Cây nấm có giá hơn 11 triệu đồng vẫn hút người mua

Những món ăn cao cấp được chế biến từ loại nấm "đắt hơn vàng" hút thực khách có thu nhập cao tại Nhật Bản.

Nhật Bản có rất nhiều nguyên liệu chế biến thực phẩm đắt đỏ. Matsutake - nấm tùng nhung cũng là đặc sản nổi tiếng ở xứ hoa anh đào. Giá của loại nấm này có thời điểm lên tới 2.000 USD/kg (khoảng 46 triệu đồng).

Nấm Matsutake mọc nhiều ở vùng Đông Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. Tuy nhiên, ở Nhật Bản giá trị của loại nấm này được đẩy giá lên cao ngỡ ngàng.

Cây nấm có giá hơn 11 triệu đồng vẫn hút người mua-1
Loại nấm siêu đắt, có giá lên tới gần 50 triệu đồng/kg tại Nhật Bản.

Cây nấm có giá hơn 11 triệu đồng vẫn hút người mua-2
Ông Gihei Fujiwara làm nghề hái nấm hơn 60 năm qua, chia sẻ, loại nấm này chỉ có vào khoảng đầu thu ở Nhật Bản. Tuy nhiên, khí hậu thay đổi khiến chất lượng và sản lượng nấm ngày càng khó dự đoán. 

Cây nấm có giá hơn 11 triệu đồng vẫn hút người mua-3
Những món ăn cao cấp được chế biến từ loại nấm "đắt hơn vàng" hút thực khách có thu nhập cao.

Cây nấm có giá hơn 11 triệu đồng vẫn hút người mua-4
 Một hộp nhỏ khoảng 8 cây nấm thường được bán với giá tầm 500 USD (khoảng 11 triệu đồng). Hương vị của nấm Matsutake rất đặc trưng với gỗ thông và thoảng hương lá và đất ẩm.

Sở dĩ loại nấm này có giá đắt đỏ là vì không thể trồng, nấm chỉ có thể mọc trong rừng trên rễ những cây thông đỏ quý hiếm. Chất lượng nấm cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố thời tiết. Để tìm được loại nấm này cũng không hề dễ dàng. 

Cây nấm có giá hơn 11 triệu đồng vẫn hút người mua-5

Nấm Matsutake chứa 18 loại vitamin có B1, B2, E có tác dụng chống ung thư, lão hóa và cân bằng lượng đường trong máu. Vị thanh ngọt tự nhiên cũng là một điểm khiến cho nấm Matsutake được nhiều người săn đón dù giá thành cao.

Loại nấm này chỉ mọc vào một mùa duy nhất trong năm nên càng khiến các thực khách sẵn sàng bỏ số tiền lớn để mua về.

Matsutake có thể được chế biến nhiều món khác nhau, thậm chí là ăn sống. Đây được coi như món ăn xa xỉ của mùa thu Nhật Bản.

Theo Saostar

Xem link gốc Ẩn link gốc https://saostar.vn/du-lich-an-uong/8-cay-nam-co-gia-hon-11-trieu-dong-van-hut-nguoi-mua-202112161531025025.html

nấm Nhật Bản

Tin tức mới nhất