Chặt gà trên nền gạch nhà vệ sinh, cảnh tượng khiến nhiều người rùng mình
Bày biện thức ăn phải chọn nơi hợp vệ sinh, sạch sẽ nhưng nhiều người lại chọn địa thế thực sự khiến người khác sợ hãi, không dám ăn.
Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao hình ản một người phụ nữ chặt gà ở nơi được cho là oái ăm. Tất nhiên gà được chặt trên thớt nhưng địa điểm chọn để thớt lại là nền gạch của nhà vệ sinh. Đã thế, nhà vệ sinh không phải bệ cao ngồi bệt mà là nhà vệ sinh bệ thấp ngồi xổm ngày xưa.
Cảnh tượng này lập tức thành chủ đề bàn tán của dân mạng. Nhiều người cho rằng gia chủ đã quá coi thường vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên mới chọn địa điểm này làm nơi chặt gà. Nếu khách khứa mà nhìn thấy vậy thì đảm bảo không dám ăn.
Cảnh chặt gà khiến nhiều người sợ hãi
Nhưng cũng có người bênh vực, nghĩ rằng ở nhiều nơi, tìm địa điểm chặt gà cũng không dễ vậy nên mới có cách làm như vậy. Bài viết sau khi đăng tải nhận rất nhiều lượt like và bình luận của dân mạng. Tuy nhiên, xét ở góc độ nào thì việc làm này cũng không nên.
Ai cũng biết, nhà vệ sinh là nơi thải chất bẩn, là nơi ô uế, có nhiều vi khuẩn xâm nhập nhất. Dủ không để sát sạt nhưng việc để cạnh và lại cùng chiều cao với nhà vệ sinh ngồi như vậy thực sự là một mối hiểm họa khôn lường. Vi khuẩn xâm nhập vừa gây bệnh lại khiến mất cảm giác ngon miệng. Dân mạng để lại nhiều lời bình luận cho tình huống này.
- Thật tôi mà thấy thế nào thì tôi xin chào, không dám nuốt đâu
- Trời ơi, hết chỗ rồi sao, sao không tìm chỗ nào cho vệ sinh vậy
- Không thể vì thiếu chỗ mà chặt ở đây được, kể cả có mang ra phòng khách thì cũng không nên chọn nhà vệ sinh nhé.
- Chắc nhà chật quá nên đành nhưng đúng là nhìn sợ, khó nuốt trôi
Việc ăn uống cần phải đảm bảo vệ sinh và quan trọng hơn cả là tạo cảm giác ngon miệng. Nếu ban đầu ấn tượng về món ăn không tốt, có chút e ngại thì có ngon đến đâu cũng không hấp dẫn được người khác.
T.T (tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
2 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
5 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
16 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
19 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
21 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước