Cây nấm có giá hơn 11 triệu đồng vẫn hút người mua
Những món ăn cao cấp được chế biến từ loại nấm "đắt hơn vàng" hút thực khách có thu nhập cao tại Nhật Bản.
Nhật Bản có rất nhiều nguyên liệu chế biến thực phẩm đắt đỏ. Matsutake - nấm tùng nhung cũng là đặc sản nổi tiếng ở xứ hoa anh đào. Giá của loại nấm này có thời điểm lên tới 2.000 USD/kg (khoảng 46 triệu đồng).
Nấm Matsutake mọc nhiều ở vùng Đông Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. Tuy nhiên, ở Nhật Bản giá trị của loại nấm này được đẩy giá lên cao ngỡ ngàng.
Loại nấm siêu đắt, có giá lên tới gần 50 triệu đồng/kg tại Nhật Bản.
Ông Gihei Fujiwara làm nghề hái nấm hơn 60 năm qua, chia sẻ, loại nấm này chỉ có vào khoảng đầu thu ở Nhật Bản. Tuy nhiên, khí hậu thay đổi khiến chất lượng và sản lượng nấm ngày càng khó dự đoán.
Những món ăn cao cấp được chế biến từ loại nấm "đắt hơn vàng" hút thực khách có thu nhập cao.
Một hộp nhỏ khoảng 8 cây nấm thường được bán với giá tầm 500 USD (khoảng 11 triệu đồng). Hương vị của nấm Matsutake rất đặc trưng với gỗ thông và thoảng hương lá và đất ẩm.
Sở dĩ loại nấm này có giá đắt đỏ là vì không thể trồng, nấm chỉ có thể mọc trong rừng trên rễ những cây thông đỏ quý hiếm. Chất lượng nấm cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố thời tiết. Để tìm được loại nấm này cũng không hề dễ dàng.
Nấm Matsutake chứa 18 loại vitamin có B1, B2, E có tác dụng chống ung thư, lão hóa và cân bằng lượng đường trong máu. Vị thanh ngọt tự nhiên cũng là một điểm khiến cho nấm Matsutake được nhiều người săn đón dù giá thành cao.
Loại nấm này chỉ mọc vào một mùa duy nhất trong năm nên càng khiến các thực khách sẵn sàng bỏ số tiền lớn để mua về.
Matsutake có thể được chế biến nhiều món khác nhau, thậm chí là ăn sống. Đây được coi như món ăn xa xỉ của mùa thu Nhật Bản.
Theo Saostar
-
2 phút trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
11 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
14 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
16 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
18 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
19 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước