HLV Park Hang Seo chia tay tuyển Việt Nam

Cảm động thầy Park kể 5 năm tình cha con với tuyển Việt Nam

Khi thầy Park không còn là HLV trưởng tuyển Việt Nam, những chia sẻ của ông đều gây chú ý.

Cách đây 2 ngay, bản hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF đã chính thức hết hiệu lực. Như vậy sau 5 năm găn bó với nền bóng đá Việt, thầy Park chính thức nói lời chia tay.

Nửa thập kỷ không phải quá dài nhưng lại là khoảng thời gian thầy Park và các học trò vô cùng trân quý.

Cảm động thầy Park kể 5 năm tình cha con với tuyển Việt Nam-1

Bởi vậy, khi tham gia một buổi phỏng vấn với đài KBS, vị chiến lược gia 65 tuổi đã có những tiết lộ cảm động về tình thầy trò, tình cha con phía sau sân cỏ.

Ông kể: "Nhiều người cứ gọi tôi là 'bố' rồi khen HLV như cha ruột này kia. Vậy nếu con mình mà bị đau lưng, con mình bị thương, liệu mọi người có thể ngồi yên được hay không ạ? 

Thực ra tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều. Cũng có những cầu thủ khác nữa mà, đều có chỗ chấn thương cả. Mới lên máy bay mà đã nhường chỗ ngay thì các cầu thủ đều sẽ nhìn thấy. 

Nên tôi chờ 1 tiếng sau khi tất cả đã ngủ hết, lúc đó tôi mới nhường chỗ cho đứa bị thương. Tôi bảo, 'mau lên chỗ thầy đi', cháu nó lại không chịu bởi vậy tôi phải ép chúng lên bằng được".

Cảm động thầy Park kể 5 năm tình cha con với tuyển Việt Nam-2

Nên với những lứa cầu thủ như Nguyễn Tiến Linh, Đoàn Văn Hậu, Quang Hải,... ông Park không chỉ là thầy mà còn như người cha thứ 2.

Suốt 5 năm qua, người hâm mộ bóng đá Việt đã quá quen thuộc với hình ảnh mỗi lần học trò bị phạm lỗi, thầy Park sẽ là người chạy tới phía đường biên trước tiên để "ra mặt".

Thậm chí có lần chỉ vì bênh vực học trò, ông đã phải nhận thẻ vàng, thậm chí bị phạt tiền,... Nhưng những thứ đó không thể ngăn được tình cảm của ông dành cho những đứa con.

Cảm động thầy Park kể 5 năm tình cha con với tuyển Việt Nam-3

Bởi vậy, suốt quãng thời gian qua, không chỉ mang đến cho làng bóng đá Việt một làn gió mới, ông Park còn là sợi dây gắn kết tình cảm các thành viên trong đội.

"5 năm vừa qua tôi được cổ vũ khích lệ rất lớn. Trên cương vị HLV trưởng, tôi nghĩ bản thân còn nhiều thiếu sót cần phải khắc phục.

Cảm động thầy Park kể 5 năm tình cha con với tuyển Việt Nam-4

Mỗi trận đấu tôi đều nỗ lực hết sức. Điều tiếc nhất là từ giờ trở đi không còn đồng hành các cầu thủ, điều này khiến tôi đau lòng.

5 năm cùng khổ cùng vui, đây là ký ức cả cuộc đời tôi không quên được. Việc ra đi, không còn giữ chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, không còn ở cùng các cầu thủ nữa là điều tôi tiếc nuối trong lòng", thêm tâm sự của thầy Park khi chia tay các học trò.

Bảo Anh
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/cam-dong-thay-park-ve-ke-5-nam-tinh-cha-con-voi-tuyen-viet-nam-n-335311.html

Park Hang Seo đội tuyển việt nam

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: HLV Park Hang Seo chia tay tuyển Việt Nam