Cách làm xôi sắn dẻo thơm, món ăn tuổi thơ của nhiều người
Xôi sắn dẻo thơm, bùi bùi, không chỉ ngon, dễ ăn mà còn khiến nhiều người nhớ về tuổi thơ của mình.
Nguyên liệu
- 2 củ sắn (khoảng 1 kg)
- Gạo nếp
- Thịt mỡ
- Hành lá, hành khô đã phi sẵn, dừa nạo
- Gia vị: mắm, muối, đường...
- Nước cốt dừa
Cách làm món ăn
Bước 1: Sắn bóc vỏ, rửa sạch, cắt dọc để bỏ phần sơ, sau đó cắt thành những miếng nhỏ bằng đốt ngón tay cái. Ngâm sắn trong nước cùng chút muối từ 5-6 tiếng để loại bỏ bớt nhựa.
Bước 2: Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm cùng chút muối.
Bước 3: Thịt mỡ bỏ bì thái miếng, ướp gia vị khoảng 20 phút. Thắng đường rồi cho thịt vào đảo đến khi chín, ngấm đều gia vị.
Bước 4: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Đun nóng già 3 thìa dầu ăn (có thể lấy luôn dầu vừa làm hành phi cho thơm) rồi cho hành lá vào, đảo khoảng 5 giây thì tắt bếp.
Bước 5: Sắn sau khi ngâm đem hấp chín.
Bước 6: Gạo nếp vớt ra để ráo, đồ xôi lần 1 cùng với sắn đã hấp chín. Thời gian đồ xôi lần 1 khoảng 15-20 phút. Lần đồ xôi thứ 2 cho nước cốt dừa, chút đường vào đảo đều rồi hấp tầm 10 phút.
Bước 7: Xôi sắn chín cho đĩa. Rắc sợi dừa nạo lên trên, rưới mỡ hành, thịt mỡ, rắc thêm hành phi là hoàn tất.
Xôi sắn dẻo bùi, thêm hành phi và thịt chưng, mỡ hành vô cùng hấp dẫn.
Theo Người đưa tin
-
2 giờ trướcThịt thủ lợn có giá rẻ hơn các phần khác vì chứa nhiều hạch bạch huyết, mỡ và khó làm sạch lông.
-
6 giờ trướcTrên cửa sổ máy bay có một lỗ nhỏ xíu. Có kỳ quặc lắm không? Tại sao lại có lỗ nhỏ như vậy?
-
8 giờ trướcTrong một dịp được phép bay flycam ở các khu vực lân cận trung tâm và ngoại thành Hà Nội, một nhiếp ảnh gia đã ghi được những hình ảnh độc đáo về quảng trường Ba Đình, sân bay Nội Bài.
-
8 giờ trướcNổi tiếng với vị ngọt thanh tự nhiên, nho khô từ lâu đã trở thành món ăn vặt được yêu thích bởi cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ẩn chứa bên trong những quả nho nhỏ bé ấy là vô số lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
-
10 giờ trướcChuối là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Vậy làm thế nào để bảo quản chuối không bị thâm, giữ được độ tươi ngon trong thời gian dài?
-
20 giờ trướcĐể giữ được màu xanh đẹp mắt và độ giòn ngon cho rau muống khi luộc cùng quả sấu, cách đúng là nên luộc rau muống trước, sau đó mới cho quả sấu vào.
-
21 giờ trướcBí ngô chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên giúp tăng cường miễn dịch, thị lực, phòng chống ung thư, bệnh tim mạch.
-
1 ngày trướcNgoài một số yếu tố di truyền không thể thay đổi, đột quỵ còn do nhiều tác nhân khác như thói quen ăn uống không lành mạnh, lười vận động, hút thuốc.
-
1 ngày trướcLan Anh, cựu tiếp viên hàng không của hãng Emirates, từng có những trải nghiệm không vui khi tiếp xúc với những người có trình độ, quan điểm sống, thái độ sống khác nhau.
-
1 ngày trướcNhờ những bí quyết đơn giản, người đàn ông này đã có ngoại hình trẻ trung khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.
-
1 ngày trước2 du khách Nhật lấy hết can đảm nếm thử rượu pha từ tiết và mật rắn. Họ cũng thưởng thức nhiều món ngon: thịt rắn xào lăn, da rắn chiên giòn, chả rắn lá lốt…
-
1 ngày trướcCô gái cho rằng lần nhập viện này đã khiến em "kinh hoàng" và mở rộng tầm mắt về sự nguy hiểm của thuốc lá điện tử.
-
1 ngày trướcBất chấp nguy cơ cháy nổ, chủ nhà trọ vẫn sẵn sàng "phân lô" những "hộp ngủ" bé xíu chỉ khoảng 2 mét vuông, lén lút cho thuê với giá bèo.
-
1 ngày trướcNhiều người không khỏi thắc mắc về lý do tại sao các phòng nhà nghỉ, khách sạn lại đặt một chiếc ghế ở cuối giường. Dưới đây là câu trả lời
-
2 ngày trướcHạt sen tốt cho tiêu hóa, tim mạch, phụ nữ mang thai.
-
2 ngày trướcNhững cánh đồng quạt gió không chỉ là nguồn năng lượng xanh, bền vững mà còn là điểm đến du lịch hấp dẫn, mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.
-
2 ngày trướcTrồng rau trong thùng xốp có thực sự an toàn? Khám phá ưu nhược điểm, rủi ro tiềm ẩn và bí quyết trồng rau sạch, an toàn trong thùng xốp ngay tại nhà.
-
2 ngày trướcBị suy thận khi mới 22 tuổi, thanh niên này thừa nhận thường xuyên tiêu thụ đồ uống chứa đường và đồ ăn nhiều dầu mỡ. Chính vì thói quen này đã khiến anh tăng 20kg trong 4 năm.
-
2 ngày trướcViệc các loại rau củ quả tiềm ẩn hóa chất độc hại, nhất là dư lượng thuốc trừ sâu là vấn đề khiến nhiều người lo ngại. Vì vậy, bên cạnh việc lựa chọn nguồn gốc thực phẩm uy tín, các gia đình cũng cần chú ý quá trình sơ chế, chế biến. Trong đó, một việc đơn giản như rửa rau củ quả vẫn có rất nhiều người làm sai.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước