Cách ly cùng 1 chú mèo, 8x vẫn đam mê nấu toàn món ngon

Chỉ có đúng một chiếc bếp đúng là hơi khó khăn nhưng vẫn chẳng thể ngăn cản niềm đam mê nấu nướng của chị Anh Hoa.

Bài viết "Cách ly với mèo thì ăn gì?" đang gây sốt cộng đồng mạng. Nhiều người khen ngợi loạt mâm cơm một mình nhưng vẫn đủ đầy dinh dưỡng của nữ chính, cùng nhân vật "ké" - mèo nhỏ với 1001 sắc thái hài hước. 

Chủ nhân bài viết này là chị Phạm Thị Anh Hoa (32 tuổi, Hà Nội) và mèo cưng có tên Xuân Hồng. Thay vì ở nhà riêng chống dịch, Xuân Hồng là lý do khiến chị Hoa bỏ nhà ra quán cà phê cùng nhau... cách ly xã hội. 

Cách ly cùng 1 chú mèo, 8x vẫn đam mê nấu toàn món ngon-1
Chị Anh Hoa đến "cách ly chung" với mèo cưng ở quán cà phê.

"Quán cà phê của mình vốn nuôi Xuân Hồng. Tính bé nhút nhát, yếu đuối nên khi nghe tin Hà Nội giãn cách, mình khăn gói quả mướp ra quán ở chung để tiện chăm sóc bé cũng như quán xá, cây cối", chị nói.

Sống chung với mèo quả thực chẳng dễ dàng gì. Thời gian đầu chị Hoa bị khó ngủ, rồi phải trải chăn nằm đất vì thiếu giường. May mắn Xuân Hồng ngoan như đứa trẻ, sinh hoạt giờ giấc theo chủ nhân nên chẳng mấy cuộc sống cách ly ổn định.

Chuyện ăn uống hàng ngày khi nơi có đúng một chiếc bếp, vài chiếc bát đôi đũa ban đầu có chút "làm khó" chị Hoa. Dù vậy, 8X vẫn xoay sở được: "Ở quán vẫn giữ một chiếc nồi lẩu cũ nên mình sẽ dùng khi muốn luộc hay nấu canh. Gia vị nhiều lúc không có đủ, phải đợi hôm nào được đi chợ mới có thể mua".

Cách ly cùng 1 chú mèo, 8x vẫn đam mê nấu toàn món ngon-2
Bún đậu mắm tôm nhưng mèo ta lại như muốn đi gặp "em Huế". Hay bánh xèo cũng chẳng làm mèo hạnh phúc, nhìn mặt là biết.

Cách ly cùng 1 chú mèo, 8x vẫn đam mê nấu toàn món ngon-3
Bánh mì xíu mại phong cách Đà Lạt. 

Cách ly cùng 1 chú mèo, 8x vẫn đam mê nấu toàn món ngon-4
Sẽ có hôm thanh đạm một chút.

Mấy ngày đầu tiên, chị Hoa còn phải nhờ hàng xóm giúp nấu cơm rồi mang sang vì "nhà" không có nồi cơm điện. Nhưng cũng chẳng thể nhờ người ta mãi, chị chọn cách "sống chung với lũ" bằng cách có gì ăn nấy.

Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, 8X sẽ nghĩ xem "ngày mai ăn gì". Các nguyên liệu đều dự trữ sẵn trong tủ lạnh.

Món nào phức tạp sẽ được chủ nhân sơ chế từ tối hôm trước cho thấm đẫm gia vị. Còn nếu bỗng dưng "phát thèm" món nào mà thiếu nguyên liệu, sáng sớm hôm sau chị sẽ đi siêu thị mua bổ sung.

Cách ly cùng 1 chú mèo, 8x vẫn đam mê nấu toàn món ngon-5Cách ly cùng 1 chú mèo, 8x vẫn đam mê nấu toàn món ngon-6
Một vài bữa được ăn cơm...

8X còn tâm sự: "Sống cách ly ở quán cà phê nên mọi thứ thiếu thốn lắm. Chủ yếu mình căn cứ theo đồ mua được rồi xoay sở cách nấu thôi. Riêng món bún, phở thi thoảng mới được ăn hoặc mua một lần giữ tủ lạnh đến mấy ngày vì chợ xa quá, mình lại không có xe. 

Với lại siêu thị thì chủ yếu bán đồ ăn kiểu Á - Âu trong khi mình chuộng món Việt nên lắm lúc bức bối. Vậy nên mình luôn cố gắng cân đối các nguyên liệu. Tránh hôm nay ăn sang chảnh mai lại như sinh viên cuối tháng".  

Còn với mèo Xuân Hồng, ăn uống đơn giản hơn. Bé chỉ "nghiện" mỗi món pate đóng hộp nên chẳng cần tính toán nhiều. Ấy thế mà mỗi khi chủ nhân "nhờ" làm mẫu ảnh, bé lại toát ra vẻ mặt cáu kỉnh đúng kiểu: "Chụp nhanh lên đi, không ăn mà cứ bắt chụp hoài vậy".

Cách ly cùng 1 chú mèo, 8x vẫn đam mê nấu toàn món ngon-7Cách ly cùng 1 chú mèo, 8x vẫn đam mê nấu toàn món ngon-8
Cách ly cùng 1 chú mèo, 8x vẫn đam mê nấu toàn món ngon-9
...Còn đâu sẽ là các bữa thức ăn khác.

Hơn 2 tháng sống "cách ly" xa gia đình, chị Hoa cũng khiến mọi người trong nhà khá lo lắng. Thế nên ngày nào các thành viên cũng gọi điện hỏi thăm vài lần mới thôi.

Cho đến hiện tại, Hà Nội đã chuyển sang chế độ "bình thường mới", có thể thoải mái đi lại nhưng 8X vẫn chưa muốn trở về nhà. "Một phần mình không nỡ để Xuân Hồng ở lại. 

Với lại ở một mình cũng khá thoải mái nên mình vẫn chần chừ chưa về. Sắp tới đây mình sẽ đón thêm một bé mèo nữa về làm bạn với Xuân Hồng, như vậy mới yên tâm", chị nói.

Cách ly cùng 1 chú mèo, 8x vẫn đam mê nấu toàn món ngon-10Cách ly cùng 1 chú mèo, 8x vẫn đam mê nấu toàn món ngon-11
Món ăn kiểu Việt và kiểu Tàu kết hợp. 

Có lẽ nhiều người cho rằng cuộc sống một mình sẽ tạo nên sự lười nhác nhưng chị Hoa lại xem đó là động lực. Mỗi ngày nấu ăn ngon rồi chia sẻ qua các nền tảng mạng xã hội giúp 8X có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống, vững tinh thần chờ ngày hết giãn cách. 

Mọi người cũng chăm chỉ tương tác với chị. Họ xem việc 8X cùng bé mèo hôm ăn ăn gì và làm gì như một niềm vui trong những ngày giãn cách xã hội. Điều đó càng thôi thúc chị Hoa tiếp tục chăm chỉ hơn.

Cách ly cùng 1 chú mèo, 8x vẫn đam mê nấu toàn món ngon-12Cách ly cùng 1 chú mèo, 8x vẫn đam mê nấu toàn món ngon-13Cách ly cùng 1 chú mèo, 8x vẫn đam mê nấu toàn món ngon-14
Một số món ăn hấp dẫn khác chị Hoa đã làm. 

Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/cach-ly-cung-1-chu-meo-8x-van-dam-me-nau-toan-mon-ngon-n-279012.html

mâm cơm ngon