Chảo đậu rán nát bét lại được chị em khen, bênh "chằm chặp" hoá ra vì lý do bất ngờ!
Nhiều mẹ bỉm sữa thậm chí còn bình luận rằng "chảo đậu như vậy em cũng ăn, có ăn là tốt rồi".
Mới đây trên một nhóm kín dành cho các chị em phụ nữ thích nấu ăn ngon bỗng xuất hiện bức ảnh một chảo đậu phụ rán nát bét, miếng sống miếng chín và nhìn không ra hình gì. Đăng tải bức ảnh kèm lời chú thích "Chồng rán đậu như này, các mẹ có nói gì không?", facebooker P.Vinh ngay lập tức thu hút sự chú ý.
"Chồng rán đậu như này, các mẹ có nói gì không?"
Ở một hội nhóm chỉ toàn những bà mẹ khéo tay hay làm, những tưởng chảo đậu rán "thảm hoạ" này sẽ nhận đủ "gạch đá". Vậy nhưng không ngờ, đa phần những bình luận của chị em lại là...khen ngợi và bênh "chằm chặp".
Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự thông cảm với người nấu, cho rằng việc rán đậu hỏng là do chảo
"Chảo bị dính nó chẳng như vậy. Chảo dính đến mình rán cũng nát như thế chứ nói gì đến chồng"
"Rán được cái chảo này là cả nghệ thuật"
"Tại bí xát chảo thôi. Đầu tư chảo mới là xong ngay"
"Lỗi do cái chảo, không phải lỗi tại chồng"
....
Một số chị em thì thậm chí còn khen ngợi và nguyện ăn món "đậu rán thảm hoạ" này.
"Miễn chồng chịu khó vào bếp, như này em vẫn ăn tuốt"
"Có ăn là tốt rồi không cần đòi hỏi gì hơn, mình chỉ cần ăn chín uống sôi là được"
"Ăn đậu này rất béo ngon nhé. Rán vàng ngấy lắm"
"Em lại thích kiểu đậu nát nát thế này chứ lại"...
Lý do gì khiến cho những chị em bỉm sữa khéo tay hay làm bỗng nhiên lại dễ tính đến vậy với chảo đạu rán "thảm hoạ". Đó là bởi vì "tác giả" của nó là một người chồng.
Đàn ông trong gia đình vốn lười vào bếp, mặc định chuyện nấu ăn là của phụ nữ khiến cho bao chị em vất vả sớm hôm chuyện cơm canh củi lửa mà chẳng biết nói với ai. Cũng chính vì vậy, chỉ cần người chồng có tâm, có tấm lòng nấu ăn giúp vợ, thì món ăn có hơi nát, hơi mặn, cơm hơi khê... ai ai cũng thấy ngọt ngào mà nguyện ăn hết.
Với các chị em phụ nữ, chỉ cần nhìn thấy chồng tất bật vào bếp nấu nấu nướng nướng cho vợ con đã là một niềm hạnh phúc, ấm áp trong lòng.
Và các anh chồng, khi đã hiểu tâm tư phụ nữ thì đừng ngại ngần vào bếp. Chỉ là món đậu rán thôi, nhưng nếu biết những mẹo rán đậu không dính này thì đảm bảo "trăm trận trăm thắng"
Đậu phụ để ráo trước khi rán
Trước khi rán đậu, bạn nên cắt ra rồi để ráo nước mới rán. Vì rán đậu ướt không những bắn dầu mà còn dễ dính chảo nhiều hơn.
Trước khi rán
Để cẩn thận hơn, sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, hãy xát một lát gừng sống vào toàn bộ đáy và thành chảo để tạo ra một màng trơn khi gừng với dầu (mỡ) kết hợp với nhau, để đậu không bị dính chảo.
Ngoài ra, bạn có thể tránh rán đậu bị sát chảo bằng cách, sau khi dầu sôi, hãy rán 1 quả trứng trước, rồi sau đó rán đậu, chắc chắn đậu sẽ không còn dính dảo.
Rán đậu
Khi bắt đầu rán đậu, làm nóng chảo trước rồi cho dầu, khi dầu nóng mới rán. Nếu dầu ăn chưa đủ nóng, khi cho đậu vào rán, đậu sẽ bị dính chảo. Hơn nữa, dầu nóng, vỏ bên ngoài của đậu sẽ vàng giòn, đẹp mắt. Lưu ý, dầu mỡ cho vào chảo nên ngập ít nhất 1/4-1/3 miếng đậu rán. Tuy nhiên, không nên đợi dầu nóng đến mức bốc khói sẽ khiến đậu nhanh bị cháy.
Thêm vào đó, các miếng đậu bạn không để dính sát nhau càng khó lấy. Ngoài ra, do dầu ăn đã khá nóng nên bạn chỉ nên rán ở mức lửa vừa để đậu không cháy.
Để đảm bảo nhiệt độ dầu trong chảo lúc nào cũng đều, bạn chỉ nên rán số lượng vừa phải đậu, không nên cho quá nhiều đậu vào chảo, làm giảm nhiệt của dầu, đậu chín sẽ không đều.
Chẳng may trong quá trình rán, đậu đã bị sát chảo, bạn cũng không nên cuống, vội vàng lấy đậu ra khiến đậu nát. Bạn có thể tắt bếp đi, nghiêng dầu về phía 1 bên, đợi chảo nguội, đậu sẽ tự bong ra, dễ lấy hơn nhiều.
Theo Khám phá
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước