Chẳng ai ngờ thịt heo giòi bò lúc nhúc nhìn đã hốt này lại là đặc sản nức tiếng!
Không chỉ có món thịt heo giòi bò lúc nhúc ở Philippines, trên thế giới còn nhiều món ăn phải "có giòi mới ngon" mà chỉ người dũng cảm mới dám thử.
Ẩm thực thế giới luôn có những món ăn kỳ lạ mà chúng ta có mơ cũng khó tưởng tượng nổi. Mới đây, dân tình được phen nháo nhào trước một món ăn được cho đặc sản ở Philippines.
Đó là món thịt lợn Etag, được phơi khô theo phương pháp truyền thống. Sau quá trình lên men, các miếng thịt chuyển xanh rồi xuất hiện giòi và một số loài côn trùng khác.
Bạn đã thấy những con giòi màu trắng béo tròn trên miếng thịt lợn Etag chưa?
Qua những tấm hình chia sẻ, món thịt lợn Etag có màu đen bên ngoài, thịt bên trong ửng hồng trông khá giống thịt hun khói hoặc thịt bò khô. Tuy nhiên nhìn kĩ, bạn dễ dàng nhìn thấy những con giòi màu trăng trắng bò lúc nhúc như làm tổ trên các thớ thịt.
Dù có vẻ bề ngoài đáng sợ nhưng món được đánh giá có hương vị hơi béo và chua khá độc đáo. Thịt lợn Etag được người dân Philippines rất ưa chuộng. Một số người nói rằng, món này càng để lâu lại càng ngon và từ trước đến nay, chưa ai phải đi bệnh viện vì ăn chúng cả.
Liệu mấy ai dám thưởng thức dù đây là đặc sản?
Nhìn những "chú" giòi bò lúc nhúc trên miếng thịt lợn, cư dân mạng không khỏi sởn gai ốc. Đa phần mọi người tỏ ra e ngại, cho tiền cũng không dám thưởng thức món đặc sản này. Số khác lại tỏ ra tò mò về hương vị, màu sắc của món ăn.
Bạn Hoàng Dũng: "Nhìn màu sắc cũng không đến nỗi, chắc thử được".
Bạn Linh Nga: "Món này dành cho đứa nào muốn quyên sinh sao ấy".
Bạn Ngọc Hà: "Mông lung như một trò đùa, em xin giơ tay rút lui thôi".
Bạn Trà Đặng: "Đặc sản nổi tiếng gì mà lạ lùng, ăn vào đi siêu âm chắc tổ giòi đang bò trong bụng, haha".
Không chỉ đất nước Philippines chuộng món có giòi, trên thế giới có rất nhiều món ăn kinh dị chỉ người đủ can đảm mới dám thử. Hãy cùng điểm qua các món ăn phải "có giòi mới ngon" sau đây.
Phô mai Casu Marzu là đặc sản của vùng Sardinia, Italy. Nếu bạn muốn thưởng thức có lẽ phải đeo kính bảo vệ mắt bởi món được lên mên từ một loại ruồi đẻ trứng đặc biệt. Sau đó, trứng ruồi nở ra những "chú" giòi béo tròn.
Thay vì thưởng thức món ngon từ thịt dê, người Trung Quốc lại đợi đến khi dòi nở lúc nhúc thì lấy sơ chế món ăn. Qua 7749 lần chế biến, món xuất hiện những con dòi trắng nõn, người đầu bếp sẽ mang chúng tạo thành món sơn dương trùng thập toàn đại bổ, có khả năng trị bán thân bất toại và tê liệt.
Ở Việt Nam cũng có một món ăn toàn giòi ở tỉnh Sơn La. Để tạo ra thịt thối, họ treo thịt lên gác bếp hàng tuần thu hút ruồi nhặng bay đến đậu vào làm tổ. Thịt phải thối, giòi phải nhiều mới đạt tiêu chuẩn.
Đầu cá thối là đặc sản của người dân Alaska. Món này khiến thực khách khiếp đảm bởi giòi bò lổm ngổm mà còn ở độ thối "đệ nhất thiên hạ" khi được ủ trong lòng đất đến cả tháng.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
5 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
10 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
14 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
14 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
18 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước