Cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng
Cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng giúp món ăn không chỉ ngon hơn mà còn đẹp mắt; việc áp dụng cũng không hề khó.
Bắp cải có lượng calo thấp, chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khoẻ, giá lại rẻ nên là loại rau được ưa chuộng, xuất hiện với tần suất cao trong các bữa ăn gia đình.
Ăn nhiều bắp cải giúp giảm cholesterol xấu, bảo vệ cơ thể trước nguy cơ ung thư cũng như giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp.
Cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng
Bắp cải là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách thái bắp cải đúng chuẩn để món ăn thêm ngon miệng và đẹp mắt. Dưới đây là một số cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng mà bạn có thể tham khảo khi chế biến món ăn cho gia đình.
Thái bắp cải luộc miếng vuông
Cách thái bắp cải miếng vuông rất thích hợp khi chế biến các món luộc, hấp hoặc làm kim chi. Cách này giúp chia nhỏ được phần "sống lưng" cứng trên mỗi bẹ bắp cải, khiến chúng ta không có cảm giác bị dai cứng khi ăn.
Bước 1: Cắt bỏ các lá dập úng bên ngoài cây bắp cải rồi dùng dao cắt làm 4 theo chiều dọc.
Bước 2: Loại bỏ lõi của bắp cải một cách khéo léo; đồng thời lật úp bắp cải, cắt theo chiều dài thành 3 - 4 khúc bằng nhau.
Bước 3: Xoay ngang bắp cải lại rồi cắt thành các miếng vuông là hoàn tất.
Một cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng: Cắt miếng vuông. (Ảnh: Chef studio)
Thái bắp cải sợi bằng dao bếp thường
Cách thái rau bắp cải thành sợi bằng dao khá thông dụng, thích hợp để chế biến món xào, nộm.
Bước 1: Cắt bỏ các lá bắp cải bị dập úng, héo úa bên ngoài rồi dùng dao cắt bỏ gốc.
Bước 2: Cắt rau bắp cải làm 4 theo chiều dọc và cắt bỏ phần lõi bên trong bắp cải lần nữa.
Bước 3: Thái lát rau bắp cải thành sợi nhỏ như ý muốn với các sợi đều đặn, đẹp mắt và chế biến món ăn.
Cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng: Thái sợi. (Ảnh: Chef studio)
Thái bắp cải thành sợi bằng dao bào
Dao bào cũng là lựa chọn phù hợp để bạn thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng.
Bước 1: Dùng dao bếp cắt rau bắp cải dọc làm 4 phần để dễ sơ chế.
Bước 2: Loại bỏ phần lõi của bắp cải cũng như các lớp lá già úa bên ngoài cây rau bắp cải.
Bước 3: Lấy dao bào gọt đều bắp cải trên bề mặt phẳng để tạo nên các sợi rau nhỏ đẹp mắt.
Với cách làm này, các sợi rau bắp cải sẽ rất đều, mềm mỏng và thích hợp để bạn chế biến các món ăn như salad hoặc nộm.
Thái bắp cải sợi bằng dao bào. (Ảnh: Chef studio)
Cách bảo quản rau bắp cải
Cây bắp cải có thể rất lớn, phải ăn vài bữa mới hết. Để bảo quản cây bắp cải ăn dở hoặc cây bắp cải chưa dùng đến được tươi lâu, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:
Bảo quản bằng bao nylon: Bạn chỉ cần bọc bắp cải trong túi nylon và bọc thật kỹ càng, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Với cách làm này, bắp cải sẽ giữ được độ tươi ngon trong 1 tuần.
Bảo quản bằng màng thực phẩm: Cắt bỏ những chiếc lá bị dập bên ngoài bắp cải để tránh gây ảnh hưởng đến những lá bên trong, sau đó dùng màng bọc thực phẩm cuốn quanh bắp cải sao cho thật sát và khít với nhau rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
Cách làm này vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích để đồ trong tủ lạnh và rau có thể bảo quản trong khoảng 1 tuần.
Bảo quản bằng khăn giấy và túi bọc thực phẩm: Bạn hãy để bắp cải vào một cái tô, phủ khăn giấy lên đều khắp bề mặt. Tiếp đến, bạn dùng bọc nylon cuốn 2 lần quanh cái tô cho thật kín rồi để vào tủ lạnh là có thể bảo quản rau tươi trong trong 1 tuần.
Theo VTC
-
53 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
53 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước