Chiều con gái như bố Hoàng Thùy Linh, nấu cho cả mâm cỗ gửi vào Sài Gòn
Mức độ chiều khẩu vị của con từ bố mẹ Hoàng Thùy Linh làm người hâm mộ phải thầm ghen tị.
Mới đây, nữ ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh gây bất ngờ khi chia sẻ hình ảnh cả bàn đồ ăn la liệt những món ngon thịnh soạn, chẳng khác gì một mâm cỗ. Có giò xào, chả cá, thịt quay, đỗ xào, mướp, canh măng, măng muối, cà pháo... Toàn những món ăn chuẩn vị "cơm nhà".
Điều bất ngờ nhất là "đầu bếp" đã nấu nên những món ăn này. Đó chính là bố ruột của Hoàng Thuỳ Linh. Ông đã nấu và gửi vào tận Sài Gòn cho con gái. Thế mới thấy mức độ cưng chiều con của bố nữ ca sĩ.
Dù ở xa xôi và có con gái thành công, giàu có nhưng ông vẫn lo lắng đến miếng ăn của con, còn nhiệt tình nấu sẵn cho nàng "công chúa" 32 tuổi.
Mâm đồ ăn thịnh soạn toàn những món bố Hoàng Thuỳ Linh nấu cho con gái và "ship" vào Sài Gòn qua một người thân quen.
32 tuổi, "Vàng Anh" Hoàng Thùy Linh vẫn được bố cưng chiều, còn nấu sẵn để con khỏi lo vào bếp.
Trước đó, Hoàng Thuỳ Linh từng làm người hâm mộ ngạc nhiên khi đăng tải khẩu phần ăn giảm cân "phản khoa học". Đó là bát cơm trắng chỉ có 1 miếng... thịt mỡ!
Hẳn hiếm sao Việt nào ăn như Hoàng Thuỳ Linh. Khẩu phần ăn lạ này của nữ ca sĩ làm fan không khỏi e dè. Có lẽ vì xót con gái nên bố Hoàng Thuỳ Linh đã tâm lý nấu sẵn và gửi vào Nam cho con cưng.
Khẩu phần ăn lạ của Hoàng Thuỳ Linh, chỉ có cơm trắng và 1 miếng thịt mỡ!
Hoàng Thuỳ Linh hiếm khi khoe tài nấu nướng. Tuy nhiên được biết trong thời gian giãn cách xã hội nữ ca sĩ đã giành thời gian học nấu nướng. Một lần, Minh Hằng, Khả Ngân đến khám phá nhà mới của Hoàng Thuỳ Linh đã được nữ ca sĩ tự tay vào bếp và chiêu đãi nhiều món ngon trông khá hấp dẫn.
Giò thủ hay giò xào mà bố Hoàng Thuỳ Linh gửi cho con gái là một món ngon gợi nhớ đến những bữa cơm đoàn viên. Bạn có thể tự làm món này tại nhà theo công thức sau:
Nguyên liệu làm giò thủ
- Tai heo: 500 g
- Lưỡi heo: 500 g
- Thịt chân giò: 300 g
- Nấm mèo: 50 g
- Nấm hương: 100 g
- Hành tím: 2 củ
- Lá chuối (hoặc khuôn inox, chai nhựa)
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu
Hướng dẫn cách làm giò xào ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu
- Rửa sạch tai heo, lưỡi heo và thịt chân giò với nước muối loãng. Sau đó cho tất cả vào luộc sơ qua, bỏ thêm vào một thìa muối và một thìa giấm (không nên luộc riêng từng bộ phận mà nên luộc chung với nhau, sẽ ngon và đậm vị hơn. Nếu luộc riêng, thịt dễ bị nhạt).
Khi nước sôi thì tắt bếp, vớt tất cả ra ngâm với nước lạnh để thịt không bị thâm.
- Ngâm nấm mèo trong nước nóng khoảng 10 phút để nở hoàn toàn. Sau đó, đem cắt bỏ chân, rửa sạch và thái sợi nhỏ. Cách làm tương tự đối với nấm hương.
- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và cắt nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệu để làm món giò thủ
Bước 2: Ướp và xào thịt
- Thái nhỏ tai heo, lưỡi heo và thịt chân giò thành miếng vừa ăn rồi tiến hành tẩm ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa đường, 1 thìa hành tím băm nhỏ và 1 thìa hạt tiêu. Trộn đều cho thịt ngấm vị. Để khoảng 30 phút là được.
- Đặt chảo lên bếp, cho vào một thìa dầu ăn. Đợi cho dầu sôi thì bạn cho vào một thìa hành tím băm nhỏ vào phi thơm.
- Khi hành đã dậy mùi thơm thì cho tất cả thịt heo vào xào, cho thêm một chút hạt nêm và nước mắm sao cho phù hợp với khẩu vị. Bạn cần đảo đều tay để thịt ngấm gia vị và chín đều. Sau khi thịt heo đã săn lại thì cho nấm mèo và nấm hương vào xào cùng.
Lưu ý: Đun lửa vừa cho đến khi thịt heo ra mỡ và nấm thấm gia vị thì tắt bếp. Không nên xào quá chín sẽ khiến giò bị khô, cứng.
Bước 3: Cách gói giò thủ
Ở bước này, bạn có thể lựa chọn gói giò bằng khuôn, bằng lá chuối hoặc bằng chai nhựa:
Gói giò thủ bằng chai nhựa:
- Bạn rửa sạch chai nhựa, đem phơi ráo nước rồi cắt bỏ phần đầu chai. Đục vài lỗ nhỏ ở đáy chai để giò có chỗ thoát khí.
- Khi thịt vẫn còn nóng, bạn bắt đầu cho vào chai và nén thật chặt để thịt lấp đầy chai, không có kẻ hở (có thể dùng chày để nén cho chặt). Sau đó dùng túi nilon hoặc lá chuối bọc phần miệng chai lại.
Gói giò thủ bằng lá chuối
- Lá chuối rửa sạch, đem phơi khô.
- Trước khi gói, để làm lá chuối mềm hơn và giúp việc cuốn thịt dễ dàng, bạn hơ nhanh lá chuối trên lửa nhỏ.
- Trải lá chuối ra, đổ hết phần thịt đã xào lên. Gói lá chuối lại rồi dùng dây lạt hoặc dây nilon để cột chặt giò thủ để định hình cho cây giò thẳng, không bị méo.
Lưu ý: nên gói giò khi giò còn nóng để có độ kết dính. Gói lá chuối thật chặt tay để thành phẩm sau khi hoàn thành tròn đều, đẹp mắt.
Gói giò xào bằng khuôn inox
- Chuẩn bị một chiếc khuôn inox đã được rửa sạch.
- Lót nilon vào đáy khuôn hình trụ. Sau đó, nhồi thật chặt tay phần nguyên liệu giò thủ vừa xào vào khuôn. Nếu có thể, đặt một vật nặng phía trên để nén chặt giò xào bên trong.
Gói giò thủ bằng khuôn
- Sau khi gói xong, đợi thịt nguội thì cất giò vào trong ngăn mát tủ lạnh, khoảng 8 tiếng thịt đông lại là dùng được. Có thể bảo quản được trong vòng 1 tuần. Khi ăn, bạn chỉ cần cắt khoanh ra, vô cùng thuận tiện.
Giò thủ sau khi hoàn thành
- Giò thủ có màu hơi hồng, màu mỡ đông xen kẽ với màu nâu của nấm.
- Ăn miếng giò có vị giòn, ngọt, béo, thơm mùi của thịt cũng như nấm và tiêu.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
3 giờ trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
5 giờ trướcThừa nhận phở là món ăn hoàn hảo, xứng đáng để giới thiệu ra toàn cầu nhưng đầu bếp Mỹ cho rằng, theo cảm nhận riêng, anh thấy bún bò Huế ngon hơn.
-
7 giờ trướcChỉ một thay đổi nhỏ trong bữa ăn mỗi ngày không ngờ đã tạo ra chuyển biến lớn đối với sức khỏe của người đàn ông.
-
8 giờ trước3 trong số 6 du khách tử vong do ngộ độc methanol đã uống rượu mời của một nhà trọ.
-
9 giờ trướcMới đây, TPHCM đã được tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Condé Nast Traveller (CN Traveller) đưa vào danh sách những điểm đến hấp dẫn, đáng để ghé thăm nhất trong năm 2025.
-
10 giờ trướcNăm 2024, tiết Tiểu Tuyết sẽ kéo dài đến 06/12/2024 và cần biết những điều kiêng kỵ này để mang đến may mắn cho cuối năm.
-
12 giờ trướcNgọn đèn vĩnh cửu hay còn gọi là Trường Minh Đăng với khả năng cháy sáng suốt hàng ngàn năm vẫn là bí ẩn chưa có lời giải đáp.
-
13 giờ trướcMột thương hiệu pizza nổi tiếng mới đây đã gây ra không ít tranh cãi khi đưa vào thực đơn phiên bản bánh kèm ếch chiên vàng nguyên con trên bề mặt.
-
14 giờ trướcDo ảnh hưởng của gió Đông Bắc, trên đỉnh Fansipan, Lào Cai xuất hiện sương muối đầu tiên trong năm, phủ một băng mỏng trên các lối đi.
-
14 giờ trướcLãnh đạo TP Hội An (Quảng Nam) khẳng định thông tin lan truyền trên mạng cho rằng phải chi ra 1,6 - 1,8 tỷ đồng để có "chân" đạp xích lô, bơi ghe là sai sự thật.
-
18 giờ trướcNgười dân bộ tộc này thọ hơn 100 tuổi, đồng thời trong hơn 900 năm qua không ai mắc ung thư dù sống gần như tách biệt với xã hội và cơ sở y tế vẫn còn thô sơ.
-
1 ngày trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
1 ngày trướcNhân dịp sinh nhật, thầy giáo đã nghỉ hưu Albert Stiles tiết lộ bí quyết sống thọ là thường xuyên ăn củ dền từ khi còn nhỏ.
-
1 ngày trướcViệc dùng tổ yến sai cách sẽ dẫn đến nhiều tác dụng không mong muốn.
-
2 ngày trướcTrứng được chứng minh là thực phẩm bổ dưỡng với sức khoẻ, vậy ăn trứng vào bữa sáng có tốt không?
-
2 ngày trướcTrước phản ánh về tình trạng phố cà phê đường tàu Phùng Hưng tái diễn cảnh tấp nập khách đến check-in, lãnh đạo phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) đề xuất di dời tuyến đường sắt ra khỏi nội đô.
-
2 ngày trướcNhiệt độ xuống dưới 0 độ C khiến băng tuyết xuất hiện phủ một lớp mỏng trên đỉnh núi Fansipan (tỉnh Lào Cai).
-
2 ngày trướcHoa hồng, hoa cúc, hoa nhài được trồng khắp nơi có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh.
-
2 ngày trướcNhiều người tin tưởng và dự định sẽ đến Quảng Ninh để check-in tại bức tượng độc đáo này.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
13 ngày trước
-
14 ngày trước