Những món ăn kinh dị ở Nhật Bản không phải ai cũng dám thử
Đất nước Mặt Trời mọc luôn nổi tiếng với văn hóa ẩm thực kỳ lạ và độc đáo bậc nhất thế giới. Ngoài sashimi ngon nổi tiếng , Nhật Bản còn có những món ăn chỉ nghe cũng khiến nhiều người sởn gai ốc.
Đậu tương lên men Natto
Thay vì ăn tươi, người Nhật Bản thường chế biến đậu nành thành nhiều món khác nhau. Nổi tiếng trong đó là Natto, phương pháp lên men có lịch sử hơn 1200 năm.
Người ta chế biến bằng cách ngâm đậu nành vào nước trong vòng một ngày cho mềm, sau đó để lên men cho đến khi nào xuất hiện những sợi nhớt dài như mạng nhện, đặc và quánh, sợi nhớt càng dài và quánh lại thì Natto càng ngon.
Mặc dù không được bắt mắt và có mùi hăng nồng khó ngửi nhưng đây lại được cho là món ăn giúp kéo dài tuổi thọ của người Nhật. Một số nghiên cứu chỉ ra đây là món ăn giàu dinh dưỡng, quá trình lên men cũng sản sinh enzym có lợi cho tim mạch. Người Nhật thường ăn natto trộn trứng gà sống, nước tương và cơm trắng.
(Ảnh: internet)
Sushi côn trùng
Sushi là món ăn nổi tiếng mà ai cũng biết khi nhắc đến Nhật Bản, người Nhật thường thích ăn sushi với những món sống vì chúng mang lại nhiều dinh dưỡng. Thế nhưng chắc hẳn bận chưa biết đến món sushi côn trùng cực kinh dị này.
Thay vì dùng thịt cá hay những món dễ ăn thì người Nhật lại có món đặc sản là côn trùng như gián hay các loại sâu bọ khác. Ngay cả người Nhật cũng e ngại khi ăn món sushi côn trùng này nên nếu bạn dũng cảm thì có thể thử chúng.
(Ảnh: internet)
Cá nóc Fugu kịch độc
Không chỉ rất độc mà ở Nhật Bản, cá nóc là một món siêu đắt và siêu hiếm và ai phải thật gan dạ mới ăn được. Một suất cá nóc Fugu có thể tiêu tốn của một gia đình khoảng 200 USD cho 8 miếng khi dùng bữa tại những nhà hàng 3 sao.
Trong cá nóc có nọc độc cực mạnh cho nên nếu chế biến không khéo léo sẽ khiến người ăn ngạt thở và tê liệt tim mạch. Chỉ một milligram chất độc của loài cá này có thể lấy đi mạng sống của một người đàn ông trưởng thành trong vòng chưa đầy 1h.
Vì vậy khi đến Nhật Bản bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi muốn thưởng thức món ăn này nhé.
(Ảnh: internet)
Cá chép lên men Funazushi
Điểm kinh dị nhất của món cá chép lên men này là có mùi cực kỳ khó ngửi, giống như việc người nước ngoài ghê sợ mùi sầu riêng của Việt Nam vậy.
Funazushi được xem như lầ khởi nguồn của sushi, để làm món ăn này cá chép funa của Nhật sẽ được lên men từ một đến vài năm, tạo ra mùi và vị rất đặc trưng. Tuy nhiên, cũng như những món lên men khác, Funazushi có mùi vị rất khó chịu và vị chua khiến không phải ai cũng dám thưởng thức.
(Ảnh: internet)
Bánh quy ong bắp cày Jibachi Senbe
Jibachi Senbe là một loại bánh quy nổi tiếng ở tỉnh Nagano được làm từ những con ong. Ong sau khi luộc chín, sấy khô cho bớt độc sẽ được nhào cùng bột mì, gia vị sau đó đem nướng.
Theo người dân địa phương, món bánh quy ong bắp cày có dinh dưỡng cao hơn nhiều so với bánh quy thông thường. Tuy nhiên không phải ai cũng dám ăn thử món bánh này khi cầm nó trên tay.
Liệu có ai dám ăn chiếc bánh này cơ chứ (Ảnh: internet)
(Ảnh: travel)
Sashimi ếch
Sau khi sơ chế ếch sống bằng cách chặt đầu, loại bỏ nội tạng và lột da, toàn bộ phần thịt của ếch sẽ được bày ra trong một đá lạnh cùng một lát chanh. Món thịt tươi sống này được ăn kèm với nước tương. Khi đĩa Sashimi ếch được đưa lên bàn, dễ nhìn thấy con ếch vẫn còn sống, thở phập phồng và đôi mắt chớp chớp như thường.
Một món ăn kinh dị (Ảnh: internet)
NQ (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
4 giờ trướcTỏi là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt nhưng tỏi cũng có thể gây ra một số tác hại nếu bạn đang mắc một số bệnh lý nhất định.
-
4 giờ trướcHạt muối nhìn có vẻ bình thường nhưng thực chất nó có rất nhiều công dụng thực tế chưa được biết đến, thử ngay mẹo hay dưới đây bạn sẽ bất ngờ với công dụng.
-
5 giờ trướcViệc thất lạc hành lý ở sân bay là điều mà không ai mong muốn xảy ra, nhưng nếu chẳng may bị thất lạc hành lý, hãy bình tĩnh để xử lý một cách hiệu quả nhất.
-
6 giờ trướcDu lịch tụ túc mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo, nhưng không phải ai cũng phù hợp với hình thức du lịch tự túc này.
-
6 giờ trướcNgoài là thứ nước uống ngon, bỗ dưỡng được nhiều người yêu thích, mía còn là vị thuốc chữa bệnh.
-
7 giờ trướcKhi bị thiếu hụt dinh dưỡng, cơ thể thường sẽ cảnh báo bạn bằng nhiều dấu hiệu cụ thể nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự lưu tâm đến những tín hiệu này.
-
7 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
8 giờ trướcNằm ở vị trí ven hồ cực thơ cùng với tán cây thấp và hoa nở rộ rực rỡ, cây bằng lăng trên đường Hoàng Cầu (Hà Nội) trở thành điểm check-in được nhiều bạn trẻ săn đón.
-
8 giờ trướcĐây là thành phố duy nhất ở Trung Quốc nơi cây xanh không tồn tại được suốt hàng nghìn năm qua.
-
12 giờ trướcBí quyết sống trường thọ không hẳn nằm ở chế độ ăn uống hợp lý, đôi khi được hình thành từ những thói quen đơn giản trong cuộc sống.
-
12 giờ trướcChè bưởi luôn là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhưng nhiều chị em không biết cách để khử hoàn toàn vị he đắng của cùi bưởi vì chưa biết bí quyết này.
-
21 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
23 giờ trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
1 ngày trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
1 ngày trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
1 ngày trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
1 ngày trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
1 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
1 ngày trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
1 ngày trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
21 ngày trước