Chàng trai kể phút nghẹt thở kẹp cổ tên cướp trong quán cà phê

Tên cướp chạy vào quán cà phê lẩn trốn sau vụ cướp, bị anh Trung kẹp cổ, bàn giao cho công an.

Khoảng 14h44 ngày 8/4, nam thanh niên đội mũ, đeo khẩu trang chạy vào một quán cà phê ở phường Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội). Đằng sau, một người đàn ông chạy đuổi theo, hô hào "cướp, cướp", do vừa bị mất điện thoại.

Nghe tiếng tri hô, anh Lưu Việt Trung (27 tuổi, quận Hoàng Mai) ngồi uống cà phê bên ngoài quán, đã vào kiểm tra phòng vệ sinh tầng một, nhưng không thấy đối tượng nghi vấn.

Anh lên tầng hai, gõ vào lan can, hô to "bắt cướp". Biết không còn đường tẩu thoát, tên cướp giả vờ hợp tác, nhưng khi xuống tầng một bất ngờ giật lấy con dao gần đó chống trả.

Anh Trung cùng người dân nhanh chóng áp sát đối tượng, dùng sức hất văng con dao xuống đất, rồi khống chế hắn. Lúc sau, "người hùng" kẹp cổ tên cướp trong khi một người khác trói tay, đợi bàn giao đối tượng cho công an.


Chàng trai kẹp cổ tên cướp trong quán cà phê ở Hà Nội gây "sốt" mạng (Nguồn video: NVCC).

Nhận tin báo, Công an phường Gia Thụy (quận Long Biên) có mặt, đưa đối tượng về trụ sở. Tên này khai trộm điện thoại trên địa bàn phường Gia Thụy thì bị chủ nhà hô hoán, đã tháo chạy vào quán cà phê ở đường Nguyễn Sơn (phường Bồ Đề).

"Tôi nghĩ đây là hành động bình thường mà ai trong hoàn cảnh này cũng sẽ làm vậy", anh Lưu Việt Trung nói.

Anh cho biết thời điểm đó trong quán vắng khách, chủ yếu người lớn tuổi, hầu hết nhân viên đều là nữ. Chính hành động liều lĩnh của mình khiến gia đình lo lắng, nhưng anh nghĩ "nếu không là mình, thì ai sẽ là người đứng lên?". 

Khi biết anh Trung "tay không bắt cướp", chị Phương Thảo không quá bất ngờ vì trước đây chồng cũng từng giúp đỡ những người yếu thế trên đường. 

"Dù có chút lo lắng, nhưng tôi tin tưởng chồng mình", chị Thảo nói, tiết lộ anh Trung từng học võ hồi cấp 2, hàng ngày đều hoạt động thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe. 

Sau hơn một tiếng làm việc với Công an phường Gia Thụy, anh Trung trở về quán nướng trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên) tất bật làm việc, không biết rằng mạng xã hội đang lan truyền chóng mặt đoạn video anh kẹp cổ tên cướp. 

"Tôi cảm thấy ngại khi được cộng đồng mạng gọi là 'người hùng'", anh cho hay.

Chàng trai kể phút nghẹt thở kẹp cổ tên cướp trong quán cà phê-1
Tên cướp liên tục "xin tha" sau khi bị anh Trung và mọi người khống chế (Ảnh: NVCC).

Anh Nguyễn Minh Tâm (29 tuổi, chủ quán cà phê) cho biết thời điểm tên cướp "cố thủ" trong quán, chỉ có 4 nữ nhân viên làm việc. "Họ đều rất sợ hãi, nhất là khi đối tượng sử dụng dao của quán để phản kháng", anh Tâm kể. 

Sau khi anh Trung và mọi người khống chế, trói tên cướp vào cột nhà, anh Tâm bình tĩnh gọi điện báo công an. 

"Đây là lần đầu tiên quán tôi xảy ra chuyện như thế này", anh Tâm nói, cho biết cuối tuần quán đông khách, nhưng không ai hoảng loạn, vẫn thoải mái... ngồi uống cà phê. 

Vốn là bạn bè thân thiết, biết anh Trung từng học võ, dáng to cao, anh Tâm cho hay hành động bắt cướp của người bạn là "không ngoài dự tính". 

Câu chuyện chàng trai kẹp cổ tên cướp trong quán cà phê đã thu hút hàng nghìn lượt like (yêu thích) và hàng trăm bình luận trên mạng xã hội. Nhiều người không quen để lại bình luận cảm ơn anh Trung, đồng thời lên án hành động của tên cướp.

"Quán cà phê cuối tuần thường đông khách, may quá có 'anh hùng' giải cứu. Nhìn thế kẹp cổ là biết anh có học qua trường lớp nên biết cách khống chế đối tượng", bạn Đức Huy viết.

"Hoan nghênh sự gan dạ của chàng trai! Xã hội rất cần những người trẻ có tinh thần nghĩa hiệp như vậy", bạn Nguyễn Thanh Hương bình luận.  

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/doi-song/chang-trai-ke-phut-nghet-tho-kep-co-ten-cuop-trong-quan-ca-phe-ha-noi-20230409163920257.htm?fbclid=IwAR00HI3HeL4nN0o1aNR_JPVm4fhnGVA7PgIvl-2yze1UzAIyCIPVSGcQqjE

cướp tài sản

Tin tức mới nhất