Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Chị ruột ca số 17 cũng dương tính với virus corona, đã dự show thời trang ở Pháp, Italy

Trước khi phát hiện dương tính với virus corona, chị ruột của bệnh nhân số 17 ở Việt Nam, là khách mời tại hàng loạt sự kiện thời trang ở Milan (Ý) và Paris (Pháp).

N.N. (27 tuổi) sống ở Việt Nam và London (Anh), đến châu Âu cùng em gái N.H.N. (26 tuổi, ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam), được xác nhận cũng dương tính với virus corona.

Có người cho rằng, khi N.H.N về Việt Nam, đã biết tin chị gái ở Châu Âu nhiễm Covid-19, nên đã tự cách ly tại nhà. Sau đó khi phát bệnh, sốt mới đến bệnh viện Hồng Ngọc Khám. Từ đây, các bác sĩ phát hiện ca số 17 dương tính với virus corona, đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương.

Chị ruột ca số 17 cũng dương tính với virus corona, đã dự show thời trang ở Pháp, Italy-1

Còn về người chị gái N.N, trước đó đã tham dự hàng loạt sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang ở Milan (Italy) và Paris (Pháp). Sau khi dự những show thời trang này mới phát hiện quả dương tính với Covid-19.

Trên Instagram cá nhân, cô gái 27 tuổi đã đăng những hình ảnh tham dự của mình tại các Tuần lễ thời trang, bao gồm cả buổi trình diễn của Saint Laurent ở Paris và Gucci ở Milan. Hiện chị gái của ca nhiễm thứ 17 ở Việt Nam đã khóa Instagram và vẫn đang sống ở Châu Âu.

Chị ruột ca số 17 cũng dương tính với virus corona, đã dự show thời trang ở Pháp, Italy-2

Được biết, các tuần lễ thời trang Paris thường thu hút hàng ngàn khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về thủ đô của Pháp. Một số nhà mốt như Saint Laurent thường lựa chọn kỹ khách mời và giới hạn dưới 1.000 người. Tại các sự kiện này, khách mời thường ngồi sát nhau để coi thời trang.

Tại Pháp, trong suốt thời gian diễn ra các tuần lễ thời trang, chính quyền đã cấm tụ tập đông hơn 5.000 người. Tuy nhiên biện pháp này không mấy tác dụng và chỉ một số buổi diễn và tiệc rượu bị hủy.

Nhiều người tham dự và các biên tập viên thời trang tham dự các sự kiện ở Paris và Milan vẫn đang tự cách ly sau khi trở về nước.

Chị ruột ca số 17 cũng dương tính với virus corona, đã dự show thời trang ở Pháp, Italy-3

Các biên tập viên tại Mỹ và các nước châu Á như Singapore, Thái Lan xác nhận họ được công ty yêu cầu không đến văn phòng làm việc sau khi trở về từ Milan, thuộc vùng Lombardy của Ý - quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 cao thứ 2 trên thế giới.

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte hôm 8/3 đã phê duyệt kế hoạch phong tỏa miền Bắc Italy trong gần một tháng. Khu vực này bao gồm Venice và trung tâm tài chính Milan. Tin tức của kế hoạch này rò rỉ khiến nhiều người dân tìm cách tháo chạy khỏi vùng bị cô lập.

MT (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet


Bệnh nhân covid số 17 COVID-19 Virus Corona Hà Nội
Tuyên án Bỏ tù ngay những kẻ gây hại đến quốc gia để làm gương cho người khác

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất