Hà Nội: Cháy chung cư mini, nhiều người lên mái tầng 9 chờ cứu

Phát hiện khói đen ở tầng 8, nhiều người sống trong tòa chung cưu mini ở phố Quan Nhân (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã leo lên mái nhà chờ lực lượng chức năng đến giải cứu.

Khoảng 13h ngày 19/5, một đám khói đen bốc lên từ căn hộ tại tầng 8 chung cư mini 9 tầng, 1 tum ở quận Thanh Xuân (TP Hà Nội).

Tòa chung cư mini bị cháy ở địa chỉ 269 - 271 Quan Nhân, rộng khoảng 7 m, sâu 30 m. Tầng 1 kinh doanh dịch vụ ăn uống, từ tầng 2 đến tầng 9 là các căn hộ mini, mỗi tầng khoảng 4-5 phòng.

Hà Nội: Cháy chung cư mini, nhiều người lên mái tầng 9 chờ cứu-1
Chung cư mini trên phố Quang Nhân, nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: Minh Phúc

Ngay khi phát hiện khói đen, chuông báo cháy vang lên, những người sống từ tầng 5 trở xuống vội vã chạy thoát khỏi ngôi nhà. Nhiều người khác chạy lên tầng cao nhất của tòa nhà. Các tổ liên gia an toàn PCCC cũng triển khai biện pháp cứu hoả ban đầu.

Nhận được tin báo, Công an TP Hà Nội đã điều 6 xe chuyên dụng và nhiều cảnh sát phòng cháy chữa cháy tới hiện trường.

Cảnh sát PCCC đã leo cầu thang tiếp cận ngôi nhà, vào từng tầng tìm kiếm người và lên mái nhà tầng thượng hướng dẫn người dân thoát hiểm.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa phố Quan Nhân, đoạn giao với Vũ Trọng Phụng đến phố Nhân Hòa để xử lý đám cháy.

Đám cháy đã được dập tắt. Nguyên nhân vụ việc và thiệt hại đang được thống kê, bước đầu xác định không có thiệt hại về người.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ha-noi-chay-chung-cu-mini-nhieu-nguoi-len-mai-tang-9-cho-cuu-2282322.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR2y1yqo5rkedt6P37Ax63RbTpcX80fbqZt82IiG7r3Z7TDZv7ggmEZL9XI_aem_AeNF-6JMAcfUTVUdDs2D8FZfIxvE9WmgN5MB_RjQPXM2OG4Z9ER4fRymE5XcIqVRAF0QJuxh0s4z2UvlKbufVHe2

cháy chung cư hỏa hoạn

Tin tức mới nhất