Cách mở nắp chai bị vặn quá chặt
Nhiều khi bạn phát điên vì cố hết sức vẫn không vặn ra được cái nắp chai bé xíu, những mẹo mở nắp chai dưới đây sẽ giúp công việc này trở nên dễ dàng.
Tình huống này rất thường gặp trong cuộc sống. Bạn cảm thấy tức giận và bất lực trước cái nắp bướng bỉnh của lọ dưa chuột bao tử, chai sốt, lọ tương cà... Nếu biết cách mở nắp chai bị vặn quá chặt, bạn sẽ không còn phải chịu thua chúng nữa.
Cách mở nắp chai bị vặn quá chặt
Quan trọng không phải là sức khỏe mà là sự khéo léo. Chỉ cần biết cách, bạn sẽ dễ dàng mở nắp chai lọ mà không cần tốn nhiều sức lực.
Có nhiều cách để mở nắp chai bị vặn quá chặt mà không tốn sức. (Ảnh:One Good Thing by Jillee)
Tăng độ ma sát
Với chai, lọ thủy tinh hay chai nhựa có phần nắp quá chặt, thông thường bạn chỉ cần tìm cách tăng độ ma sát là có thể mở nắp dễ dàng.
Khi thấy không thể mở được nắp chai, bạn hãy tìm một mảnh vải thô đặt dưới lòng bàn tay rồi quấn chặt nắp chai lại để tăng ma sát. Khi bạn vận sức vặn lần nữa, lực vặn sẽ tăng lên, nắp chai sẽ mở ra.
Những vật dụng có khả năng giúp tăng ma sát như chiếc khăn khô, miếng lót silicon, dây chun, găng tay cao su… đều có sẵn trong gia đình hoặc rất dễ kiếm.
Lưu ý là khi mở nắp, bạn cần đảm bảo tay và bề mặt chai, lọ cũng như dụng cụ hỗ trợ phải khô ráo mới đạt hiệu quả tốt nhất.
Gõ vào phần nắp
Gõ vào phần nắp là một trong những cách mở nắp chai bị vặn quá chặt. (Ảnh: Castro Marina)
Cách này khá đơn giản và có thể áp dụng cho mọi trường hợp. Bạn lấy một chiếc thìa, sống dao (hay bất cứ vật nào tương tự, miễn là nó cứng hơn và có thể dùng để đập đồ vật), dùng một chút lực gõ theo hình tròn dọc theo nắp, rồi vặn nhẹ, nắp sẽ mở ra ngay.
Đập vào phần nắp
Với chai, lọ, hũ có nắp bị kẹt, vặn quá chặt, nếu cách gõ vào nắp ở trên không có tác dụng, bạn có thể thử mẹo sau: Tìm một miếng vải dày lót xuống đất, sau đó bạn cầm chiếc chai, lọ không thể mở được, lật ngược đáy chai lên trên và đập mép nắp xuống đất vài lần. Nếu nghe thấy tiếng “cạch” nghèn nghẹt thì chỉ vài giây sau là bạn đã có thể mở được nắp chai lọ “cứng đầu” này.
Dùng vật cứng mở nắp
Hầu hết các loại nắp chai, lọ bằng nhựa đều có thể dễ dàng mở bằng tay hoặc dùng thêm cách tăng ma sát trong trường hợp bị vặn quá chặt. Tuy nhiên nắp chai, lọ bằng kim loại, đặc biệt là loại dùng để đựng thực phẩm, thường khó mở hơn do áp suất không khí bên trong thấp hơn nhiều so với áp suất không khí bên ngoài.
Cách mở nắp chai bị vặn quá chặt trong trường hợp này là áp dụng nguyên lý đòn bẩy: Tìm một chiếc thìa inox nhẹ nhàng cạy mép nắp chai, khi cạy có thể cho không khí lọt vào, khiến áp suất không khí bên trong và bên ngoài bằng nhau. Lúc này bạn có thể dễ dàng mở nắp chai.
Đập vào đáy chai, lọ
Đây là một mẹo mở nắp khá đơn giản và không cần dùng bất kỳ dụng cụ nào. Bạn chỉ cần lật ngược chiếc chai không thể vặn được và để yên một lúc, sau đó dùng tay gõ nhẹ vào đáy chai. Cách này có thể làm giảm áp suất không khí trong chai một cách hiệu quả. Khi nghe thấy một tiếng động nhỏ, bạn có thể dừng lại và mở nắp như bình thường.
Dùng nhiệt
Xối nước nóng, úp ngược chai rồi ngâm trong bát nước nóng, dùng máy sấy tóc sấy quanh nắp... là cách mở nắp chai bị vặn quá chặt bằng nhiệt rất hiệu quả. (Ảnh: Fix)
Nhiệt độ cao sẽ khiến phần nắp kim loại của chai, lọ được mở ra dễ dàng hơn. Bạn có thể dùng nhiều cách mở nắp chai bị vặn quá chặt bằng nhiệt khác nhau như xối nước nóng lên phần nắp chai, lọ; úp ngược chai, lọ lại rồi ngâm phần nắp trong bát nước nóng; dùng máy sấy tóc rồi sấy quanh nắp…
Sau khoảng 2 đến 3 phút, bạn lau khô phần nắp, dùng vải hoặc miếng lót rồi vặn nắp để tránh bị bỏng tay.
Theo VTC
-
15 phút trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
4 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
14 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
15 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
15 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
17 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
18 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
19 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
20 giờ trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
22 giờ trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
22 giờ trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
2 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
2 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
2 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
2 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
Tin tức mới nhất
-
3 phút trước
-
29 phút trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước