Cận cảnh bát bún 90k ngày Tết ở Hà Nội, khách ăn xong bĩu môi
Tết thì ai cũng thích ăn bún riêu cho nó "chua chua" giải ngán, nhưng không ngán miệng thì đã ngán... cái ví tiền mất tiêu rồi.
Không phải phở hay bún chả - bún cá, Tết đến xuân về là dịp những hàng bán bún riêu trở nên đắt hàng hơn bao giờ hết.
Về căn bản, ở nhà bao nhiêu đồ ăn, món nào cũng toàn đạm hạng nặng như chiếc bánh chưng - bánh tét to đùng, rồi cả vài con gà luộc để tủ lạnh không ai muốn đụng đũa.
Vậy nên ai cũng chịu khó ra ngoài ở cái thời tiết lạnh cóng, ngồi húp bát bún riêu chua chua thanh mát thì còn gì bằng.
Tết mà, ai cũng tăng giá, nhưng tăng giá thì cũng nên đi kèm chất lượng chút. Chứ như trường hợp của thanh niên bên dưới thì cũng... xót ví thật.
Bát rún riêu 90k thấy là hoảng!
Trên một group chuyên review về đồ ăn mới đây, dân tình ai nấy đều "khóc thuê" giúp người đăng bài khi thấy 2 bát bún riêu được tính 180k, vị chi 90k/ bát.
Người viết kể lại: "Vì tin tưởng quán bún 90k/1 bát chắc là phải đầy đặn và ngon lắm. Mà ngày tết mình cũng không muốn thành đứa *** tài, ngồi xuống rồi order xong đứng dậy luôn thì không nên. Thế nên đừng có ai vào dạy khôn là nghe giá không ăn thì đứng lên nhé các bạn.
Ngoài ra, người đi ăn còn kể lại là phía quán cũng thu tiền trước rồi mới bán, vì sợ khách bỏ chạy mất dép".
Bên dưới phần bình luận, nhiều người cũng thừa nhận chuyện với một bát bún 90k như thế này là có phần hơi cao giá. Tuy nhiên, một vài cư dân mạng khác lại cho rằng, ăn hay không cũng là lựa chọn cá nhân, nếu đã ăn rồi thì Tết nhất mình hoan hỉ.
Một số comment của cư dân mạng:
- Thực ra ngày Tết thêm chút phí dịch vụ hợp lí cũng không sao, nhưng mình nghĩ chủ top nên chọn những quán làm ăn quanh năm, chứ những quán chộp giật vài ngày tết thì khó chất lượng lắm!
- Ngày tết chỉ có mấy quán ế và mấy quán khởi nghiệp ngày tết bán tranh thủ chặt chém. Chứ quán đông khách trong năm làm bục mặt, tiền thu ầm ầm, tết nghỉ ai mà bán.
- Hôm qua tôi cũng tạt vào quán vỉa hè nhỏ xinh gọi bán bún riêu ăn như... Thanh toán hết 80k, miếng giò không được ngon như trong hình đâu mà là từ cây giò lụa. Chắc Tết ăn thừa cắt ra í, được vài gắp bún, chán không nuốt nổi.
- Ngày thường ăn ở đây 1 lần và không bao giờ quay lại. Vì thấy không ngon nghĩ chắc do hợp thôi.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
2 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
13 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
17 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
18 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
21 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
22 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
8 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước