Chết cười với anh chàng 'rảnh rỗi sinh nông nổi', gọt vỏ sầu riêng nhẵn thín như gọt bưởi

Không rõ vì quá rảnh hay vì không biết bổ mà một anh chàng ngồi gọt từng cái gai quả sầu riêng trước khi ăn khiến dân mạng được phen cười vỡ bụng.

Sầu riêng là loại quả đặc sản thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy không phải tất cả mọi người đều ăn được loại quả này vì mùi đặc trưng nhưng không thể phủ nhận, sầu riêng có sức hấp dẫn khó tả.

Sầu riêng cũng giống như mít, có rất nhiều gai, vì thế khi bổ giống quả này, trước tiên phân biệt các múi trên trái sầu riêng, rồi dùng mũi dao nhọn khía từ đỉnh tới giữa múi sầu riêng. Sau đó, dùng mũi dao thọc vào giữa từ đỉnh vào sâu trong trái để tạo khe nứt. Dùng lực ở tay tách đôi quả ra là xong.

Tuy nhiên, cũng có những người rảnh rỗi đến mức đem gọt vỏ sầu riêng như gọt bưởi giống anh chàng Minh Hiếu mới chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây.


(Ảnh: Minh Hiếu - Hóng hớt bang)

Theo như bức ảnh đăng trên mạng xã hội, anh chàng có tên Minh Hiếu thèm ăn sầu riêng. Nhưng vì vỏ cứng quá, đã quyết chí lấy dao gọt hết vỏ cho nhẵn nhụi rồi mới chịu bóc múi. Có lẽ vì quá mải mê việc gọt vỏ nên múi không thể bóc ra cho đẹp được.

Ngay sau khi bức ảnh được đăng, dân mạng được một trận cười chảy ra nước mắt vì độ rảnh rỗi của chàng trai. Nhiều người còn đoán có lẽ anh chàng này không biết bổ sầu riêng chứ chẳng ai thừa thời gian làm việc này.

Tuy nhiên, đây cũng không phải là lần đầu tiên có chàng trai rảnh đến thế. Trước đó không thiếu những anh chàng, hay "nàng tấm" rảnh việc, ngồi loay hoay làm những việc khác người.


Một anh chàng rảnh việc cũng từng gọt nhẵn nhụi quả sầu riêng, thậm chí còn để riêng cả gai với phần vỏ thừa ra rất gọn gàng


Bưởi phải bóc như thế này mới được coi là sành điệu


Thật sự chỉ có thánh rảnh rỗi mới làm được những việc này


Bạn có thể thuê anh chàng này tách hạt lựu để ăn nhé


Có ai thích ăn bánh oreo nhiều kem như thế này không?


Lấy từng hạt ngô ra ăn như thế này mới bõ


Cách bóc cua của thánh rảnh


Đĩa mì gọn gàng nhất quả đất


Cách ăn quýt của người sành điệu đây chăng

Cách bổ sầu riêng đúng chuẩn, đơn giản nhẹ nhàng

Bước 1: Trước tiên, phân biệt các múi trên trái sầu riêng, rồi dùng mũi dao nhọn khía từ đỉnh tới giữa múi sầu riêng.

Bước 2: Dùng mũi dao thọc vào giữa từ đỉnh vào sâu trong trái để tạo khe nứt

Bước 3: Dùng lực ở tay tách đôi quả ra

Bước 4: Cuối cùng, bạn lấy phần thịt của quả ra đĩa, rồi dùng dao tách tiếp các múi còn lại cho đến khi hết.

Theo Khám Phá


Mẹo gọt hoa quả Mạng xã hội

Tin tức mới nhất