Cánh gà chiên giòn là món ngon mà ai cũng muốn ăn!
1. Nguyên liệu
- Cánh gà
- Chanh
- Gừng
- Mật ong
- Xì dầu
- Hạt tiêu đen
- Muối
- Cây hương thảo
- Sốt cà chua
- Nước sốt vị xông khói
2. Cách làm
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, để ráo nước
Bước 2: Cho nước sốt cà chua, nửa quả chanh vắt vào, 2 muỗng canh mật ong, xì dầu 1 muỗng, hạt tiêu, muối vào trộn đều và ướp
Bước 3: Cho thêm cây hương thảo, gừng vào ướp chung, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 4 giờ
Bước 4: Cho vào khay nướng có lót giấy không thấm mỡ, đặt cánh gà trải cách nhau rồi cho vào lò nướng đã bật 200 độ F, nướng trong vòng 20 phút
Bước 5: Bỏ cánh gà ra, lật ngược lại, phết lên một lớp nước sốt thịt xông khói, nướng thêm 10 phút nữa là được
Bước 6: Cho cánh gà ra đĩa và thưởng thức thôi. Món này ăn kèm với tương ớt thì ngon phải biết.
Chúc các bạn thành công với món ngon này nhé!
Thanh Ngọc
Theo Vietnamnet