PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Tôm: 300g
- Thịt: 50g
- Phô mai: 50g
- Tinh bột ngô; Hạt tiêu; Bột nêm; Bột chiên xù
- Sả: 2 củ (nếu thích)
- Khoai tây: 1 củ (nếu thích)
- Dầu ăn
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ TÔM THỊT NHÂN PHÔ MAI
Bước 1: Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen rồi đem trộn với 50g thịt rồi xay nhuyễn.
Bước 2: Cho phần tôm thịt ra bát thêm chút xíu hạt tiêu, 1 thìa bột ngô, 1 thìa bột nêm rồi trộn đều.
Bước 3: Phô mai cắt miếng nhỏ cỡ vừa.
Bước 4: Viên từng viên tôm thịt, ấn dẹt rồi đặt phần nhân phô mai vào giữa và cuộn tròn lại. Làm tương tự đến hết phần nguyên liệu.
Bước 5: Cho bột chiên xù ra đĩa và lăn từng viên tôm thịt lên phần chiên xù để lớp bột bám đều.
Bước 6: Đặt chảo lên bếp đổ dầu vào đợi nóng rồi chiên vàng giòn từng viên chả tôm thịt. Gắp chả tôm thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 7: Xếp chả viên tôm thịt lên đĩa khi ăn chấm kèm tương ớt với mayonnaise.
Theo Khám Phá