Cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng
Cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng giúp món ăn không chỉ ngon hơn mà còn đẹp mắt; việc áp dụng cũng không hề khó.
Bắp cải có lượng calo thấp, chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khoẻ, giá lại rẻ nên là loại rau được ưa chuộng, xuất hiện với tần suất cao trong các bữa ăn gia đình.
Ăn nhiều bắp cải giúp giảm cholesterol xấu, bảo vệ cơ thể trước nguy cơ ung thư cũng như giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp.
Cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng
Bắp cải là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách thái bắp cải đúng chuẩn để món ăn thêm ngon miệng và đẹp mắt. Dưới đây là một số cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng mà bạn có thể tham khảo khi chế biến món ăn cho gia đình.
Thái bắp cải luộc miếng vuông
Cách thái bắp cải miếng vuông rất thích hợp khi chế biến các món luộc, hấp hoặc làm kim chi. Cách này giúp chia nhỏ được phần "sống lưng" cứng trên mỗi bẹ bắp cải, khiến chúng ta không có cảm giác bị dai cứng khi ăn.
Bước 1: Cắt bỏ các lá dập úng bên ngoài cây bắp cải rồi dùng dao cắt làm 4 theo chiều dọc.
Bước 2: Loại bỏ lõi của bắp cải một cách khéo léo; đồng thời lật úp bắp cải, cắt theo chiều dài thành 3 - 4 khúc bằng nhau.
Bước 3: Xoay ngang bắp cải lại rồi cắt thành các miếng vuông là hoàn tất.
Một cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng: Cắt miếng vuông. (Ảnh: Chef studio)
Thái bắp cải sợi bằng dao bếp thường
Cách thái rau bắp cải thành sợi bằng dao khá thông dụng, thích hợp để chế biến món xào, nộm.
Bước 1: Cắt bỏ các lá bắp cải bị dập úng, héo úa bên ngoài rồi dùng dao cắt bỏ gốc.
Bước 2: Cắt rau bắp cải làm 4 theo chiều dọc và cắt bỏ phần lõi bên trong bắp cải lần nữa.
Bước 3: Thái lát rau bắp cải thành sợi nhỏ như ý muốn với các sợi đều đặn, đẹp mắt và chế biến món ăn.
Cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng: Thái sợi. (Ảnh: Chef studio)
Thái bắp cải thành sợi bằng dao bào
Dao bào cũng là lựa chọn phù hợp để bạn thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng.
Bước 1: Dùng dao bếp cắt rau bắp cải dọc làm 4 phần để dễ sơ chế.
Bước 2: Loại bỏ phần lõi của bắp cải cũng như các lớp lá già úa bên ngoài cây rau bắp cải.
Bước 3: Lấy dao bào gọt đều bắp cải trên bề mặt phẳng để tạo nên các sợi rau nhỏ đẹp mắt.
Với cách làm này, các sợi rau bắp cải sẽ rất đều, mềm mỏng và thích hợp để bạn chế biến các món ăn như salad hoặc nộm.
Thái bắp cải sợi bằng dao bào. (Ảnh: Chef studio)
Cách bảo quản rau bắp cải
Cây bắp cải có thể rất lớn, phải ăn vài bữa mới hết. Để bảo quản cây bắp cải ăn dở hoặc cây bắp cải chưa dùng đến được tươi lâu, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:
Bảo quản bằng bao nylon: Bạn chỉ cần bọc bắp cải trong túi nylon và bọc thật kỹ càng, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Với cách làm này, bắp cải sẽ giữ được độ tươi ngon trong 1 tuần.
Bảo quản bằng màng thực phẩm: Cắt bỏ những chiếc lá bị dập bên ngoài bắp cải để tránh gây ảnh hưởng đến những lá bên trong, sau đó dùng màng bọc thực phẩm cuốn quanh bắp cải sao cho thật sát và khít với nhau rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
Cách làm này vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích để đồ trong tủ lạnh và rau có thể bảo quản trong khoảng 1 tuần.
Bảo quản bằng khăn giấy và túi bọc thực phẩm: Bạn hãy để bắp cải vào một cái tô, phủ khăn giấy lên đều khắp bề mặt. Tiếp đến, bạn dùng bọc nylon cuốn 2 lần quanh cái tô cho thật kín rồi để vào tủ lạnh là có thể bảo quản rau tươi trong trong 1 tuần.
Theo VTC
-
53 phút trướcVào mùa hè nóng bức, cơ thể dễ mất nước và mệt mỏi. Do đó, việc bổ sung các loại thực phẩm có vị chua vào chế độ ăn uống là một lựa chọn tốt để giúp giải nhiệt, thanh mát cơ thể và tăng cường sức khỏe.
-
2 giờ trước5 món đồ mà nhân viên siêu thị khuyến cáo người dùng không nên mua dù có giảm giá nhiều đến đâu, bởi chất lượng có thể không đảm bảo.
-
5 giờ trướcNghề ăn xin có thể kiếm tới 100.000 baht (hơn 69 triệu đồng) mỗi tháng thu hút ngày càng nhiều người tham gia, khiến chính quyền gia tăng các chiến dịch kiểm soát.
-
6 giờ trướcNhiều người tin rằng vỏ tôm chứa nhiều canxi và tốt cho sức khỏe. Vậy ăn vỏ tôm có tốt không?
-
7 giờ trướcGà rán sốt cay là một món từ gà thơm ngon, hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản với những bí kíp sau đây.
-
8 giờ trướcRửa sạch thực phẩm trước khi chế biến là thói quen tốt, tuy nhiên có một số thực phẩm thói quen này có hại hơn có lợi.
-
9 giờ trướcTrứng gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt vì chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, dễ chế biến và giá thành hợp lý. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên ăn trứng nếu phát hiện những dấu hiệu dưới đây để tránh "tiền mất tật mang".
-
9 giờ trướcGiá đỗ xanh chứa nhiều protein, chất xơ, khoáng chất, vitamin và các hợp chất giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, một số người không nên ăn loại thực phẩm này.
-
15 giờ trướcHành khô để lâu rất dễ mọc mầm, nhiều người lo lắng ảnh hưởng sức khỏe nếu vẫn tiếp tục sử dụng, vậy hành khô mọc mầm có ăn được không?
-
1 ngày trướcLoại cây này để làm gia vị cho các món ăn của Nhật Bản. Mỗi tháng, anh chỉ thu được vài cân để bán cho các nhà hàng.
-
1 ngày trướcChị Thúy Anh đã đến 113 quốc gia, 6 lục địa. Chuyến bay tới Everest, qua sân bay Lukla - nơi được mệnh danh “sân bay nguy hiểm nhất thế giới” là một trong những trải nghiệm "thót tim" với chị.
-
1 ngày trướcMột loài hoa có cái tên ý nghĩa và tốt lành nhưng lại bị đưa vào danh sách cấm kỵ không được trồng trước nhà hay ban công. Nghe lí do nhiều người gật gù.
-
1 ngày trướcNấm hải sản xào thịt heo là món ăn dinh dưỡng phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
1 ngày trướcDưới đây là danh sách một số thực phẩm hỗ trợ gan, tăng khả năng giải độc gan tự nhiên bạn nên thử.
-
1 ngày trướcNếu mua nhầm sầu riêng bị sượng, bạn không nên vứt bỏ mà nhanh trí xử lý và chế biến thành các món ngon dễ làm.
-
1 ngày trướcCá chim sốt nước tương (xì dầu) là món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
1 ngày trướcKhông ít người sẵn sàng chi cả chục triệu đồng đưa những chú chó của mình đi huấn luyện nghiệp vụ để trở nên kỷ luật, nghe lời hơn hoặc giúp chủ bảo vệ tài sản.
-
1 ngày trướcGiải độc đắc trị giá 10 triệu bảng Anh (hơn 320 tỷ đồng) đã giúp cô gái Canada đổi đời, nhưng cũng làm xuất hiện những mặt tối trong cuộc sống khiến cô sợ hãi.
-
1 ngày trướcBên cạnh công thức nước ép dứa - gừng, Kỳ Duyên gợi ý thêm thức uống từ táo và củ dền, có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ đào thải cặn bã tích tụ lâu ngày.
Tin tức mới nhất
-
44 phút trước
-
48 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước