Người đàn ông có 12 vợ, 102 con và 578 cháu

Người vợ trẻ nhất của ông khoảng 35 tuổi. Những người vợ của ông đang dùng biện pháp tránh thai để ngăn gia đình mở rộng thêm nữa.

Musa Hasahya Kasera (68 tuổi), sinh sống tại ngôi làng Bugisa, tỉnh Butaleja (Uganda) cuối cùng cũng chấp nhận bằng lòng với số con cháu hiện tại và không sinh thêm nữa.

Ông có 12 người vợ, 102 người con và 578 cháu. Musa Hasahya Kasera không thể nhớ hết tên của con, cháu. Thậm chí, ông cũng quên tên của một số vợ. Người vợ trẻ nhất của ông khoảng 35 tuổi. Những người vợ của ông đang dùng biện pháp tránh thai để ngăn gia đình mở rộng thêm nữa.

Theo Mirror, gia đình ông sống trên hai mẫu đất, với một ngôi nhà lớn, lợp tôn và khoảng 20 túp lều cỏ tranh. Cuộc sống gia đình đông người khó khăn, ông phải vật lộn kiếm tiền nuôi đại gia đình.

Giờ sức khoẻ của ông ngày một yếu đi, thất nghiệp, gia đình sống chủ yếu dựa vào nguồn thu từ khách du lịch. Nhiều du khách muốn ghé thăm, tận mắt nhìn thấy gia đình đông con đặc biệt này.

Người đàn ông có 12 vợ, 102 con và 578 cháu-1
Musa Hasahya Kasera có 12 người vợ, 102 con và 578 cháu

Ông kết hôn với người vợ đầu tiên vào năm 1972 theo nghi lễ truyền thống, khi đó cả hai mới mới 17 tuổi. Đứa con đầu lòng Sandra Nabwire chào đời chỉ một năm sau đó. Những người con của ông hiện ở độ tuổi từ 10 đến 50.

"Vì nhà chỉ có hai mẹ con nên họ hàng, người thân, bạn bè khuyên tôi nên cưới nhiều vợ, sinh nhiều con để nối dõi tông đường", Musa Hasahya Kasera nói.

Khi còn trẻ, ông là một nhà buôn gia súc có tiếng trong làng. Nhiều gia đình muốn gả con gái họ cho ông, một số người còn chưa đủ 18 tuổi.

Cuộc sống khó khăn, ông không đủ khả năng chi trả cho những thứ cơ bản như thức ăn, giáo dục, quần áo. Hai người vợ của ông đã bỏ đi.

Để giữ không khí hòa thuận trong gia đình và giải quyết các tranh chấp, ông Musa Hasahya Kasera thường tổ chức cuộc họp gia đình hàng tháng. Ông thường tham khảo ý kiến của các con.

Người được tín nhiệm nhất là Shaban Magino, một giáo viên tiểu học 30 tuổi, người giúp ông điều hành công việc gia đình. Shaban Magino là một trong số ít người được đi học đầy đủ.

Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/nguoi-dan-ong-co-12-vo-102-con-va-578-chau-2106852.html

đông con

Tin tức mới nhất