Cảnh phim khiến khán giả cạn nước mắt trong ‘Chúng ta của 8 năm sau’

Nhiều khán giả chia sẻ đã khóc cạn nước mắt, đau lòng khi xem phân đoạn là cuộc đối thoại giữa nhân vật Nguyệt và con gái trong phim “Chúng ta của 8 năm sau”.

Nếu như ở phần một, Chúng ta của 8 năm sau là những thước phim thanh xuân tươi vui, náo nhiệt của người trẻ đầy hoài bão thì giai đoạn sau trái ngược. Các nhân vật chính đều trải qua biến cố và có sự thay đổi rõ rệt.

Dương (Huyền Lizzie) từ cô gái hồn nhiên, yêu đời trở nên mất niềm tin vào cuộc sống. Cô sống bệ rạc, không có bản lĩnh và ước mơ. Nguyệt (Quỳnh Kool) kết hôn cùng Tùng (B Trần) và có một cô con gái. Cuộc sống hôn nhân tưởng chừng viên mãn, hạnh phúc bỗng chốc tan vỡ khi một ngày tình cờ Nguyệt phát hiện chồng ngoại tình.

Cảnh phim khiến khán giả cạn nước mắt trong ‘Chúng ta của 8 năm sau’-1

Những tập gần đây, diễn biến phim Chúng ta của 8 năm sau chủ yếu xoay quanh biến cố cặp đôi Nguyệt - Tùng. Vốn có bản tính hiền lành, nhân hậu và có phần khờ khạo, khán giả có phần bất ngờ trước phản ứng của Nguyệt.

Cô lập tức dọn ra khỏi nhà và không cho phép Tùng chạm vào người mình khi anh cố gắng giải thích, xin vợ tha thứ. Nguyệt cảm thấy ghê tởm khi Tùng biến tổ ấm của mình trở thành nơi vui vẻ cùng nhân tình. Cô kiên quyết ly hôn và không cho Tùng thêm bất cứ cơ hội nào để chuộc lỗi.

Những lời thoại của Nguyệt trên phim khiến người xem hả hê như: “Con người của tôi mắc bệnh sạch sẽ, tôi không dùng chung đồ và cũng không dùng chung chồng”, “Tôi có thể mềm yếu, nhu nhược và khờ khạo nhưng mà có những giá trị đạo đức khiến tôi không thể chấp nhận được. Tôi không muốn sống chung với một người mà tôi không còn tôn trọng”, “Thực tế chứng minh bản chất lăng nhăng không bao giờ thay đổi được”, “Tôi không phải là thiên thần để có thể thay đổi được anh, càng không phải thánh nhân chấp nhận tất cả mọi tội lỗi của anh”, “Nếu anh không đồng ý, tôi sẽ đơn phương ly hôn. Tôi không tin là pháp luật lại không đứng về phía người phụ nữ bị phản bội như tôi”…

Nhiều khán giả đồng tình với cách xử lý chồng ngoại tình của Nguyệt cho đến phân đoạn là cuộc đối thoại giữa cô và bé Cam ở tập 31.

Ở tập này, bé Cam đặt câu hỏi với Nguyệt về sự xa cách bất thường giữa bố mẹ. Cô bé hồn nhiên thuật lại tình cảnh đáng thương của Tùng khi Nguyệt dứt áo ra đi. Nguyệt rưng rưng khi con gái đề cập đến hai chữ “ly hôn”.

Cô ngập ngừng hỏi: “Cam có biết ly hôn là gì không?” và nhận được câu trả lời: “Nhà mình không ở với nhau nữa ạ? Bố bảo bố có lỗi với mẹ, bố xin lỗi mẹ rồi mà. Sao mẹ không tha lỗi cho bố?”.

Lúc này, Nguyệt giải thích: “Có những chuyện không phải cứ xin lỗi là xong Cam ạ”.

“Thế mẹ không thương bố à? Mẹ không thương Cam à? Cam muốn được ở cùng bố Tùng và mẹ cơ”, bé Cam vặn hỏi.

Cảnh phim khiến khán giả cạn nước mắt trong ‘Chúng ta của 8 năm sau’-2Cảnh phim khiến khán giả cạn nước mắt trong ‘Chúng ta của 8 năm sau’-3Cảnh phim khiến khán giả cạn nước mắt trong ‘Chúng ta của 8 năm sau’-4

Trước những câu hỏi dồn dập của con gái, Nguyệt không ngăn được nước mắt, vội chạy đi. Sau khi lên sóng, phân đoạn này nhận nhiều tương tác của khán giả.

Nhiều người để lại bình luận đã khóc hết nước, đau lòng trước bi kịch mà gia đình Nguyệt đang đối diện. Người xem ủng hộ Nguyệt ly hôn để Tùng phải trả giá nhưng ràng buộc con cái vẫn là điều day dứt nhất.

“Thương những đứa trẻ. Thương người phụ nữ, dứt thì không đành mà đi thì không nỡ. Nếu những người cha, người chồng tệ bạc nghĩ đến con thì không gây ra lỗi lầm này”, “Cảm động thực sự, thương những đứa trẻ”, “Xem phim mà khóc hết nước mắt”, “Khóc cạn nước mắt với cảnh này”,

“Xem phim thấy tội cho người phụ nữ, đứa con. Đôi khi bắt buộc phải đưa ra những lựa chọn đau lòng”, “Xem phim thôi mà thấy đau xót quá, phim rất đời. Bất cứ ai trong hoàn cảnh này cũng đều khó xử và dù đưa ra quyết định nào cũng đau đớn”,

“Cảnh phim gợi lên rất nhiều suy ngẫm. Ủng hộ người phụ nữ bị phản bội ly hôn nhưng những đứa trẻ thật sự rất đáng thương và xót xa”, “Sau những cuộc ly hôn, người tổn thương nhất vẫn là đứa trẻ”… là những bình luận của khán giả.

Cảnh phim khiến khán giả cạn nước mắt trong ‘Chúng ta của 8 năm sau’-5
Diễn xuất của Quỳnh Kool được khen.

Về phía Quỳnh Kool, cô chia sẻ nhân vật Nguyệt trải qua biến cố và sự mất mát lớn.

"Những lần diễn cảnh như thế, gần như người tôi cũng run theo nhân vật và tôi cảm nhận được nỗi đau của người vợ, người mẹ không giữ được cuộc hôn nhân của mình. Có rất nhiều cảm xúc đong đầy tôi phải thể hiện ra để khán giả cảm nhận và đồng cảm với nhân vật... Có nhiều biến cố, bài học tôi cần phải học trong quá trình trưởng thành. Đến giờ khi thể hiện vai diễn này, trong tôi lúc nào cũng sôi sục vì cảm xúc của nhân vật", Quỳnh Kool nói.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/canh-phim-khien-khan-gia-can-nuoc-mat-trong-chung-ta-cua-8-nam-sau-post1604949.tpo

Chúng Ta Của 8 Năm Sau

Tin tức mới nhất