Cách mở nắp chai bị vặn quá chặt
Nhiều khi bạn phát điên vì cố hết sức vẫn không vặn ra được cái nắp chai bé xíu, những mẹo mở nắp chai dưới đây sẽ giúp công việc này trở nên dễ dàng.
Tình huống này rất thường gặp trong cuộc sống. Bạn cảm thấy tức giận và bất lực trước cái nắp bướng bỉnh của lọ dưa chuột bao tử, chai sốt, lọ tương cà... Nếu biết cách mở nắp chai bị vặn quá chặt, bạn sẽ không còn phải chịu thua chúng nữa.
Cách mở nắp chai bị vặn quá chặt
Quan trọng không phải là sức khỏe mà là sự khéo léo. Chỉ cần biết cách, bạn sẽ dễ dàng mở nắp chai lọ mà không cần tốn nhiều sức lực.
Có nhiều cách để mở nắp chai bị vặn quá chặt mà không tốn sức. (Ảnh:One Good Thing by Jillee)
Tăng độ ma sát
Với chai, lọ thủy tinh hay chai nhựa có phần nắp quá chặt, thông thường bạn chỉ cần tìm cách tăng độ ma sát là có thể mở nắp dễ dàng.
Khi thấy không thể mở được nắp chai, bạn hãy tìm một mảnh vải thô đặt dưới lòng bàn tay rồi quấn chặt nắp chai lại để tăng ma sát. Khi bạn vận sức vặn lần nữa, lực vặn sẽ tăng lên, nắp chai sẽ mở ra.
Những vật dụng có khả năng giúp tăng ma sát như chiếc khăn khô, miếng lót silicon, dây chun, găng tay cao su… đều có sẵn trong gia đình hoặc rất dễ kiếm.
Lưu ý là khi mở nắp, bạn cần đảm bảo tay và bề mặt chai, lọ cũng như dụng cụ hỗ trợ phải khô ráo mới đạt hiệu quả tốt nhất.
Gõ vào phần nắp
Gõ vào phần nắp là một trong những cách mở nắp chai bị vặn quá chặt. (Ảnh: Castro Marina)
Cách này khá đơn giản và có thể áp dụng cho mọi trường hợp. Bạn lấy một chiếc thìa, sống dao (hay bất cứ vật nào tương tự, miễn là nó cứng hơn và có thể dùng để đập đồ vật), dùng một chút lực gõ theo hình tròn dọc theo nắp, rồi vặn nhẹ, nắp sẽ mở ra ngay.
Đập vào phần nắp
Với chai, lọ, hũ có nắp bị kẹt, vặn quá chặt, nếu cách gõ vào nắp ở trên không có tác dụng, bạn có thể thử mẹo sau: Tìm một miếng vải dày lót xuống đất, sau đó bạn cầm chiếc chai, lọ không thể mở được, lật ngược đáy chai lên trên và đập mép nắp xuống đất vài lần. Nếu nghe thấy tiếng “cạch” nghèn nghẹt thì chỉ vài giây sau là bạn đã có thể mở được nắp chai lọ “cứng đầu” này.
Dùng vật cứng mở nắp
Hầu hết các loại nắp chai, lọ bằng nhựa đều có thể dễ dàng mở bằng tay hoặc dùng thêm cách tăng ma sát trong trường hợp bị vặn quá chặt. Tuy nhiên nắp chai, lọ bằng kim loại, đặc biệt là loại dùng để đựng thực phẩm, thường khó mở hơn do áp suất không khí bên trong thấp hơn nhiều so với áp suất không khí bên ngoài.
Cách mở nắp chai bị vặn quá chặt trong trường hợp này là áp dụng nguyên lý đòn bẩy: Tìm một chiếc thìa inox nhẹ nhàng cạy mép nắp chai, khi cạy có thể cho không khí lọt vào, khiến áp suất không khí bên trong và bên ngoài bằng nhau. Lúc này bạn có thể dễ dàng mở nắp chai.
Đập vào đáy chai, lọ
Đây là một mẹo mở nắp khá đơn giản và không cần dùng bất kỳ dụng cụ nào. Bạn chỉ cần lật ngược chiếc chai không thể vặn được và để yên một lúc, sau đó dùng tay gõ nhẹ vào đáy chai. Cách này có thể làm giảm áp suất không khí trong chai một cách hiệu quả. Khi nghe thấy một tiếng động nhỏ, bạn có thể dừng lại và mở nắp như bình thường.
Dùng nhiệt
Xối nước nóng, úp ngược chai rồi ngâm trong bát nước nóng, dùng máy sấy tóc sấy quanh nắp... là cách mở nắp chai bị vặn quá chặt bằng nhiệt rất hiệu quả. (Ảnh: Fix)
Nhiệt độ cao sẽ khiến phần nắp kim loại của chai, lọ được mở ra dễ dàng hơn. Bạn có thể dùng nhiều cách mở nắp chai bị vặn quá chặt bằng nhiệt khác nhau như xối nước nóng lên phần nắp chai, lọ; úp ngược chai, lọ lại rồi ngâm phần nắp trong bát nước nóng; dùng máy sấy tóc rồi sấy quanh nắp…
Sau khoảng 2 đến 3 phút, bạn lau khô phần nắp, dùng vải hoặc miếng lót rồi vặn nắp để tránh bị bỏng tay.
Theo VTC
-
1 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
4 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
5 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
7 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
21 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
20 phút trước
-
20 phút trước
-
46 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước