Chăm sóc bạn thân có bầu, đến khi nhìn mặt bé, tôi đứng không vững

Sao cô ấy vận động được chồng tôi cho tinh trùng và làm tinh trùng đông lạnh từ lúc nào mà tôi không hề biết vậy? Tôi có nên hỏi thẳng 2 người họ không?

Tính tới thời điểm này, Hằng – bạn thân của tôi đã sinh em bé được 10 ngày rồi. Nhưng từ lúc con trai Hằng chào đời cho đến nay, mỗi lần sang nhà nhìn mặt thằng bé mà tôi sốc lên sốc xuống.

Tôi với Hằng chơi với nhau từ những ngày vào đại học. Cả hai đều là dân tỉnh lẻ, bố mẹ làm nông nghiệp và cùng trọ chung xóm trọ nên thân nhau như chị em gái.

Khác với tôi có hình thức trung bình, Hằng xinh gái lắm, cô ấy lại khéo miệng, ăn nói ngọt ngào nên lúc nào cũng có hàng tá đàn ông vây quanh. Sau khi ra trường đi làm, Hằng mau chóng kết hôn cùng với một người đàn ông ở Hà Nội. Nhưng sau 2 năm, họ lại mau chóng ly hôn khi chưa có con cái gì.

Nghe Hằng kể, họ ly hôn vì chồng ngoại tình.

Chăm sóc bạn thân có bầu, đến khi nhìn mặt bé, tôi đứng không vững-1
Chồng tôi rất thoải mái với vợ bạn, coi bạn thân của vợ cũng như bạn mình nên rất quan tâm. 

Sau lần lỡ dở ấy, Hằng quyết định sống độc thân và thề không bao giờ lấy chồng nữa. Nhiều lúc thương cô ấy một mình lẻ bóng, tôi động viên Hằng nên mở lòng nhưng cô ấy cứ bảo khó tìm được người phù hợp nên tốt nhất cứ sống độc thân.

Sau khi vợ chồng tôi làm đám cưới xong, thi thoảng tôi cũng rủ Hằng sang nhà ăn uống. Chồng tôi rất thoải mái với vợ bạn, coi bạn thân của vợ cũng như bạn mình nên rất quan tâm. Hằng cũng rất quý mến anh và thường tâm sự với 2 đứa rất nhiều chuyện riêng tư.

Tới năm rồi Hằng thông báo có bầu khiến tôi rất ngạc nhiên. Mãi không thấy Hằng chịu công khai bố đứa trẻ là ai nên tôi tò mò lắm, nhiều lần hỏi vặn vẹo Hằng về bố đứa bé trong bụng. Song lần nào Hằng cũng bảo riêng chuyện này xin giữ là bí mật riêng của mình.

Thấy tôi cứ gặng hỏi mãi, anh xã tôi cũng bảo nên tôn trọng quyền riêng tư của Hằng. Dù là bạn thân của nhau nhưng nếu Hằng không muốn chia sẻ thì tôi cũng đừng ép cô ấy phải nói ra.

Nhiều lần gặng hỏi mãi Hằng chỉ tiết lộ cô ấy qua qua là cô ấy xin tinh trùng đông lạnh của một người đàn ông và thụ tinh ống nghiệm để sinh con, làm mẹ đơn thân.

Thương bạn mang bầu đơn thân, tôi thường xuyên qua lại chăm sóc cho Hằng. Cứ nhà có món gì ngon, tôi mang qua cho cô ấy ăn. Hay mỗi khi đi khám thai định kỳ, tôi cũng thu xếp đưa đi. Chồng tôi cũng thương cô ấy bầu bí một mình nên thường nhắc vợ để ý, giúp đỡ bạn thân nhiều hơn.

Những ngày Hằng sinh con, biết cô ấy một thân một mình ở trên này, tôi lại đưa vào viện đi đẻ và chạy đi chạy lại chăm sóc cho. Nhưng lúc bế trên tay đứa con trai nhỏ của Hằng mới chào đời, tôi chết trân tại chỗ vì nhìn đứa bé giống hệt chồng mình.

Chăm sóc bạn thân có bầu, đến khi nhìn mặt bé, tôi đứng không vững-2
Lúc bế trên tay đứa con trai nhỏ của Hằng mới chào đời, tôi chết chân tại chỗ vì nhìn đứa bé giống hệt chồng mình. 

Thậm chí mấy hôm nay Hằng đã từ viện về nhà riêng ở cữ nhưng mỗi lần mang cơm cữ qua nhà cho bạn, cứ nhìn mặt thằng bé mỗi ngày một lớn hơn, tôi lại ám ảnh và dấy lên nỗi ngờ vực.

Có khi nào Hằng xin tinh trùng đông lạnh của chồng tôi để sinh bé không? Có khi nào chính anh xã tôi là cha đứa bé? Thật không thể tin nổi tôi lại rơi vào tình cảnh này.

Sao cô ấy vận động được chồng tôi cho tinh trùng và làm tinh trùng đông lạnh từ lúc nào mà tôi không hề biết vậy? Tôi có nên hỏi thẳng 2 người họ không? Nếu xin tinh trùng của chồng tôi thì tức là 2 người họ phải trải qua cả một quá trình vào viện lấy mẫu và sàng lọc phải không hả mọi người? Có ai hiểu gì về trữ lạnh tinh trùng không?

Trữ lạnh lưu trữ tinh trùng là gì?

Trữ lạnh, lưu trữ tinh trùng là biện pháp lưu trữ tinh trùng trong nitơ lỏng ở nhiệt độ âm 196 độ C, có thể lưu trữ được trong nhiều năm và chờ tới khi nào cần sử dụng.

Tuy nhiên, chất lượng tinh trùng lưu trữ tốt nhất là 5 năm đầu tiên, vì vậy sử dụng trong khoảng thời gian này sẽ cho kết quả tốt hơn.

Quy trình trữ lạnh tinh trùng

1. Xét nghiệm máu

Cần thực hiện một số xét nghiệm để đảm bảo rằng bạn không bị nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả HIV, viêm gan B và giang mai.

2. Lấy mẫu tinh trùng

Mẫu tinh trùng nên được lấy bằng cách thủ dâm và xuất tinh vào trong một lọ chứa đặc biệt (vô trùng, miệng rộng, được làm bằng chất liệu không gây độc cho tinh trùng). Trường hợp không thể lấy được mẫu bằng cách thủ dâm, hãy báo với nhân viên y tế để có những biện pháp can thiệp phù hợp.

Một số lưu ý để có thể đảm bảo lấy được mẫu tinh trùng:

- Kiêng xuất tinh 2 - 7 ngày để mẫu xét nghiệm có chất lượng.

- Không nên cho bệnh nhân lấy mẫu tinh trùng vào những ngày bệnh nhân đang sốt, ốm hay sử dụng nhiều rượu bia.

- Việc lấy mẫu nên được thực hiện tại cơ sở y tế để đảm bảo mẫu không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ yếu tố nào.

3. Tiến hành trữ lạnh tinh trùng

Hiện nay trong y học có 2 phương pháp trữ lạnh tinh trùng được ứng dụng phổ biến là phương pháp đông chậm và đông nhanh:

- Phương pháp đông chậm (slow freezing): bao gồm làm lạnh tinh trùng từ từ trong thời gian 2-4 giờ, các bước được thực hiện thủ công hoặc sử dụng tủ đông tự động.

- Phương pháp đông nhanh (rapid freezing): kỹ thuật này yêu cầu tiếp xúc trực tiếp giữa ống chứa mẫu và hơi nitơ tối thiểu 8–10 phút và ngâm trong nitơ lỏng ở -196°C.

Mỗi phương pháp lại có những ưu nhược điểm riêng nhưng cả hai đều cho phương pháp trên đều cho hiệu quả trữ lạnh tinh trùng tốt. Một số tác giả cho rằng với đông lạnh chậm thông thường, thủ công hoặc tự động, có thể gây ra tổn thương vật lý-hóa học trên diện rộng cho tinh trùng do sự kết tinh nước đá.

Theo Gia Đình & Pháp Luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinhvaphapluat.vn/thuong-ban-than-co-bau-toi-ra-suc-cham-soc-ngay-co-ay-sinh-nhin-mat-dua-be-ma-toi-dung-khong-vung-p107437.html

câu chuyện tình yêu Tình yêu

Tin tức mới nhất