Cao Thái Hà từng bị trầm cảm khi đóng vai phản diện

Tâm lý nhân vật quá nặng cộng với ngoại cảnh tác động khiến nữ diễn viên phải đối mặt với trầm cảm trong thời gian đóng 'Chạm vào danh vọng'.

Bộ phim truyền hình Chạm vào danh vọng do Cao Thái Hà đóng vai chính chuẩn bị được chiếu lại. Cao Thái Hà cho biết, trong 3 tháng hóa thân vào vai Trâm của phim này, cô cảm thấy mình như một kẻ tự kỷ nặng, lúc nào cũng tự thu mình ở phim trường. Nhiều người thậm chí còn trách Cao Thái Hà không hòa đồng, là kẻ phản diện thật sự. Nữ diễn viên tiết lộ, cô từng có khoảng thời gian dài phải đối diện chứng trầm cảm khi hóa thân thành người đàn bà khốn khổ trong phim. 

"Tôi quay hơn 60 phân đoạn liên tục và không được nghỉ ngày nào. Thời gian quay quá dài, bối cảnh khắc nghiệt, tâm lý nhân vật quá nặng cộng với việc thiếu ngủ và lo lắng cho ba đang bệnh nặng... khiến tôi rơi vào trầm cảm. Suốt thời gian dài tôi không giao thiệp với ai, ngày ngày chỉ đến trường quay để tập trung cho nhân vật. Nhìn bản thân lúc đó, tôi không nhận ra chính mình", Cao Thái Hà nói.

Sau khi phim đóng máy khoảng 2 tháng, cô mới dần dần hồi phục tinh thần. 


Diễn viên Cao Thái Hà

Tạm biệt đoàn làm phim Chạm vào danh vọng đã lâu nhưng Cao Thái Hà hiện vẫn còn ám ảnh về nỗi đau của nhân vật Trâm. Nữ diễn viên nhìn thấy cảnh ngộ của mình trong quá khứ ở người phụ nữ nghèo khổ đó. Đây cũng chính là vai diễn giúp Cao Thái Hà tạo được đột phá về diễn xuất.

Sau khi phim lên sóng lần đầu tiên, Cao Thái Hà bị nhiều khán giả ghét vì đóng vai phản diện quá đạt. Không chỉ hứng chịu nhiều bình luận tiêu cực trên trang cá nhân, nữ diễn viên còn bị không ít người chỉ trỏ khi ra đường. 

Nhân vật Trâm là cô gái có xuất thân nghèo khó, luôn thèm khát giàu sang và sẵn sàng giở mọi thủ đoạn để đạt được mục đích của mình. Cuộc đời Trâm trải qua nhiều biến cố. Những năm tháng tuổi trẻ, Trâm chấp nhận quen người đàn ông lớn tuổi tên Hùng (Mai Sơn đóng) để có tiền tiêu xài.

Tuy nhiên, khi Trâm phát hiện mình mang thai cũng là lúc Hùng "truất ngựa truy phong". Cô quyết làm lại cuộc đời bằng cách sinh con rồi bỏ đứa nhỏ trước cửa chùa. Sự thù hận khiến cô càng trở nên thực dụng, thủ đoạn đến mức cướp người yêu và đẩy em gái vào tù để đạt được mong ước danh vọng. Đối với Cao Thái Hà, Trâm là nhân vật có diễn biến tâm lý nặng nhất mà cô từng thể hiện.

Chạm vào danh vọng do đạo diễn Minh Cao thực hiện, lên sóng lần đầu tiên vào tháng 8/2016. Ngoài Cao Thái Hà, phim còn có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Thúy Diễm, Trương Thế Vinh, Mai Sơn... Phim sẽ được chiếu lại từ ngày 7/7.


Cao Thái Hà trong "Chạm tới danh vọng"

T.A
Theo Vietnamnet


Cao Thái Hà

Tin tức mới nhất