Châu Nhuận Phát từng mắng chửi Lưu Đức Hoa và cái kết không ai ngờ

Lưu Đức Hoa là một nghệ sĩ đa tài. Khi anh thành công đã có sự động viên, giúp đỡ từ Châu Nhuận Phát, lấy đó làm triết lý sống của bản thân.

Dù đã ngoài 60 nhưng tên tuổi của ngôi sao Hong Kong - Lưu Đức Hoa vẫn không hề giảm nhiệt. Ông không chỉ sở hữu vô số bộ phim điện ảnh - truyền hình, những ca khúc kinh điển hay những giải thưởng âm nhạc, phim ảnh uy tín mà còn là thần tượng của nhiều thế hệ khán giả. 

Châu Nhuận Phát từng mắng chửi Lưu Đức Hoa và cái kết không ai ngờ-1

Để có thành công như ngày hôm nay, bên cạnh tài năng, sự nỗ lực của Lưu Đức Hoa còn phải kể đến những lời động viên, giúp đỡ của rất nhiều đàn anh đi trước, cụ thể là tài tử Châu Nhuận Phát. 

Theo đó, câu chuyện giữa Châu Nhuận Phát và Lưu Đức Hoa từng được khơi gợi trên nền tảng Weibo gây bão cộng đồng mạng. Cụ thể, vai chính đầu tiên mà Lưu Đức Hoa đảm nhận là vai trong phim Thuyền Nhân (1982). Đây cũng là vai diễn mà Châu Nhuận Phát tiến cử đàn em cho đạo diễn Hứa An Hoa.

Châu Nhuận Phát từng mắng chửi Lưu Đức Hoa và cái kết không ai ngờ-2

Được biết, vai chính Thuyền nhân ban đầu được giao cho Châu Nhuận Phát. Tuy nhiên, sau đó “Phát ca" đã từ chối và tiến cử Lưu Đức Hoa đóng chính cho bộ phim này. Lúc này, Lưu Đức Hoa là chỉ là diễn viên mới vào nghề, chỉ có thể đóng vai phụ. 

Sau khi nhận được lời mời, tài tử họ Lưu vui mừng lắm. Nhưng khi biết rằng trước đó "Phát ca" đã từ chối vai diễn và tiến cử mình, Lưu Đức Hoa đã từ chối, tìm gặp trực tiếp đàn anh để hỏi rõ nguyên do.

Châu Nhuận Phát cho biết một mặt là do không sắp xếp được lịch trình để tham gia và phim anh đang quay ở đại lục chứ không phải quê nhà Hong Kong.

Châu Nhuận Phát từng mắng chửi Lưu Đức Hoa và cái kết không ai ngờ-3

Mặt khác, trong giai đoạn lúc đó, phim Hong Kong rất được ưa chuộng và làm mưa làm gió ở thị trường đại lục cũng như châu Á. Nhưng giai đoạn đó, thị trường của Châu Nhuận Phát lại là Đài Loan. Vì thế, tài tử Bến Thượng Hải lo sợ ảnh hưởng thị phần nên từ chối.

Sau khi nhận được câu trả lời, Lưu Đức Hoa đáp lại: “Vậy thì tôi không quay được rồi, thị trường Đài Loan của tôi cũng rất quan trọng!".

Lưu Đức Hoa dứt lời, Châu Nhuận Pháp lập tức nổi trận lôi đình, trực tiếp chỉ thẳng mặt và mắng Lưu Đức Hoa: "Anh là cái gì! Anh chỉ là người mới, hiện tại anh không nổi tiếng chút nào, cũng không có thị trường nên có cơ hội tốt và những thứ tốt thì phải nắm bắt. Đó là một điều rất tốt!".

Châu Nhuận Phát từng mắng chửi Lưu Đức Hoa và cái kết không ai ngờ-4

Những câu nói của Châu Nhuận Phát có thể khiến người khác khó chịu, giận dỗi nhưng đó lại là những ý tốt mà đàn anh dành cho Lưu Đức Hoa. Cuối cùng, Lưu Đức Hoa cũng đã chịu hợp tác cùng đoàn phim Thuyền Nhân. 

Cũng bởi vai diễn trong Thuyền nhân đó mà nam tài tử họ Lưu đã giành được đề cử Nam diễn viên mới xuất sắc nhất lần thứ 2 tại Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong, và mở ra con đường diễn xuất rộng mở cho Lưu Đức Hoa.

Từ đó, trong nhiều bài phỏng bấn Lưu Đức Hoa thường xuyên cảm ơn Châu Nhuận Phát và lấy đó làm triết lý sống. 

Tên tuổi Lưu Đức Hoa vụt sáng khi anh vào vai Dương Quá trong Thần Điêu Đại Hiệp (1983). Ngôi sao Hong Kong trở thành một trong những diễn viên trẻ triển vọng nhất của hãng TVB và được người hâm mộ xếp vào nhóm “Ngũ hổ tướng” cùng với Huỳnh Nhật Hoa, Thang Chấn Nghiệp, Miêu Kiều Vỹ và Lương Triều Vỹ.

Lưu Đức Hoa trở thành nghệ sĩ đa lĩnh vực của công nghiệp giải trí Trung Quốc khi anh thành công cả trong mảng phim điện ảnh, phim truyền hình lẫn âm nhạc.

Lưu Đức Hoa kết hôn với Chu Lệ Thiên – thiên kim tiểu thư của một đại gia giàu có ở Malaysia. Cả hai quyết định kết hôn sau 11 năm yêu.

Châu Nhuận Phát từng mắng chửi Lưu Đức Hoa và cái kết không ai ngờ-5

Thiên vương tiết lộ hai vợ chồng anh hợp tính, cùng chung quan điểm sống. Khi mâu thuẫn, họ im lặng và viết ra giấy vấn đề gặp phải để gửi đối phương. Tài tử Hong Kong khen vợ đảm đang, chịu nhiều áp lực khi gắn bó với anh. "Vợ tôi đã yêu tôi hơn cả chính bản thân mình. Tôi nguyện dành phần đời còn lại để trân trọng cô ấy", anh nói.

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.nguoiduatin.vn/chau-nhuan-phat-tung-mang-chui-luu-uc-hoa-va-cai-ket-khong-ai-ngo-a609912.html?fbclid=IwAR08ZNn5HNqPR0FkMDsMImE-em3kBZ2NRLPK2F92rP_HKMQJLFp0_Q_zyWE

Lưu Đức Hoa Châu Nhuận Phát

Tin tức mới nhất