Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mê
Thạch lá dứa rừng xanh là món ăn giải nhiệt đang được các bà nội trợ rất ưa thích.
Bước 2: Trứng cho ra tô đánh tan hòa chung với 1 muỗng canh nước cốt dừa + 1 muỗng canh nước cốt lá dứa.
Bước 3: Bột rau câu + đường + nước + lá dứa cho hết vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa cho đến khi thạch trong, hớt bỏ bột.
Bước 4: Bây giờ bạn hãy đổ từng ít trứng vào khuấy vòng cho các mảng trứng tơi nổi bồng bềnh. Nấu thêm 1-2 phút nữa là tắt bếp.
Bước 5: Đổ thạch lá dứa phong vân vào khuôn/ tô, để các khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho thạch hơi đông.
Bước 6: Cho phần thạch cốt dừa (ngoại trừ nước cốt dừa) vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi thạch sôi khuấy đều cho thạch trong. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào hoà chung là tắt bếp.
Bước 7: Đổ hỗn hợp thạch này vào khuôn thạch rừng xanh.
Để khuôn thạch và ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng trước khi dùng.
Chúc bạn thành công với cách làm thạch lá dứa rừng xanh hấp dẫn và đẹp mắt cho cả nhà thưởng thức.
Theo Khám Phá
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 10gr bột rau câu Agar-Agar
- 500ml nước lạnh
- 10 lá dứa mình xay ép lấy khoảng 500ml nước
- 160gr đường (nguyên liệu này bạn có thể cho thêm nếu thích ngọt)
- 2 quả trứng gà
- Phần thạch cốt dừa: 3gr rau câu Agar-Agar; 300ml nước; 40gr đường; 60ml nước cốt dừa (mình lấy 10ml hòa với trứng còn lại 50ml).
PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH LÁ DỨA CỐT DỪA RỪNG XANH
Bước 1: Lá dứa rửa sạch thái khúc, cho vào máy sinh tố cùng với khoảng 700ml nước, xay nhuyễn. Sau đó lược qua rây 2-3 lần loại hết cặn.
Bước 2: Trứng cho ra tô đánh tan hòa chung với 1 muỗng canh nước cốt dừa + 1 muỗng canh nước cốt lá dứa.
Bước 3: Bột rau câu + đường + nước + lá dứa cho hết vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa cho đến khi thạch trong, hớt bỏ bột.
Bước 4: Bây giờ bạn hãy đổ từng ít trứng vào khuấy vòng cho các mảng trứng tơi nổi bồng bềnh. Nấu thêm 1-2 phút nữa là tắt bếp.
Bước 5: Đổ thạch lá dứa phong vân vào khuôn/ tô, để các khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho thạch hơi đông.
Bước 6: Cho phần thạch cốt dừa (ngoại trừ nước cốt dừa) vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi thạch sôi khuấy đều cho thạch trong. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào hoà chung là tắt bếp.
Bước 7: Đổ hỗn hợp thạch này vào khuôn thạch rừng xanh.
Để khuôn thạch và ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng trước khi dùng.
Chúc bạn thành công với cách làm thạch lá dứa rừng xanh hấp dẫn và đẹp mắt cho cả nhà thưởng thức.
Theo Khám Phá
-
1 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
5 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
6 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
7 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
9 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
10 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
10 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
10 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
11 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
14 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
1 ngày trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
1 ngày trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
Tin tức mới nhất
-
16 phút trước
-
18 phút trước
-
20 phút trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước