Cận cảnh bát bánh đa cua tôm bề bề đã tồn tại tới 4 đời ở Hải Phòng
Không chỉ người Hải Phòng, khách từ tỉnh khác mà cả người nước ngoài cũng tìm đến thử món ăn này. Điều gì đã khiến món bánh đa cua Hải Phòng nổi tiếng như vậy?
Thử hỏi bất kì ai về đặc sản ở Hải Phòng, không chỉ người dân đất Cảng, mà ngay cả những người khác cũng sẽ nhắn nhủ bạn nhớ đi ăn bánh đa cua.
Bánh đa cua từ lâu đã trở thành cái tên gắn liền với ẩm thực Hải Phòng. Không phải tự nhiên mà người ta bảo rằng, cứ đến Hải Phòng là phải đi ăn bánh đa cua. Cùng thử xem một bát bánh đa cua Hải Phòng có gì mà hấp dẫn người ta đến vậy nhé!
Ở Hải Phòng, bánh đa cua Bà Cụ ở số 179 Cầu Đất được rất nhiều người biết đến. Theo chia sẻ của chủ quán, đây là một trong những quán bánh đa cua đầu tiên ở Hải Phòng, đến nay đã bán được hơn 50 năm và trải qua 4 đời.
Quán khá rộng, nằm ngay mặt đường nên rất dễ tìm. So với một quán bánh đa cua mà người ta thường nghĩ tới là bàn ghế nhựa và chỉ nhỏ nhỏ thôi thì bánh đa cua Bà Cụ thực sự khác xa.
Do lượng khách mỗi ngày một đông, quán đã quyết định mở rộng thêm. Bàn ghế cũng rất sang trọng, là bàn ghế gỗ cao, ngồi trong nhà được trang trí rất bắt mắt. Khách đến ăn vào mùa hè cũng chẳng lo nóng bởi hệ thống quạt và điều hòa được phục vụ rất cẩn thận.
Nếu thảnh thơi và muốn xem cảnh người ta làm một bát bánh đa cua như thế nào, các bạn có thể dừng chân một chút ngay phía cửa. Có tới 3 người thay phiên nhau làm bánh đa cua, làm nhân, rán nem... còn nhân viên thì đi qua đi lại tấp nập để kịp mang đồ ăn cho khách.
Có 2 sự lựa chọn cho khách đến ăn là bánh đa cua trộn và bánh đa cua nước. Bánh đa cua đỏ được chần qua nước nóng, cho vào một chiếc bát to cùng với rau và các loại nhân hải sản, chả... rồi chan nước. Riêng với bánh đa cua trộn, bạn vẫn sẽ có một bát nước nhỏ ăn kèm ở bên ngoài.
Ấn tượng đầu tiên về bát bánh đa cua khi được mang ra là một món ăn vô cùng hấp dẫn với màu xanh của rau cải, màu nâu của bánh đa, màu vàng của cua, màu đỏ của tôm...
Sợi bánh đa có màu nâu đặc trưng, dai dai. Điều đặc biệt ở đây là bánh đa không bị ngấm nước nhanh nên nếu bạn nào có ăn hơi chậm một chút thì vẫn ngon và không sợ bánh đa bị nát. Nước dùng rất đậm vị, ngọt ngọt vị của cua, thơm thơm mùi hành phi.
Phần nhân (mà chúng ta thường gọi vui là "topping") của bánh đa cua ở đây rất đa dạng và nhiều hơn một chút so với nhiều quán khác, ngoài rau theo mùa ra còn có bề bề, tôm, thịt cua, chả lá lốt, chả thịt... Bởi vậy nên các tín đồ "xôi thịt" chắc chắn sẽ rất thích thú vì vừa được ăn ngon, vừa được thưởng thức nhiều hương vị.
Điểm trừ nho nhỏ cho bánh đa cua ở đây là một bát thường không được đầy đặn cho lắm. Vì thế nếu muốn ăn no, hoặc những ai ăn khỏe thì cần ăn thêm để không bị đói. Và lựa chọn hợp lý chính là gọi thêm nem cua bể để ăn kèm.
Nem cua với phần nhân là giá, miến và rất nhiều hải sản, từng chiếc từng chiếc vuông vức, giòn tan, chấm ngập nước chấm thì ngon "tuyệt cú mèo".
Giá cho một bát bánh đa cua là 40.000 và một chiếc nem cua bể là 50.000. So với các quán khác, giá bánh đa cua ở đây hơi nhỉnh hơn một chút, nhưng có lẽ vì sự đặc biệt trong món ăn với phần nhân hải sản đa dạng nên quán vẫn thu hút rất nhiều khách hàng.
Khách hàng đến đây không chỉ là người ở Hải Phòng, mà còn là khách thập phương nghe tiếng quán và đến ăn, trong đó có cả khách nước ngoài.
Quán mở từ 7h sáng đến 9h tối, hầu như lúc nào cũng đông khách. Nếu như buổi sáng, mọi người đến đây ăn sáng thì ăn bánh đa cua buổi chiều lại trở thành một thói quen khó bỏ của rất nhiều người.
Cùng về Hải Phòng thưởng thức bánh đa cua thôi nào!
Bánh đa cua Bà Cụ
Địa chỉ: 179 Cầu Đất, Hải Phòng
Giá cả: 40.000 - 50.000
Thời gian mở cửa: 7h - 21h
Theo Tri thức trẻ
-
1 giờ trướcMột hiện tượng thiên nhiên kỳ thú vừa diễn ra trên đỉnh núi Phú Sĩ của Nhật Bản, khiến cộng đồng mạng xôn xao.
-
3 giờ trướcĐồ trang trí Nhà Trắng dịp Giáng sinh năm nay bao gồm 83 cây thông Noel lớn nhỏ, khoảng hơn 2.000 mét ruy băng.
-
5 giờ trướcNgười này được coi là cha đẻ của súng thần công, loại súng có uy lực mạnh nhất lịch sử phong kiến.
-
6 giờ trướcNgôi làng Giáng sinh bằng bánh quy gừng được đặt trong một trung tâm di sản dành cho cộng đồng thiểu số tại làng Csomor, Hungary.
-
7 giờ trướcKhu ẩm thực bên trong chợ thu hút đông đảo thực khách vào khung giờ trưa với nhiều món ngon, giá cả phải chăng như bún đậu mắm tôm, nộm bò khô, phở, cháo…
-
8 giờ trướcNgọn núi linh thiêng ở Tây Tạng được hơn một tỷ người trên khắp thế giới biết đến nhưng chưa từng có ai leo lên đến đỉnh.
-
10 giờ trướcKhi biết cả gia đình mình mắc ung thư gan vì 3 “sát thủ” trốn ngay trong tủ lạnh, anh Tôn (Liêu Ninh, Trung Quốc) bàng hoàng vô cùng.
-
11 giờ trướcChiếc máy bay Airbus A320 neo của hãng hàng không IndiGo đã không thể hạ cánh xuống đường băng của sân bay Chennai vì gió giật mạnh.
-
11 giờ trướcTáo mật Trung Quốc đang được nhiều chị em quan tâm khi có giá rẻ bất ngờ chỉ 10.000 đồng/kg mà được quảng cáo là giòn tan, thơm lừng với tỷ lệ mật cao như hàng thượng hạng Nhật Bản.
-
12 giờ trướcSa Pa, Tam Đảo, Đồ Sơn, Sầm Sơn, Đà Lạt là các điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam thời kỳ Pháp thuộc, thu hút du khách bằng kiến trúc châu Âu và cảnh quan tuyệt đẹp.
-
13 giờ trướcLấy lá hẹ nấu cháo chữa ho cho trẻ nhưng người lớn lấy nhầm lá hoa thủy tiên, nên sau ăn trẻ đau bụng, nôn liên tục, phải đi viện cấp cứu.
-
1 ngày trướcTôm hùm là một loại hải sản đắt tiền nhưng lại đang được rao bán trên mạng xã hội với mức giá rẻ bất ngờ, chưa tới 10.000 đồng/con.
-
1 ngày trướcNhững ngày qua, đoạn clip quay cây đu đủ “cổ thụ” ở Yên Bái thu hút hơn 4 triệu lượt xem. Nhiều người tò mò khi lần đầu thấy cây đu đủ cao gần 10m, một vòng tay ôm không xuể.
-
1 ngày trướcNhững cây cảnh có giá lên tới 3 - 4 tỷ đồng, tương đương một căn chung cư đang được trưng bày tại Hà Nội trước thềm Tết Nguyên đán Ất Tỵ.
-
1 ngày trướcTử Cấm Thành được coi là kiệt tác kiến trúc của Trung Quốc nhưng ít ai biết rằng người thiết kế nên công trình này là người Việt.
-
1 ngày trướcNhìn thấy món ăn Việt yêu thích được phục vụ nóng hổi ngay trước mắt, vị khách Tây không giấu nổi biểu cảm hào hứng, lập tức gắp một miếng to đưa lên miệng thưởng thức.
-
1 ngày trướcLoại gia vị này được mệnh danh là "Nữ hoàng của các loại gia vị", là loại gia vị đắt thứ ba trên thế giới. Một kg gia vị có thể bán lẻ với giá 90 USD (khoảng 2 triệu đồng).
-
1 ngày trướcNhà 3 người nhưng nội ngoại đều đông con cháu, chi phí cho thực phẩm, đồ ăn dịp Tết đúng là “không phải dạng vừa”.
-
1 ngày trướcBỗng một ngày, dân tình rần rần rủ nhau làm món thịt kho tàu. Tên món ăn này cũng liên tục bị réo gọi khắp cõi mạng.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
1 ngày trước
-
1 ngày trước