Món chè trôi nước 'biến hóa khôn lường' của gái đoảng mùa dịch
Những chiếc bánh tròn trịa, trắng mịn ấy từng được đưa vào thơ ca nhưng qua bàn tay chị em lại chẳng khác gì "hàng trên mạng và thực tế".
Tròn những ngày giãn cách xã hội, ở nhà gần như 24/7 thế này, mọi nền ẩm thực được hội chị em rảnh tay thi nhau khai triển. Vậy nên chẳng cần phải đến ngày Tết Hàn Thực mới được ăn bánh hay chè trôi nước.
Những chiếc bánh tròn trịa, trắng mịn ấy từng được đưa vào thơ ca. Vậy nhưng qua bàn tay và khối óc của một số chị em lại muôn hình vạn trạng, đúng theo kiểu "hàng trên mạng và thực tế", nhìn xong chỉ biết cười rớt hàm.
Khi bạn làm chè trôi nước nhưng thành phẩm lại như lẩu bò viên.
Cảm hứng về một thế giới hoạt hình "ngộ nghĩnh".
Nòng nọc đang chuẩn bị hóa rồng lại bỗng nhiên.... đẻ trứng.
Bánh trôi nước trân châu đường đen đúng trend còn gì nhở?
Em khẳng định lúc mới tạo hình xong đẹp lắm nhưng sau đó thì em không biết.
Một lần và mãi mãi. Làm xong chụp cho đẹp chứ mời không ai dám ăn.
Các quý nhân truyền kinh nghiệm bánh nổi lên vớt ra mà không hiểu sao em luộc mãi nó không nổi.
Mẹ bảo làm chè trôi nước. Cũng phấn khởi nặn lấy nặn để và thành quả... không biết nên giấu đi đâu nhỉ?
An Chi
Theo Vietnamnet
-
10 phút trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
58 phút trướcMột số người dân ở Malaysia đang cho rằng có một nhóm người chuyên thôi miên để khiến người khác làm theo yêu cầu của mình và nhắc nhở nhau cảnh giác
-
1 giờ trướcNằm trong thung lũng khô McMurdo, hồ Don Juan được mệnh danh là vùng nước mặn nhất thế giới nên không hề bị đóng băng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới âm 58 độ C.
-
5 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
14 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
16 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
19 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
20 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
21 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
23 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
1 ngày trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
2 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
Tin tức mới nhất
-
3 phút trước
-
10 phút trước
-
40 phút trước
-
40 phút trước