Cảnh sát đột kích, phá đường dây ma túy của 2 mẹ con Phúc 'lì' ở Đà Nẵng

Hơn 70 cán bộ, chiến sĩ Công an quận Hải Châu bao vây, bắt giữ nhiều đối tượng trong đường dây buôn bán ma túy của Phúc 'lì' và mẹ trong ngõ nhỏ giữa trung tâm Đà Nẵng.

Ngày 18/3, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) vừa bao vây, bắt giữ nhiều đối tượng trong đường dây buôn bán ma túy của Phan Tuấn Phúc (40 tuổi, còn gọi Phúc “lì”) và mẹ ruột là Trần Thị Thanh (60 tuổi), cùng trú K572/140 đường Ông Ích Khiêm, phường Hải Châu 2.

Theo cơ quan công an, Phúc từng được đưa đi cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục - dạy nghề 05-06 (thuộc Sở LĐTB&XH Đà Nẵng). Thời gian qua, mẹ con Phúc nằm trong diện theo dõi của các trinh sát.

Bà Trần Thị Thanh là người có nhiều biểu hiện bất minh về kinh tế liên quan đến việc mua bán trái phép chất ma túy

Cảnh sát đột kích, phá đường dây ma túy của 2 mẹ con Phúc lì ở Đà Nẵng-1

Quá trình giám sát, công an xác định ngoài căn nhà 3 tầng và một số căn nhà cấp 4 liền kề tại ngõ 572 đường Ông Ích Khiêm, Thanh còn sở hữu nhiều bất động sản giá trị cao tại mặt tiền đường Lê Duẩn, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Trường Tộ. 

Địa điểm đối tượng Thanh và con trai sử dụng làm nơi buôn bán ma túy là căn nhà trong ngõ 572 đường Ông Ích Khiêm. Đây là con ngõ nhỏ, có nhiều hẻm thông với các tuyến đường lớn. Các đối tượng mua bán ma túy trong đường dây của mẹ con Phúc nhà ở kế cận nhau, luôn bố trí người cảnh giới.

Khi có khách đến mua ma túy, bên bán sẽ nhận tiền rồi giao lượng ma túy có giá trị tương ứng bằng cách hất qua khe cửa, hoặc vứt xuống lòng đường, không giao hàng trực tiếp.

Sau thời gian lập chuyên án, khoảng 5h ngày 18/3, khoảng 70 cảnh sát thuộc các đơn vị của Công an quận Hải Châu đã bí mật bao vây, áp sát nhà của mẹ con Phúc tại K572/140 đường Ông Ích Khiêm cùng nhà của các đối tượng mua bán ma túy khác trong khu này.

Cảnh sát đột kích, phá đường dây ma túy của 2 mẹ con Phúc lì ở Đà Nẵng-2

Khoảng 8h cùng ngày, một số người lạ vào ngõ 572 Ông Ích Khiêm để mua ma túy. Khi những người này trở ra, lực lượng công an ập tới bắt giữ. Xác định thời điểm chín muồi, công an phong tỏa ngõ 572 Ông Ích Khiêm và các hẻm liên thông, đồng thời nhanh chóng áp sát 4 ngôi nhà.

Sau đó, trinh sát phá cửa đột kích vào trong, bắt giữ 4 “đầu nậu” có hành vi mua bán ma túy gồm Trần Thị Thanh, Nguyễn Thị Ngọc Trinh (41 tuổi, trú K572 Ông Ích khiêm), Huỳnh Tấn Lực (52 tuổi, trú 572/118 Ông Ích Khiêm) và Mai Thị Nở (47 tuổi, trú 572/171 Ông Ích Khiêm).

Thấy động tĩnh, Phúc nhảy qua mái tôn của ngôi nhà cấp 4 kế cận, tẩu thoát.

Cảnh sát thu giữ hơn 100 tép heroin và một số dụng cụ để sử dụng các chất ma túy. 

Đến 16h cùng ngày, Công an quận Hải Châu mới hoàn thành việc khám xét và đưa những nghi phạm trên về trụ sở tiếp tục đấu tranh.

Công an đang tiếp tục điều tra, truy bắt Phúc và những đối tượng liên quan trong đường dây buôn bán ma túy này.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/canh-sat-dot-kich-pha-duong-day-ma-tuy-cua-2-me-con-phuc-li-o-da-nang-2121999.html?fbclid=IwAR1ovbYyFql4wrrKZ6tqhb6SI03bd5ht_j0AGaPlh4xR_is3JCyVjE0JOP0

ma túy

Tin tức mới nhất