Muốn chế biến lòng lợn ngon phải nắm được bí quyết này
Không phải ai cũng biết cách chế biến lòng lợn ngon, giòn, thơm. Nếu không có bí quyết lòng sẽ bị thâm đen, dai.
Dưới đây là cách chế biến lòng lợn ngon và giòn sần sật.
Lòng lợn là một món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến lòng lợn ngon, giòn, thơm, nếu không có bí quyết lòng sẽ bị thâm đen, dai.
Bạn hãy thực hiện cách chế biến lòng lợn dưới đây để được món ăn ngon.
* Lòng non
- Chọn lòng mây, se điếu, hoặc nếu không có thì chọn lòng trắng dày tay một chút, rửa sạch với hỗn hợp muối trắng - dầu ăn. Đặt miệng lòng vào vòi nước xả thật mạnh cho sạch bên trong. Để ráo nước.
- Chuẩn bị 1 bát nước đá, vắt thêm 1 quả chanh vào.
- Bắc nồi nước vừa phải. Đun sôi thả lòng vào đậy vung. Đun mức lửa to nhất cho lòng sôi 3 đến 4 phút. Vớt lòng luôn ra bát nước đá đã chuẩn bị. Bước này để lòng giữ được độ giòn.
* Dạ dày
- Dạ dày luộc càng kĩ càng giòn. Một cái dạ dày phải để lửa vừa sôi trong 30 - 40 phút. Đảm bảo giòn tan trong miệng.
- Chọn dạ dày thì đúng là phải dày. Nhiều phần màu đen sẽ rất giòn.
- Bóp muối, cạo lớp vàng đầu cổ vũ sau đó bóp dầu ăn thật kĩ. Rửa lại bằng nước sạch rồi cho luôn vào nồi nước lạnh luộc chứ không đợi nước sôi như lòng non.
* Gan
- Gan thì chọn gan nếp là phần gan có màu vàng nhạt. Về khía ra ngâm với một chút sữa tươi không đường để khử độc rồi rửa sạch lại.
- Đun sôi nước rồi mới thả gan vào. Luộc lửa vừa đến khi chọc được đũa vào và thấy gan chỉ còn nước hơi hồng thì vớt ra chậu nước đá. Để quá là gan khô lắm.
* Tiết
- Tiết luộc là món ăn rất tốt. Một tuần nên ăn 1 - 2 lần. Giúp lọc sạch nội tạng, giảm đau đầu. Nhưng nên ăn vào bữa trưa vì tiết khó tiêu hoá.
- Chọn mua tiết đỏ tươi vào buổi sáng.
- Thái hành, rau ngổ, rau răm mỗi thứ 1 chút thôi vào bát tiết. Thêm 1 thìa nhỏ mì chính. Đánh tan lên. Sau đó đổ thêm 2 bát con nước lã vào. Khuấy đều đợi một lúc để tiết đông lại. Lấy dao sắc cắt từng miếng vừa.
- Đun sôi 1 nồi nước cho thêm 1 thìa cà phê bột canh hoặc hạt nêm. Nhẹ nhàng cho tiết đã đông vào luộc. Khi bắt đầu tiết sôi thì hạ lửa nhanh không sẽ trào ra. Luộc tiết tầm 10 phút xắn đôi thử 1 miếng nếu không còn thấy đỏ là đã chín. Múc ra bát lại rắc thêm chút hành ngổ và đầu hành trần lên.
* Dồi
- Chọn khấu đuôi : trắng dày nhỏ. Tiết tươi đỏ. Mỡ khổ bóng. Rau ngổ hành răm
- Làm sạch lòng với hỗn hợp dầu ăn + muối trắng. Bóp thật kĩ. Lộn ngược lại. Vì bên trong có rất nhiều tật phải bóc đi. Rửa sạch lại với nước. Đun 1 nồi nước sôi thả lòng đã làm sạch vào trần qua 30 giây vớt ra chậu nước lạnh rửa lại. Để ráo nước.
+ Trộn nhân
- Mỡ khổ luộc sơ qua. Băm nhỏ.
- Hành - răm - ngổ thái thật nhỏ
- Mì chính - hạt nêm ( 1 chút )
- Trộn đều với mỡ và hành răm
- Cho tiết vào hỗn hợp. Cho thêm nước lã ( tỉ lệ tiết 3 nước 2 )
- Trộn đều đợi cho tiết đông lại thì nhồi. Không chặt tay quá tránh lúc luộc bị bục.
+ Luộc dồi: Đun sôi nước với 1 chút muối. Cho lòng vào. Khi bắt đầu sôi thì cho lửa vừa. Sôi lăn tăn tầm 3 phút thì dùng kim châm lòng để không bị vỡ. Châm đều vừa phải. Đậy vung vừa lửa cho đến khi châm không còn thấy nước đỏ là lòng chín.
Chúc các bạn thành công!
Theo Dân Việt
-
2 giờ trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
4 giờ trướcThừa nhận phở là món ăn hoàn hảo, xứng đáng để giới thiệu ra toàn cầu nhưng đầu bếp Mỹ cho rằng, theo cảm nhận riêng, anh thấy bún bò Huế ngon hơn.
-
6 giờ trướcChỉ một thay đổi nhỏ trong bữa ăn mỗi ngày không ngờ đã tạo ra chuyển biến lớn đối với sức khỏe của người đàn ông.
-
7 giờ trước3 trong số 6 du khách tử vong do ngộ độc methanol đã uống rượu mời của một nhà trọ.
-
8 giờ trướcMới đây, TPHCM đã được tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Condé Nast Traveller (CN Traveller) đưa vào danh sách những điểm đến hấp dẫn, đáng để ghé thăm nhất trong năm 2025.
-
9 giờ trướcNăm 2024, tiết Tiểu Tuyết sẽ kéo dài đến 06/12/2024 và cần biết những điều kiêng kỵ này để mang đến may mắn cho cuối năm.
-
11 giờ trướcNgọn đèn vĩnh cửu hay còn gọi là Trường Minh Đăng với khả năng cháy sáng suốt hàng ngàn năm vẫn là bí ẩn chưa có lời giải đáp.
-
12 giờ trướcMột thương hiệu pizza nổi tiếng mới đây đã gây ra không ít tranh cãi khi đưa vào thực đơn phiên bản bánh kèm ếch chiên vàng nguyên con trên bề mặt.
-
12 giờ trướcDo ảnh hưởng của gió Đông Bắc, trên đỉnh Fansipan, Lào Cai xuất hiện sương muối đầu tiên trong năm, phủ một băng mỏng trên các lối đi.
-
13 giờ trướcLãnh đạo TP Hội An (Quảng Nam) khẳng định thông tin lan truyền trên mạng cho rằng phải chi ra 1,6 - 1,8 tỷ đồng để có "chân" đạp xích lô, bơi ghe là sai sự thật.
-
17 giờ trướcNgười dân bộ tộc này thọ hơn 100 tuổi, đồng thời trong hơn 900 năm qua không ai mắc ung thư dù sống gần như tách biệt với xã hội và cơ sở y tế vẫn còn thô sơ.
-
1 ngày trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
1 ngày trướcNhân dịp sinh nhật, thầy giáo đã nghỉ hưu Albert Stiles tiết lộ bí quyết sống thọ là thường xuyên ăn củ dền từ khi còn nhỏ.
-
1 ngày trướcViệc dùng tổ yến sai cách sẽ dẫn đến nhiều tác dụng không mong muốn.
-
2 ngày trướcTrứng được chứng minh là thực phẩm bổ dưỡng với sức khoẻ, vậy ăn trứng vào bữa sáng có tốt không?
-
2 ngày trướcTrước phản ánh về tình trạng phố cà phê đường tàu Phùng Hưng tái diễn cảnh tấp nập khách đến check-in, lãnh đạo phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) đề xuất di dời tuyến đường sắt ra khỏi nội đô.
-
2 ngày trướcNhiệt độ xuống dưới 0 độ C khiến băng tuyết xuất hiện phủ một lớp mỏng trên đỉnh núi Fansipan (tỉnh Lào Cai).
-
2 ngày trướcHoa hồng, hoa cúc, hoa nhài được trồng khắp nơi có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh.
-
2 ngày trướcNhiều người tin tưởng và dự định sẽ đến Quảng Ninh để check-in tại bức tượng độc đáo này.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
13 ngày trước
-
14 ngày trước