'Chàng' 84 tuổi và 'nàng' 81 tuổi nên duyên vợ chồng, thắp lại tình yêu nồng cháy

"Khi bà ấy đến, tôi chạy bộ lại xe, ôm, hôn lên má. Tôi nắm tay và biết bà ấy đã chiếm lấy trái tim tôi", cụ ông 84 tuổi kể lại.

Ngày 8/8/2020, ông Fred (84 tuổi) và bà Florence tổ chức hôn lễ tại nhà thờ Norval United ở Georgetown, Ontario (Canada) sau gần 7 thập kỉ xa cách. Chuyện tình của họ khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Theo đó, ông và bà cùng sinh ra ở vùng ngoại ô Wandsworth, tỉnh Newfoundland và Labrador. Khi còn là những thanh thiếu niên, họ trở thành mối tình đầu của nhau và có những tháng ngày yêu đương nồng cháy.

Ông Fred và bà Florence hạnh phúc khi sánh bước đi dạo quanh nhà thờ, trao nhau những nụ hôn vụng trộm trong giờ học hay các buổi hòa nhạc.

Thậm chí, trong thời gian 2 năm yêu nhau, ông luôn bật đèn trước hiên nhà trước khi ngủ, một ám hiệu để nói với bà Florence – nhà ở bên kia vịnh rằng: "Chúc em ngủ ngon. Anh yêu em rất nhiều".

Chàng 84 tuổi và nàng 81 tuổi nên duyên vợ chồng, thắp lại tình yêu nồng cháy-1
Chân dung của ông Fred và Florence hồi trẻ. (Ảnh Internet)

Tuy nhiên, ít năm sau đó, Paul và Harvey có hướng đi riêng. 18 tuổi, Paul chuyển đến Toronto làm việc. Một năm sau, Harvey cũng chuyển đến một thị trấn khác sinh sống. Paul sau đó tìm về chỗ ở cũ của Harvey nhưng bà đã sớm chuyển đi nơi khác.

Nhiều năm sau, cả hai đều kết hôn với người khác và có cuộc sống gia đình riêng. Năm 2017, chồng Harvey mất vì bệnh ung thư. Bà và chồng quá cố có cuộc hôn nhân 57 năm hạnh phúc, có với nhau 5 người con.

Hai năm sau, người vợ gần 60 tuổi của Paul cũng qua đời sau thời gian chống chọi với nhiều chứng bệnh, trong đó có chứng mất trí nhớ. Paul và vợ có với nhau 2 mặt con.

Và một điều không ngờ đến là chính sự san sẻ nỗi đau mất đi người bạn đời đã đưa Paul và Harvey về lại bên nhau.

Khi Harvey hay tin vợ của Paul qua đời, bà đã gọi điện để an ủi ông. Sau đó, hai người trò chuyện nhiều hơn về cuộc sống hiện tại, con cháu của mình và cả những ngày hạnh phúc khi xưa.

"Chúng tôi đã bắt đầu trò chuyện 1 lần/tuần, rồi 2 lần, 3 lần/tuần, cuối cùng là hầu như ngày nào cũng tâm sự. Chúng tôi đã thực sự kết nối lại mặc dù không gặp nhau trong ngần ấy năm", cụ ông 84 tuổi nói.

Chàng 84 tuổi và nàng 81 tuổi nên duyên vợ chồng, thắp lại tình yêu nồng cháy-2
Cặp uyên ương tìm về với nhau khi đều đã ngoài 80 tuổi.

Sau nhiều ngày nói chuyện qua điện thoại, video, Harvey khiến Paul bất ngờ khi đến Toronto thăm ông.

"Lúc tôi biết bà ấy đang đến thị trấn là 10 giờ rưỡi đêm. Tôi chạy ra khỏi giường, mặc quần áo và viết 'Chào mừng Florence' bằng phấn. Khi bà ấy đến, tôi chạy bộ lại xe, ôm, hôn lên má. Tôi nắm tay và biết bà ấy đã chiếm lấy trái tim tôi", cụ ông 84 tuổi kể lại.

Ba ngày sau khi gặp lại, đôi tình nhân già lên kế hoạch cho đám cưới để được bên nhau trong phần đời còn lại; mặc dù sau đó ông Fred sẽ bắt đầu điều trị bệnh ung thư dạ dày.

Cặp tình nhân già trao lời thề ước tại một nhà thờ trước sự chứng kiến của gia đình và bạn bè thân thiết. 

Paul Ivany, người chủ trì hôn lễ, bày tỏ: "Trong sự nghiệp của mình, tôi đã cử hành hơn 500 lễ cưới nhưng đây là lễ cưới cảm động nhất, sâu sắc nhất mà tôi từng tham gia".

Theo Sức Khỏe Đời Sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/chang-84-tuoi-va-nang-81-tuoi-nen-duyen-vo-chong-thap-lai-tinh-yeu-nong-chay-172231129144921069.htm?fbclid=IwAR0Hd0LEGAN-N37SoCYhPztA4KJCaQiUxO3_x3cfQAlw69Hxbn8HjuYb3kA

câu chuyện tình yêu

Tin tức mới nhất