'Cho tiền' cũng không dám thử 4 món ăn kinh dị đến phát khóc này
Đây là 4 món ăn được cho là đặc sản nhưng khiến không ít người phải rùng rợn, khóc thét khi thưởng thức.
1. Chuột bao tử, Trung Quốc
Chuột bao tử sống hay còn gọi là San Zhi Er, được đánh giá là món ăn kinh dị và tàn bạo "đệ nhất" thế giới. Với cách ăn đặc biệt, món ăn này còn được người Trung Quốc đặt bằng cái tên khác là "ba tiếng hét".
Tức là khi người ăn dùng đũa chạm vào những con chuột để gắp lên, chúng sẽ hoảng sợ và "thét" lên tiếng thứ nhất. Khi bị nhúng vào bát nước sốt, chúng sẽ "thét" lên tiếng thứ hai. Và tiếng "thét" cuối cùng là khi chú chuột non vừa chào đời được đặt vào miệng thực khách.
Người Trung Quốc tin rằng món bao tử chuột giúp “bổ thận, tráng dương”, tăng cường khả năng sinh lý. Tuy nhiên "bổ thì chưa thấy" nhưng chứng kiến cảnh "ăn tươi nuốt sống" đến rùng rợn như này, chắc không ai dám nếm thử.
2. Óc khỉ tươi, Trung Quốc
Lại một món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, có vẻ khẩu vị của họ "hơi mặn". Nhiều người tin rằng phần não của khỉ chứa nhiều dinh dưỡng giúp đầu óc thông minh, sáng lạn hơn.
Để chế biến món ăn này, đầu bếp trói con khỉ thẳng đứng, phần đầu lông được cạo sạch và đỡ trong 1 cái khung hình bán nguyệt sao cho phần não lộ ra. Sau đó sử dụng một chiếc đục nhỏ và búa rồi nhanh chóng lấy đi miếng xương sọ, để lộ phần não ra ngoài. Người ăn sẽ dùng một chiếc thìa múc trực tiếp để ăn, có thể ăn kèm với xì dầu, gia vị và phải ăn nhanh trước khi con khỉ chết.
Không chỉ kinh dị mà đây còn được xem là món ăn "vô nhân đạo" nhất trên thế giới. Liệu mấy ai dám thử dù được cho nhiều tiền?
3. Pho mát giòi Casu Marzu, Italy
Món ăn này còn có tên gọi khác là "pho mát thối rữa" và "chống chỉ định" cho những ai chỉ yêu các loại pho mát thông thường.
Mặc dù bên trong miếng pho mát Casu Marzu chứa tới cả nghìn con giòi sống nhúc nhích, nhưng nó được xem là đặc sản nổi tiếng và được yêu thích nhất vùng Sardinia. Bởi có hương vị siêu mềm, vị béo ngậy và cây sâu tới mức thực khách phải ứa nước mắt hay bỏng lưỡi.
Casu Marzu là thực phẩm được coi bất hợp pháp vì không theo đúng chuẩn vệ sinh của Liên minh châu Âu, bị cấm theo luật sức khỏe của Italy và không cho bán ở các cửa hàng. Nhưng trên thực tế, đặc sản này vẫn xuất hiện trong bàn tiệc ở các dịp đặc biệt như sinh nhật, tiệc độc thân hay đám cưới.
4. Sashimi ếch (ếch sống)
Ở Nhật Bản, món sashimi ếch rất nổi tiếng, được ăn kèm với nước tương và một lát chanh mỏng bên trên. Ban đầu có lẽ nhiều người sẽ thấy bình thường, coi món ăn này không khác mấy so với sashimi cá hồi nhưng điều kinh dị nằm ở chỗ, phần ếch được bày ra còn kèm với phần đầu còn nguyên da, mắt của con vật.
Thậm chí, người ta còn thấy quả tim con ếch vẫn đang đập phập phồng. Khi ăn, đôi mắt của con ếch dường như đang "chừng chừng" nhìn thực khách và chính bản thân mình bị ăn thịt. Điều này chẳng khác nào "đánh đố" người thưởng thức. Liệu mấy đủ can đảm để thưởng thức đây?
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
4 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
6 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
7 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
7 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
7 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
11 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
20 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
20 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
22 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
38 phút trước
-
38 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước