 phút.
Sau khi đã để bột ngô thấm đều, bạn hãy rửa sạch lòng lợn bằng nước lạnh để loại bỏ chất bẩn và bột ngô dư thừa. Kiểm tra kỹ lưỡng bề mặt lòng lợn sau khi rửa sạch để đảm bảo không còn bất kỳ vết bẩn nào, sau đó bạn có thể đem đi chế biến.
Cách làm sạch lòng lợn bằng bột ngô có thể giúp loại bỏ mùi tanh và các tạp chất một cách hiệu quả, đồng thời cung cấp một lớp vỏ bảo vệ để giữ ẩm và hương vị cho lòng lợn khi nấu.
Một số cách làm sạch lòng lợn khác
Dưới đây là một số cách đơn giản giúp làm sạch lòng lợn với các nguyên liệu dễ kiếm trong nhà bếp.
Sử dụng muối và giấm
Khi mua lòng về, trước tiên bạn lộn ngược lòng non và loại bỏ chất nhầy bên trong. Bạn có thể sử dụng một nhánh gừng để bóp sạch, loại bỏ chất nhớt cũng như khử mùi hôi, sau đó dùng muối và giấm để chà mạnh, bóp kỹ.
Bạn rửa sạch lòng với nước sạch và chần qua nước sôi, vuốt lại một lần nữa để loại bỏ mọi mùi hôi còn sót lại.
Sử dụng chanh và muối
Tương tự cách trên, sau khi làm sạch và loại bỏ chất nhầy, bạn sử dụng chanh để chà mạnh và loại bỏ mùi hôi; rửa sạch với nước muối để tiêu diệt vi khuẩn. Bạn chần lòng qua nước sôi để lòng cứng và giòn hơn, sau đó vuốt lại một lần nữa để làm sạch.
Dùng bột mỳ và chanh
Trước tiên, bạn lộn ngược lòng lợn và làm sạch chất nhầy bên trong, sau đó bóp kỹ với bột mỳ và muối hạt rồi rửa sạch với nước để khử mùi hôi. Cuối cùng, bạn dùng chanh chà mạnh lên lòng và xả lại bằng nước sạch.
Sử dụng baking soda
Đây là phương pháp rẻ tiền và hiệu quả để làm sạch lòng lợn. Bạn chỉ cần rửa lòng với nước, sau đó rắc bột baking soda lên bề mặt lòng lợn, bóp nhẹ và để bột baking soda thấm vào bề mặt lòng trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, bạn rửa lòng lợn với nước sạch.
Bột baking soda có khả năng làm sạch và khử mùi khá tốt, giúp lòng lợn sạch sẽ và không bị tanh.
Tuy nhiên, hãy đảm bảo rửa sạch lòng lợn để loại bỏ hết bột và không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn bạn sẽ nấu.
Theo VTC
-
59 phút trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
1 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
3 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
4 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
6 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
20 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
22 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
59 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước