Chị em nên ăn món canh này ít nhất mỗi tuần 1 lần vì không chỉ ngừa ung thư, còn có tác dụng làm đẹp

Món canh rong biển nấu chay không dầu mỡ mà vô cùng ngon ngọt là lựa chọn tuyệt vời cho thực đơn ăn kiêng của bạn.

Nguyên liệu làm món ăn:

- Một miếng tảo biển khô (có thể tìm thấy ở các cửa hàng tạp hoá) tùy vào lượng nước mà bạn dùng ít hay nhiều

- 1 củ cà rốt nhỏ

- Một hộp nấm sồi

- Một nhúm rong biển khô

- Một miếng đậu hũ chiên (bạn có thể sử dụng đậu hũ trắng nếu thích)

Chị em nên ăn món canh này ít nhất mỗi tuần 1 lần vì không chỉ ngừa ung thư, còn có tác dụng làm đẹp-1

Tác dụng của rong biển trong làm đẹp:

- Giảm cân: Rong biển chứa một chất tên là fucoxathin có tác dụng kích thích cơ thể tiêu hao mỡ thừa, đồng thời sản sinh ra DHA – một thành phần của omega3, điều chỉnh cơn thèm ăn của bạn.

- Trị mụn: Rong biển có tác dụng thải loại những chất độc trong cơ thể khá tốt. Do đó những cặn bẩn sẽ không có cơ hội ẩn lại trong làn da của bạn nữa. Chỉ cần dùng rong biển trong vài tuần, những nốt mụn sẽ nhanh chóng biến mất.

- Dưỡng da, trắng da: Những dưỡng chất trong rong biển thẩm thấu vào da. Sử dụng rong biển dưỡng da, bạn không cần dùng thêm bất cứ loại mỹ phẩm nào để dưỡng ẩm cho da nữa. Làn da bạn sẽ được rong biển "chăm sóc" và trở lên láng mịn, mềm mại và trắng ra trông thấy.

- Xóa nếp nhăn: Rong biển điều tiết lượng kiềm trong máu, ổn định pH của da và giảm tiết dầu. Làn da sẽ được hỗ trợ tốt trong việc chống lão hóa. Điều này cũng giảm quầng mắt.

- Làm đẹp tóc: Rong biển rất thích hợp để nuôi dưỡng mái tóc bạn luôn mềm mại và mượt không ngờ.

Cách làm:

- Bước 1: Rửa sơ tảo bẹ khô rồi cho vào nồi nước nấu đến khi sôi.

Chị em nên ăn món canh này ít nhất mỗi tuần 1 lần vì không chỉ ngừa ung thư, còn có tác dụng làm đẹp-2

- Bước 2: Nấm rửa sạch cắt gốc, đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn, cà rốt tỉa hoa tùy thích, cắt nhỏ.

Chị em nên ăn món canh này ít nhất mỗi tuần 1 lần vì không chỉ ngừa ung thư, còn có tác dụng làm đẹp-3

- Bước 3: Sau khi nước sôi thì cho cà rốt vào.

Chị em nên ăn món canh này ít nhất mỗi tuần 1 lần vì không chỉ ngừa ung thư, còn có tác dụng làm đẹp-4

- Bước 4: Khi cà rốt mềm thì cho nấm và đậu hũ vào. Nêm tí muối và bột ngọt cho hợp khẩu vị với gia đình bạn.

Chị em nên ăn món canh này ít nhất mỗi tuần 1 lần vì không chỉ ngừa ung thư, còn có tác dụng làm đẹp-5

- Bước 5: Khi nước sôi lần nữa, bạn cho ít rong biển khô vào và tắt bếp, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị và múc ra dùng.

Chị em nên ăn món canh này ít nhất mỗi tuần 1 lần vì không chỉ ngừa ung thư, còn có tác dụng làm đẹp-6

Món canh đậu phụ rong biển được làm ngọt nước dùng bằng tảo bẹ và nấm nên rất thanh và ngọt, lại không dùng dầu mỡ, rất tốt cho sức khoẻ và nhất là rất hợp cho những ngày ăn chay.

Chị em nên ăn món canh này ít nhất mỗi tuần 1 lần vì không chỉ ngừa ung thư, còn có tác dụng làm đẹp-7

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chi-em-nhat-dinh-nen-an-mon-canh-nay-it-nhat-moi-tuan-1-lan-vi-khong-chi-ngua-ung-thu-no-con-co-qua-nhieu-tac-dung-lam-dep-162200609175423638.htm

công thức nấu ăn