Cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng
Cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng giúp món ăn không chỉ ngon hơn mà còn đẹp mắt; việc áp dụng cũng không hề khó.
Bắp cải có lượng calo thấp, chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khoẻ, giá lại rẻ nên là loại rau được ưa chuộng, xuất hiện với tần suất cao trong các bữa ăn gia đình.
Ăn nhiều bắp cải giúp giảm cholesterol xấu, bảo vệ cơ thể trước nguy cơ ung thư cũng như giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp.
Cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng
Bắp cải là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách thái bắp cải đúng chuẩn để món ăn thêm ngon miệng và đẹp mắt. Dưới đây là một số cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng mà bạn có thể tham khảo khi chế biến món ăn cho gia đình.
Thái bắp cải luộc miếng vuông
Cách thái bắp cải miếng vuông rất thích hợp khi chế biến các món luộc, hấp hoặc làm kim chi. Cách này giúp chia nhỏ được phần "sống lưng" cứng trên mỗi bẹ bắp cải, khiến chúng ta không có cảm giác bị dai cứng khi ăn.
Bước 1: Cắt bỏ các lá dập úng bên ngoài cây bắp cải rồi dùng dao cắt làm 4 theo chiều dọc.
Bước 2: Loại bỏ lõi của bắp cải một cách khéo léo; đồng thời lật úp bắp cải, cắt theo chiều dài thành 3 - 4 khúc bằng nhau.
Bước 3: Xoay ngang bắp cải lại rồi cắt thành các miếng vuông là hoàn tất.
Một cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng: Cắt miếng vuông. (Ảnh: Chef studio)
Thái bắp cải sợi bằng dao bếp thường
Cách thái rau bắp cải thành sợi bằng dao khá thông dụng, thích hợp để chế biến món xào, nộm.
Bước 1: Cắt bỏ các lá bắp cải bị dập úng, héo úa bên ngoài rồi dùng dao cắt bỏ gốc.
Bước 2: Cắt rau bắp cải làm 4 theo chiều dọc và cắt bỏ phần lõi bên trong bắp cải lần nữa.
Bước 3: Thái lát rau bắp cải thành sợi nhỏ như ý muốn với các sợi đều đặn, đẹp mắt và chế biến món ăn.
Cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng: Thái sợi. (Ảnh: Chef studio)
Thái bắp cải thành sợi bằng dao bào
Dao bào cũng là lựa chọn phù hợp để bạn thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng.
Bước 1: Dùng dao bếp cắt rau bắp cải dọc làm 4 phần để dễ sơ chế.
Bước 2: Loại bỏ phần lõi của bắp cải cũng như các lớp lá già úa bên ngoài cây rau bắp cải.
Bước 3: Lấy dao bào gọt đều bắp cải trên bề mặt phẳng để tạo nên các sợi rau nhỏ đẹp mắt.
Với cách làm này, các sợi rau bắp cải sẽ rất đều, mềm mỏng và thích hợp để bạn chế biến các món ăn như salad hoặc nộm.
Thái bắp cải sợi bằng dao bào. (Ảnh: Chef studio)
Cách bảo quản rau bắp cải
Cây bắp cải có thể rất lớn, phải ăn vài bữa mới hết. Để bảo quản cây bắp cải ăn dở hoặc cây bắp cải chưa dùng đến được tươi lâu, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:
Bảo quản bằng bao nylon: Bạn chỉ cần bọc bắp cải trong túi nylon và bọc thật kỹ càng, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Với cách làm này, bắp cải sẽ giữ được độ tươi ngon trong 1 tuần.
Bảo quản bằng màng thực phẩm: Cắt bỏ những chiếc lá bị dập bên ngoài bắp cải để tránh gây ảnh hưởng đến những lá bên trong, sau đó dùng màng bọc thực phẩm cuốn quanh bắp cải sao cho thật sát và khít với nhau rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
Cách làm này vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích để đồ trong tủ lạnh và rau có thể bảo quản trong khoảng 1 tuần.
Bảo quản bằng khăn giấy và túi bọc thực phẩm: Bạn hãy để bắp cải vào một cái tô, phủ khăn giấy lên đều khắp bề mặt. Tiếp đến, bạn dùng bọc nylon cuốn 2 lần quanh cái tô cho thật kín rồi để vào tủ lạnh là có thể bảo quản rau tươi trong trong 1 tuần.
Theo VTC
-
2 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
11 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
11 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
13 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
16 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
18 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
20 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
21 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
22 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
22 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước