Cao Minh Đạt nói gì về cảnh nóng câu view trong 'Tiếng sét trong mưa'

“Tiếng sét trong mưa” nhận được khá nhiều khen tặng của khán giả song cũng không ít tranh cãi vì những cảnh nóng trái luân thường đạo lý. Là nam chính của phim, “cậu Ba Duy” Cao Minh Đạt bày tỏ quan điểm cá nhân.

Tiếng sét trong mưa đang đi dần đến những diễn biến cao trào của 24 năm sau nhưng một số khán giả cho rằng phim đang dần rơi vào các mối quan hệ chồng chéo, phức tạp như hai anh em yêu cùng một người, anh em cùng mẹ khác cha yêu nhau, chưa kể mối quan hệ giữa mẹ kế - con chồng. Đặc biệt là phim càng về cuối càng xuất hiện nhiều cảnh "nóng bỏng mắt".

Trong tập 36 vừa lên sóng, tình cảm giữa anh em cùng mẹ khác cha - Thanh Bình và Phượng - ngày càng nảy nở. Cảnh 2 anh em lao vào hôn nhau cuồng nhiệt mới đây nhận nhiều cái "lắc đầu" từ khán giả.

Trước đó, phim cũng đã gây bàn tán vì có những cảnh nóng trái luân thường, thậm chí là những cảnh loạn luân giữa Hai Bình với mẹ kế. Mối quan hệ này thậm chí kéo dài suốt 7 năm trong chuyện phim.

Cao Minh Đạt nói gì về cảnh nóng câu view trong Tiếng sét trong mưa-1
Nụ hôn cháy bỏng của chuyện tình gây tranh cãi trong "Tiếng sét trong mưa".

Vì thế trên nhiều diễn đàn khán giả không ngần ngại để lại những nhận xét không hài lòng: "Tôi không hiểu tại sao bộ phim lại được duyệt chiếu trên sóng truyền hình. Ông bà ta xưa yêu đương ý nhị, tinh tế. Quen nhau qua các điệu hò điệu lý. Cái nắm tay thôi cũng đã sợ có bầu, huống chi là yêu đương hôn hít không thích hợp cho thuần phong mỹ tục. Tôi không muốn xem và không cho con cái xem phim này"; "Nói thiệt chứ phim này không thích hợp chiếu vào khung giờ vàng. Người lớn xem thì không nói làm gì nhưng các bạn nhỏ vị thành niên xem thì sẽ bắt chước yêu đương quan hệ"; …

Tuy nhiên cũng không ít khán giả lên tiếng bênh vực cho rằng nếu cứ khắt khe như thế thì phim Việt mãi không "ngóc đầu lên nổi".

"Nhiều khi mọi người khắt khe quá, phim nào ra cũng gò bó còn gì cái hồn của bộ phim? Thời đại bây giờ, 10 bạn nhỏ thì 9 bạn không coi tivi hoặc có coi thì coi kênh hoạt hình, giải trí thôi chứ bạn nào xem phim Việt?"; "Thời đại 4.0, khỏi cần mấy giây trên truyền hình mới hư. Con trẻ xài smartphone cũng vậy. Hư hay không là do ý thức và cách giáo dục của mỗi gia đình"; … là một số ý kiến khác dành cho những cảnh nóng của Tiếng sét trong mưa.

Cao Minh Đạt nói gì về cảnh nóng câu view trong Tiếng sét trong mưa-2
Cảnh mợ Hai (Cao Thái Hà) cưỡng hiếp Lũ (Hứa Minh Đạt) gây sốc nhất màn ảnh

Là nam chính của phim, sở hữu không ít cảnh "ấm nóng" màn ảnh với Thị Bình (Nhật Kim Anh) và Hạnh Nhi (Thảo Trang), cậu Ba Duy (Cao Minh Đạt) cho biết đối với anh những cảnh quay trong Tiếng sét trong mưa không thể coi là cảnh nóng.

"Theo tôi những cảnh quay mà khán giả cho rằng "cảnh nóng" thực sự không có cảnh nào quá đáng. Không "nóng" lắm đâu. Tất cả chỉ là những nụ hôn cuồng nhiệt đúng với nhân vật. Còn những cảnh "giường chiếu" thì đạo diễn cũng "né" nhiều mà. Đôi khi chỉ cần quay lưng chừng, hở 1 chút bên trên vừa đủ để khán giả hiểu và hình dung không táo bạo quá" - Cậu Ba Duy chia sẻ.

Đặt câu hỏi về việc khán giả cho rằng phim dù hot thì vẫn cần đến cảnh nóng để câu kéo khán giả, nam diễn viên sinh năm 1975 cho rằng Tiếng sét trong mưa hấp dẫn khán giả bởi nhiều yếu tố: kịch bản, diễn viên, bối cảnh chứ không phải chỉ nhờ cảnh nóng.

"Khán giả đôi khi khắt khe và hay suy diễn thôi. Thực tế, đạo diễn Phương Điền cùng ê-kíp cũng hiểu rõ giới hạn của phim truyền hình Việt nên đã tiết chế rất nhiều trong các cảnh quay, không hề sa đà vào những cảnh quay táo bạo. Đôi khi có cố quay nhưng đến khi kiểm duyệt bị cắt bỏ thì cũng lãng phí mà. Vì thế không thể nói phim này dựa cảnh nóng câu view" - Cao Minh Đạt nhấn mạnh.

Cao Minh Đạt nói gì về cảnh nóng câu view trong Tiếng sét trong mưa-3
Cảnh nóng của ông Khải Duy (Cao Minh Đạt) với vợ hai Hạnh Nhi (Thảo Trang)

Trước đó, đáp lại những ý kiến phản hồi nhiều chiều từ dư luận, đạo diễn Phương Điền cho biết, anh đã dành tâm huyết cả đời mình làm phim truyền hình nên hoàn toàn hiểu khán giả phim truyền hình là cha, mẹ, cô, dì, chú, bác, anh, chị và có cả con cháu của anh nữa. Vì thế, trước khi dựng những phân đoạn "nóng" anh đều xem đi xem lại cả chục để chắc chắn không phản cảm.

"Tôi cũng cam đoan, trước khi lên sóng, cả ban biên tập đài truyền hình cũng cân nhắc kỹ lưỡng hơn tôi gấp trăm lần trước khi công chiếu. Chúng tôi làm phim truyền hình chứ chúng tôi không làm phim chiếu rạp nên chúng tôi không cần những cảnh nóng để câu khách, để bán vé. Nội dung bắt buộc lắm chúng tôi phải bấm bụng thực hiện những cảnh này, đây là tác phẩm phóng tác từ Lôi vũ" - nam đạo diễn khẳng định.

Theo GiaDinh


Tiếng sét trong mưa Cao Minh Đạt

Tin tức mới nhất