Cách tẩy sạch hóa chất và lông trên quả đào tức thì, bạn khỏi cần gọt vỏ khi ăn
Lớp lông dày và cứng của quả đào gây khó chịu nhưng nếu dùng hóa chất tẩy rửa để loại bỏ, chẳng khác gì "nạp" thêm chất độc hại.
Mùa đào đã đến! Thứ trái cây thơm, ngọt, mọng nước này được nhiều người yêu thích, có thể ăn trực tiếp, ngâm đường, làm trà... đều hấp dẫn. Tuy nhiên, quả đào có lớp lông tơ phía bên ngoài.
Lớp lông này dày và cứng nên dù gọt vỏ vẫn gây khó chịu với nhiều người. Người bán hàng thường dùng hoá chất có chất tẩy rửa mạnh để loại bỏ lớp lông này nhưng vô tình lại khiến quả "nạp" vào hoá chất độc hại.
Vậy dưới đây là cách rửa và tẩy sạch lông trên quả đào, bạn có thể tham khảo!
1. Nước vo gạo và muối
Bạn nên rửa đào với nước ấm. Nước ấm có thể loại hết lớp lông còn lại trên vỏ quả. Sau đó dùng nước vo gạo đặc có pha thêm chút muối rồi ngâm đào trong khoảng 5-7 phút. Trong nước gạo có tính kiềm sẽ giúp loại bỏ các hoá chất tẩy rửa và thuốc trừ sâu còn sót lại trên vỏ quả.
2. Baking soda
Nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong căn bếp mỗi gia đình, nay có tác dụng tẩy sạch lông cũng như hoạt chất trên quả đào. Giống như nước vo gạo, baking soda có tính kiềm nên các phân tử pectin trong vỏ quả rất nhạy cảm.
Khi ngâm đào với một chút baking soda pha loãng trong nước sạch sẽ xảy ra phản ứng hóa học, lông trên bề mặt quả lập tức tự rụng. Baking soda còn có tác dụng trung hòa dư lượng thuốc trừ sâu.
3. Nghệ
Nghệ cũng là nguyên liệu phù hợp để sử dụng tẩy lông và hóa chất bám trên quả đào. Chỉ cần pha nước sạch cùng cụ nghệ xảy nhỏ, sau đó các quả đào vào ngâm trong khoảng 5-10 phút.
Nghệ có đặc tính khử trùng, sát khuẩn nên có thể tiêu diệt được các tác nhân gây bệnh bám trên vỏ. Sau đó, bạn rửa lại đào bằng nước sạch. Nên dùng động tác xoa đều theo vòng tròn cùng chiều kim đồng hồ để các vết bẩn "cứng đầu" bị tống khứ hết nhé.
4. Muối ăn
Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể sử dụng muối tinh. Sau khi ngâm đào bằng nước sạch, bạn sử dụng một ít muối tinh chà xát trực tiếp lên bề mặt quả. Cứ chà nhẹ nhàng cho đến khi hết lông đào, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Những hạt muối nhỏ để chà xát giúp loải bỏ lông đào và các bụi bẩn, hóa chất bám trên vỏ. Muối làm giảm độ ẩm trên bề mặt vỏ trái cây và làm nở lỗ chân lông. Như vậy, bạn có thể yên tâm thưởng thức quả đào nguyên vỏ mà không sợ lông hay hóa chất hại sức khỏe.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
3 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
5 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
5 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
8 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
10 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
11 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
12 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
13 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
14 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
14 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
18 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước