Chủ đề
mẹo vặt nhà bếp
Cách làm củ kiệu chua ngọt đơn giản
Củ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
Có thể làm gì với dầu xả tóc hết hạn sử dụng?
Dầu xả tóc hết hạn sử dụng có thể không còn an toàn để làm đẹp tóc, nhưng nó vẫn có thể được tận dụng vào nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống.
Có nên vò rau trước khi nấu canh?
Vò rau trước khi nấu canh là thói quen của nhiều người, hành động này có ảnh hưởng đến chất lượng món ăn hay không cũng khiến không ít người thắc mắc.
Mua tỏi nên chọn loại màu tím hay màu trắng?
Nhiều người băn khoăn không biết mua tỏi nên chọn loại màu tím hay màu trắng, màu sắc liệu có liên quan đến độ thơm ngon của tỏi?
Những loại thực phẩm ngon hơn khi nấu trong nước lạnh
Nhiều loại thực phẩm cần được thả vào nồi nước sôi, trong khi một số thực phẩm khác sẽ ngon hơn nếu bắt đầu nấu bằng nước lạnh, đó là những loại nào?
Mẹo đơn giản biến quả xanh thành chín mà không dùng hóa chất
Bạn có thể áp dụng các mẹo đơn giản biến quả xanh thành chín mọng mà không cần dùng tới hóa chất, chỉ cần sử dụng những vật liệu an toàn sẵn có trong nhà.
Tại sao mắm tôm sủi bọt sau khi vắt chanh?
Để dùng mắm tôm làm đồ chấm, người ta thường thêm vào một số loại gia vị và vắt thêm chanh và đánh bông lên; tại sao khi vắt chanh vào, mắm tôm lại sủi bọt?
Luộc gà theo công thức 3 sôi 3 lạnh, thịt sẽ thơm ngon, da giòn, không nứt
Công thức 3 sôi 3 lạnh sẽ giúp bạn có được món gà luộc đúng chuẩn nhà hàng, thịt sẽ thơm ngon, da lại giòn và không nứt.
Xào mướp mà bỏ qua bước này, đừng hỏi sao mướp hay bị thâm đen
Bí quyết làm mướp xào của các đầu bếp thường có một khâu quan trọng, xào mướp mà bỏ qua bước này, thành phẩm dễ bị thâm đen, kém hấp dẫn.
Mẹo bảo quản giá đỗ không bị thâm đen để cả tuần vẫn giòn ngon
Giá đỗ thực chất là một loại rau mầm nên rất dễ hỏng nếu không biết cách bảo quản.
Ngâm nước sấu giải nhiệt ngày hè không khó, nhưng chỉ quên bước này nước sấu dễ nổi váng
Đang mùa sấu, nhiều người dùng quả này để ngâm làm đồ uống giải khát ngày hè, nhưng chỉ quên bước này là rất dễ bị nổi váng.
Gà luộc nên chặt hay để nguyên con khi bảo quản trong tủ lạnh?
Gà luộc nên chặt hay để nguyên con khi bảo quản trong tủ lạnh? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi muốn lưu trữ gà luộc để sử dụng dần.
Cách bảo quản chuối không bị thâm đơn giản ai cũng làm được
Chuối là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Vậy làm thế nào để bảo quản chuối không bị thâm, giữ được độ tươi ngon trong thời gian dài?
Nấu cơm dùng nước lạnh hay nước nóng? Bí quyết cho một nồi cơm ngon
Nhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
Cách rửa nồi bị cháy nhanh chóng, hiệu quả trong vòng một nốt nhạc
Đôi khi chúng ta sơ suất trong việc nấu nướng khiến thức ăn cháy khét bám chặt vết đen khó cọ rửa ở dưới đáy nồi, chảo… Vậy làm thế nào để làm sạch lớp cháy đen này?
Cắm cây kéo vào thùng gạo điều thần kỳ xảy ra, nghe xong ai cũng muốn thử
Mẹo hay cắm kéo vào thùng gạo mang lại nhiều lợi ích "vàng" ,không phải ai cũng biết. Đến khi khi thử thành công, ai cũng trầm trồ.
Cách rửa lòng non hết sạch mùi hôi
Làm sạch và khử mùi hôi của lòng non là khâu sơ chế quan trọng để đảm bảo món ăn được hoàn hảo, đây cũng là thách thức đối với nhiều người.
Cách làm giá đỗ siêu đơn giản, không cần tưới nước
Giá đỗ là 1 loại thực phẩm được yêu thích trong mỗi bữa ăn vì vậy, cách làm giá đỗ đơn giản ngay tại nhà mà không cần tưới nước được nhiều người quan tâm.
Bỏ thứ này vào tủ lạnh, không sợ tủ đóng tuyết
Tủ lạnh sử dụng một thời gian thường xảy ra hiện tượng đóng băng tuyết ở ngăn đông, gây tốn điện; việc cho một vật nhỏ vào tủ sẽ giúp bạn ngăn hiện tượng này.
Khi mua giò, nên chọn loại thật mịn hay có lỗ?
Nhiều người vẫn luôn tự hỏi, loại giò có bề mặt mịn màng và đặc liệu có ngon hơn loại khi cắt ra thấy có nhiều lỗ nhỏ, nên chọn loại nào khi mua.
Liên Kết Hữu Ích
Cập nhật tin tức giải trí mới nhất