Những món ăn kinh dị ở Nhật Bản không phải ai cũng dám thử
Đất nước Mặt Trời mọc luôn nổi tiếng với văn hóa ẩm thực kỳ lạ và độc đáo bậc nhất thế giới. Ngoài sashimi ngon nổi tiếng , Nhật Bản còn có những món ăn chỉ nghe cũng khiến nhiều người sởn gai ốc.
Đậu tương lên men Natto
Thay vì ăn tươi, người Nhật Bản thường chế biến đậu nành thành nhiều món khác nhau. Nổi tiếng trong đó là Natto, phương pháp lên men có lịch sử hơn 1200 năm.
Người ta chế biến bằng cách ngâm đậu nành vào nước trong vòng một ngày cho mềm, sau đó để lên men cho đến khi nào xuất hiện những sợi nhớt dài như mạng nhện, đặc và quánh, sợi nhớt càng dài và quánh lại thì Natto càng ngon.
Mặc dù không được bắt mắt và có mùi hăng nồng khó ngửi nhưng đây lại được cho là món ăn giúp kéo dài tuổi thọ của người Nhật. Một số nghiên cứu chỉ ra đây là món ăn giàu dinh dưỡng, quá trình lên men cũng sản sinh enzym có lợi cho tim mạch. Người Nhật thường ăn natto trộn trứng gà sống, nước tương và cơm trắng.
(Ảnh: internet)
Sushi côn trùng
Sushi là món ăn nổi tiếng mà ai cũng biết khi nhắc đến Nhật Bản, người Nhật thường thích ăn sushi với những món sống vì chúng mang lại nhiều dinh dưỡng. Thế nhưng chắc hẳn bận chưa biết đến món sushi côn trùng cực kinh dị này.
Thay vì dùng thịt cá hay những món dễ ăn thì người Nhật lại có món đặc sản là côn trùng như gián hay các loại sâu bọ khác. Ngay cả người Nhật cũng e ngại khi ăn món sushi côn trùng này nên nếu bạn dũng cảm thì có thể thử chúng.
(Ảnh: internet)
Cá nóc Fugu kịch độc
Không chỉ rất độc mà ở Nhật Bản, cá nóc là một món siêu đắt và siêu hiếm và ai phải thật gan dạ mới ăn được. Một suất cá nóc Fugu có thể tiêu tốn của một gia đình khoảng 200 USD cho 8 miếng khi dùng bữa tại những nhà hàng 3 sao.
Trong cá nóc có nọc độc cực mạnh cho nên nếu chế biến không khéo léo sẽ khiến người ăn ngạt thở và tê liệt tim mạch. Chỉ một milligram chất độc của loài cá này có thể lấy đi mạng sống của một người đàn ông trưởng thành trong vòng chưa đầy 1h.
Vì vậy khi đến Nhật Bản bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi muốn thưởng thức món ăn này nhé.
(Ảnh: internet)
Cá chép lên men Funazushi
Điểm kinh dị nhất của món cá chép lên men này là có mùi cực kỳ khó ngửi, giống như việc người nước ngoài ghê sợ mùi sầu riêng của Việt Nam vậy.
Funazushi được xem như lầ khởi nguồn của sushi, để làm món ăn này cá chép funa của Nhật sẽ được lên men từ một đến vài năm, tạo ra mùi và vị rất đặc trưng. Tuy nhiên, cũng như những món lên men khác, Funazushi có mùi vị rất khó chịu và vị chua khiến không phải ai cũng dám thưởng thức.
(Ảnh: internet)
Bánh quy ong bắp cày Jibachi Senbe
Jibachi Senbe là một loại bánh quy nổi tiếng ở tỉnh Nagano được làm từ những con ong. Ong sau khi luộc chín, sấy khô cho bớt độc sẽ được nhào cùng bột mì, gia vị sau đó đem nướng.
Theo người dân địa phương, món bánh quy ong bắp cày có dinh dưỡng cao hơn nhiều so với bánh quy thông thường. Tuy nhiên không phải ai cũng dám ăn thử món bánh này khi cầm nó trên tay.
Liệu có ai dám ăn chiếc bánh này cơ chứ (Ảnh: internet)
(Ảnh: travel)
Sashimi ếch
Sau khi sơ chế ếch sống bằng cách chặt đầu, loại bỏ nội tạng và lột da, toàn bộ phần thịt của ếch sẽ được bày ra trong một đá lạnh cùng một lát chanh. Món thịt tươi sống này được ăn kèm với nước tương. Khi đĩa Sashimi ếch được đưa lên bàn, dễ nhìn thấy con ếch vẫn còn sống, thở phập phồng và đôi mắt chớp chớp như thường.
Một món ăn kinh dị (Ảnh: internet)
NQ (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước