logo2sao.svg

Trang tin tức giải trí xã hội dành cho giới trẻ của công ty Cổ phần truyền thông VietNamNet
  • Địa chỉ: Tòa nhà C’land, số 156 ngõ Xã Đàn 2, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 090 440 6820
  • Email: banbientap@2sao.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trương Thị Minh Hưng
  • 04 3772 7988 - Hotline: 0919 405 885
  • Email: vietnamnetjsc.hn@vietnamnet.vn
  • 08 3930 9885 - Hotline: 028 38 181 436
  • Email: vietnamnetjsc.hcm@vietnamnet.vn
Giấy phép hoạt động số 2442/GP - TTĐT do Sở Thông Tin & Truyền Thông Thành Phố Hà Nội cấp ngày 20/6/2018

Chủ đề

mẹo vặt nhà bếp

mẹo vặt nhà bếp

Cách làm củ kiệu chua ngọt đơn giản

Củ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.

Đời sống 150 ngày trước

Có thể làm gì với dầu xả tóc hết hạn sử dụng?

Dầu xả tóc hết hạn sử dụng có thể không còn an toàn để làm đẹp tóc, nhưng nó vẫn có thể được tận dụng vào nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống.

Đời sống 151 ngày trước

Có nên vò rau trước khi nấu canh?

Vò rau trước khi nấu canh là thói quen của nhiều người, hành động này có ảnh hưởng đến chất lượng món ăn hay không cũng khiến không ít người thắc mắc.

Đời sống 173 ngày trước

Mua tỏi nên chọn loại màu tím hay màu trắng?

Nhiều người băn khoăn không biết mua tỏi nên chọn loại màu tím hay màu trắng, màu sắc liệu có liên quan đến độ thơm ngon của tỏi?

Đời sống 183 ngày trước

Những loại thực phẩm ngon hơn khi nấu trong nước lạnh

Nhiều loại thực phẩm cần được thả vào nồi nước sôi, trong khi một số thực phẩm khác sẽ ngon hơn nếu bắt đầu nấu bằng nước lạnh, đó là những loại nào?

Đời sống 183 ngày trước

Mẹo đơn giản biến quả xanh thành chín mà không dùng hóa chất

Bạn có thể áp dụng các mẹo đơn giản biến quả xanh thành chín mọng mà không cần dùng tới hóa chất, chỉ cần sử dụng những vật liệu an toàn sẵn có trong nhà.

Đời sống 190 ngày trước

Tại sao mắm tôm sủi bọt sau khi vắt chanh?

Để dùng mắm tôm làm đồ chấm, người ta thường thêm vào một số loại gia vị và vắt thêm chanh và đánh bông lên; tại sao khi vắt chanh vào, mắm tôm lại sủi bọt?

Đời sống 195 ngày trước

Luộc gà theo công thức 3 sôi 3 lạnh, thịt sẽ thơm ngon, da giòn, không nứt

Công thức 3 sôi 3 lạnh sẽ giúp bạn có được món gà luộc đúng chuẩn nhà hàng, thịt sẽ thơm ngon, da lại giòn và không nứt.

Đời sống 195 ngày trước

Xào mướp mà bỏ qua bước này, đừng hỏi sao mướp hay bị thâm đen

Bí quyết làm mướp xào của các đầu bếp thường có một khâu quan trọng, xào mướp mà bỏ qua bước này, thành phẩm dễ bị thâm đen, kém hấp dẫn.

Đời sống 200 ngày trước

Mẹo bảo quản giá đỗ không bị thâm đen để cả tuần vẫn giòn ngon

Giá đỗ thực chất là một loại rau mầm nên rất dễ hỏng nếu không biết cách bảo quản.

Đời sống 201 ngày trước

Ngâm nước sấu giải nhiệt ngày hè không khó, nhưng chỉ quên bước này nước sấu dễ nổi váng

Đang mùa sấu, nhiều người dùng quả này để ngâm làm đồ uống giải khát ngày hè, nhưng chỉ quên bước này là rất dễ bị nổi váng.

Đời sống 209 ngày trước

Gà luộc nên chặt hay để nguyên con khi bảo quản trong tủ lạnh?

Gà luộc nên chặt hay để nguyên con khi bảo quản trong tủ lạnh? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi muốn lưu trữ gà luộc để sử dụng dần.

Đời sống 212 ngày trước

Cách bảo quản chuối không bị thâm đơn giản ai cũng làm được

Chuối là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Vậy làm thế nào để bảo quản chuối không bị thâm, giữ được độ tươi ngon trong thời gian dài?

Đời sống 256 ngày trước

Nấu cơm dùng nước lạnh hay nước nóng? Bí quyết cho một nồi cơm ngon

Nhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.

Đời sống 277 ngày trước

Cách rửa nồi bị cháy nhanh chóng, hiệu quả trong vòng một nốt nhạc

Đôi khi chúng ta sơ suất trong việc nấu nướng khiến thức ăn cháy khét bám chặt vết đen khó cọ rửa ở dưới đáy nồi, chảo… Vậy làm thế nào để làm sạch lớp cháy đen này?

Đời sống 277 ngày trước

Cắm cây kéo vào thùng gạo điều thần kỳ xảy ra, nghe xong ai cũng muốn thử

Mẹo hay cắm kéo vào thùng gạo mang lại nhiều lợi ích "vàng" ,không phải ai cũng biết. Đến khi khi thử thành công, ai cũng trầm trồ.

Đời sống 281 ngày trước

Cách rửa lòng non hết sạch mùi hôi

Làm sạch và khử mùi hôi của lòng non là khâu sơ chế quan trọng để đảm bảo món ăn được hoàn hảo, đây cũng là thách thức đối với nhiều người.

Đời sống 286 ngày trước

Cách làm giá đỗ siêu đơn giản, không cần tưới nước

Giá đỗ là 1 loại thực phẩm được yêu thích trong mỗi bữa ăn vì vậy, cách làm giá đỗ đơn giản ngay tại nhà mà không cần tưới nước được nhiều người quan tâm.

Đời sống 295 ngày trước

Bỏ thứ này vào tủ lạnh, không sợ tủ đóng tuyết

Tủ lạnh sử dụng một thời gian thường xảy ra hiện tượng đóng băng tuyết ở ngăn đông, gây tốn điện; việc cho một vật nhỏ vào tủ sẽ giúp bạn ngăn hiện tượng này.

Đời sống 301 ngày trước

Khi mua giò, nên chọn loại thật mịn hay có lỗ?

Nhiều người vẫn luôn tự hỏi, loại giò có bề mặt mịn màng và đặc liệu có ngon hơn loại khi cắt ra thấy có nhiều lỗ nhỏ, nên chọn loại nào khi mua.