Cây đu đủ mọc ngang ngược chắn cả hẻm, vì sao còn chưa bị chặt?

Hẳn không ít người lần đầu tiên nhìn thấy một cây đu đủ mọc ngang trái đến như thế này...

Những tưởng chỉ có con gái khi yêu nhõng nhẽo với bạn trai mới trở nên ngang ngược khó chiều, hoặc như trẻ con quấy phá ngang ngược khó bảo, ấy vậy mà đến cây cối cũng mắc phải cái tính này.

Mới đây, một cây đu đủ mọc theo kiểu rất ngang ngược được chụp lại đã gây nên không ít thắc mắc.  

Cây đu đủ mọc ngang ngược chắn cả hẻm, vì sao còn chưa bị chặt?-1

Chẳng là cây đu đủ của một nhà nọ có hình dáng khá kì lạ. Thân cây thấp tè, hai nhánh mọc ra thì nhánh quặp vào trong, nhánh lại mọc chìa hẳn ra phía ngoài đường. Đáng nói, nhánh cây trĩu quả mọc vươn ra ngoài chiếm một nửa lối đi lại. 

Điều này khiến dân tình vừa thích thú lại vừa thắc mắc. Thích thú là ở chỗ lần đầu trông thấy cây đu đủ mọc ngang ngược đến vậy. Đồng thời ai ai cũng đặt ra câu hỏi rằng tại sao nhánh cây vướng đường thế kia mà người ta vẫn không chặt bỏ?

Cây đu đủ mọc ngang ngược chắn cả hẻm, vì sao còn chưa bị chặt?-2

Hỏi ra mới biết, cây đu đủ đã được trồng ở đây từ lâu. Chủ nhân clip cũng cho hay cô chẳng biết lý do tại sao nó lại có dáng hình lạ lùng đến vậy. Tuy nhiên, dẫu có vướng đường thì hàng xóm xung quanh cũng không ai nỡ chặt.

Được biết, cây tuy nhỏ nhưng lại cho ra rất nhiều quả. Thậm chí, chủ nhân clip cũng cho hay, cả xóm cũng đã được một mẻ đu đủ đem về làm nộm rồi.

Cây đu đủ mọc ngang ngược chắn cả hẻm, vì sao còn chưa bị chặt?-3

Nhiều người nghe xong gật gù công nhận có lẽ vì tiếc cây cho ra nhiều quả nên dân trong xóm không nỡ chặt. Qua đó, một số người cũng cho rằng tình làng nghĩa xóm ở nơi này thật đáng trân trọng.

Dẫu cho cây đu đủ của nhà nọ làm vướng lối đi nhưng mọi người có lẽ cũng hoan hỉ bỏ qua, thi thoảng cả xóm lại cùng nhau hưởng quả ngọt.

Một chi tiết khác mà chủ nhân clip cũng đề cập đó là con ngõ này có đoạn đầu ngõ khá bé nên ô tô không đi vào được. Do vậy, nhánh đu đủ kia vươn ra cũng không phải là chắn hẳn lối đi.

Xe máy, xe đạp hay người đi bộ đều qua lại bình thường. Có lẽ đây cũng là một lý do khác khiến cây đu đủ trong clip còn tồn tại lâu đến như vậy.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tre.vtc.vn/cay-du-du-moc-ngang-nguoc-chan-ca-hem-nhin-ky-moi-hieu-vi-sao-chua-bi-chat-ar664797.html

đu đủ phản cảm

Tin tức mới nhất