Chè sương sa hạt lựu món ngon tuyệt hảo cho ngày hè
Với vị ngọt dịu hòa quyện với độ béo vừa phải món ngon chè sương sa hạt lựu không chỉ giải nhiệt ngày hè mà còn là đồ ăn vặt lành mạnh cho sức khỏe.
Bạn hãy cùng món ngon mỗi ngày chế biến loại chè đặc biệt này trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần có để làm chè sương sa hạt lựu
- 2 củ dền.
- 1 túi sữa tươi có đường.
- 1 kg củ đậu hoặc củ mã thầy.
- 2 củ cà rốt.
- 100 g đậu xanh bóc vỏ.
- 10 lá đứa.
- 200 ml nước cốt dừa.
- Bột năng, đường.
Chế biến món ngon chè sương sa hạt lựu
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn cần bắt tay vào thực hiện những bước sơ chế nguyên liệu như:
- Cà rốt, lá dứa và củ dền bạn rửa sạch sau đó đem xay mịn và lọc lấy nước cốt.
- Củ đậu thì bạn đem thái hạt lựu rồi chia đều vào 4 tô nước màu đã lọc, ngâm 30 phút để cho củ đậu được thấm màu.
- Sau 30 phút khi củ đậu đã thấm màu thì bạn bước sang công đoạn tiếp theo để chế biến món ngon này. Bạn đem vớt hết củ đậu để riêng cho ráo nước tránh để củ đậu vẫn còn nước màu nhé. Chú ý nữa là bạn cần giữ nguyên nước vừa ngâm các màu không đổ bỏ mà để luộc từng loại cho các bước tiếp theo.
- Công đoạn tiếp theo, cho từng thìa bột năng vào các bát đảo đều với củ đậu mình đã ngâm với các màu cho bột dính vào hết các miếng củ đậu. Sau đó bạn cho tiếp bột năng vào bốn bát đó đến khi củ đậu có một lớp áo bột năng tương đối thì thôi.
- Bạn bắc nồi nước màu lúc nãy ngâm củ đậu lên bếp để đun sôi. Cho từng loại nước màu vào nồi nước tương ứng với các màu củ đậu đã ngâm nhé. Để cho nồi nước sôi và khi thấy bột năng cùng củ đậu trong và nổi lên tức là nó đã chín.
- Chuẩn bị thau nước đá trước để vớt củ đậu và bột lọc ra ngâm, điều này sẽ giúp chúng không bị dính vào nhau. Đợi sau khi vớt bột năng cùng củ đậu ra từ thau nước đá bạn để các loại thạch với mỗi màu khác nhau vào từng bát riêng. Tiếp đến mỗi bát bạn cho 1 thìa canh đường để trộn đều mà không làm bột năng bị dính vào nhau.
- Đậu xanh khi đã ngâm 1 tiếng cho bở bạn cho đường vào đặt lên bếp nấu chín. Sau đó bạn đánh nhuyễn đậu xanh ra để lúc ăn sẽ ngon hơn.
- Nước cốt dừa, đường hòa tan, sữa tươi bắc lên bếp đun sôi, bạn nên nhớ phải cho thêm chút bột năng vào nước này để tạo độ sánh cho món ngon.
- Khi ăn, bạn chỉ cần múc mỗi thứ 1 ít vào bát, sau đó cho đậu xanh và nước cốt dừa cùng với chút đá bào và hương liệu khác nếu thích là được. Chắc chắn đây sẽ là món ngon mỗi ngày cực kỳ hấp dẫn cho mùa hè này.
Theo Zing
-
2 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
13 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
16 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
17 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
18 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
21 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
21 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
23 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
33 phút trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước