Châu Nhuận Phát: Tuổi già gầy yếu, tuềnh toàng không còn ai nhận ra

Nam diễn viên nổi tiếng Châu Nhuận Phát khiến nhiều người ngạc nhiên vì hình ảnh già nua, mặc giản dị đến mức tuềnh toàng.

Khác với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đi dâu cũng mang cả ê-kíp, Châu Nhuận Phát thường xuất hiện trên phố trong trang phục giản dị, đi dép lê và mặc cả từng đồng khi đi chợ. Châu Nhuận Phát kể ông thích cuộc sống bình thường như vậy.

“Tôi ra phố, không ai chú ý, thỉnh thoảng mới có người chạy ra xin chụp ảnh cùng. Tôi thường tự trêu rằng trong lòng người dân Hong Kong, Châu Nhuận Phát chẳng là ai cả”, ông trả lời phỏng vấn truyền hình Đại lục gần đây.

Châu Nhuận Phát: Tuổi già gầy yếu, tuềnh toàng không còn ai nhận ra-1
Hình ảnh mới đây của Châu Nhuận Phát.

Tại buổi trò chuyện này, Châu Nhuận Phát kể thường gặp sự cố dở khóc dở cười khi ra phố do tuổi già đã khác xưa. “Lần gần nhất, tôi gọi xe taxi ở Bắc Kinh. Người này không đồng ý cho lên do đến giờ đổi ca. Rất may, tôi và anh ta cùng di chuyển về hướng quận Triều Dương nên sau một lát, anh ấy đã đồng ý chở tôi”’, Châu Nhuận Phát nói.

“Trong lúc trò chuyện cao hứng, tôi nói mình tên là Châu Nhuận Phát. Điều tôi không ngờ là phản ứng của tài xế. Anh ấy quay lại nhìn tôi và cười hỏi: ‘Ai là Châu Nhuận Phát?’. Câu hỏi đó khiến tôi lúng túng, chỉ biết cười trừ”, tài tử gạo cội nhớ lại.

Châu Nhuận Phát: Tuổi già gầy yếu, tuềnh toàng không còn ai nhận ra-2
Châu Nhuận Phat hài lòng với cuộc sống ẩn dật.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đi xe riêng, có vệ sĩ để tránh bị chú ý nơi đông người. Còn tôi, việc đi xe riêng hay xe công không có gì khác biệt”, ông hóm hỉnh nói.

Châu Nhuận Phát sinh năm 1955 tại Hong Kong trong một gia đình nghèo khó. Ông từng làm nhiều nghề để sinh sống như bán máy ảnh, tài xế taxi.  Nhờ ngoại hình cao ráo và ăn ảnh, năm 1980 ông được TVB chú ý và mời đóng chính phim Bến Thượng Hải.

Đây cũng là tác phẩm để đời giúp Châu Nhuận Phát vươn tầm sao hạng A. Những bộ phim gắn liền với tên tuổi của ông có Tiếu ngạo giang hồ, Dương gia tướng, Nữ nhân tâm, Đắng đãi lê minh, Long hổ phong vân, Ngọa hổ tàng long…  

Châu Nhuận Phát: Tuổi già gầy yếu, tuềnh toàng không còn ai nhận ra-3
Ông nói thỉnh thoảng mới có người nhận ra khi ông xuất hiện. Châu Nhuận Phát vì thế chưa bao giờ cần thuê vệ sĩ hay ê-kíp bảo vệ.

Trong sự nghiệp, ông từng hai lần nhận giải Ảnh đế tại Kim Mã và ba lần lên ngôi ở Kim Tượng. Ông còn là đại gia thực sự với khối tài sản lên đến gần 200 triệu USD.

Tuy nhiên, Châu Nhuận Phát lại có lối sống giản dị. Báo Sina cho hay mỗi khi ra đường ông mang trong người không quá 200 NDT (khoảng 700.000 đồng). Chi phí này bao gồm việc đi chợ, uống cà phê với bạn bè và sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Theo Zing


Châu Nhuận Phát

Tin tức mới nhất