Nếu đã chán ngấy với các hương vị trà sữa quen thuộc thì bạn có thể tự lên ý tưởng pha chế thức uống vừa ngọn, lạ miệng lại sạch sẽ ngay tại nhà chỉ bằng các công thức "siêu đơn giản".
Chị Khúc Thùy Linh (28 tuổi, Hà Nội) tự nhận mình là một "tín đồ" của nền văn hóa, ẩm thực xứ Chùa Vàng mới đây đã chia sẻ công thức "siêu đơn giản" để pha chế 3 món: Milo dầm, cacao dầm, trà xanh Matcha Latte mang phong cách Thái Lan.
Theo chị, 3 công thức này có cách thực hiện vừa đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, mát lạnh. Đây sẽ là thức uống tuyệt vời giúp "đánh bay" cái nóng ngày hè.
1. Milo dầm
Nguyên liệu
Chuẩn bị 35g bột milo, 50ml sữa đặc, 15ml sữa không đường, 120ml sữa không đường, đá viên (hoặc đá bào)
Cách làm
- Trong một chiếc cốc, khuấy đều hỗn hợp gồm sữa đặc, sữa tươi, bột milo.
- Rót 120ml sữa tươi vào cốc, thêm đá cho gần đầy cốc, đổ hỗn hợp milo lên trên là xong.
2. Cacao dầm
Nguyên liệu
Chuẩn bị 15g bột cacao, 60ml sữa đặc, 15ml sữa không đường, 120ml sữa không đường và đá viên (hoặc đá bào).
Cách làm
- Trong một chiếc cốc, khuấy đều hỗn hợp gồm sữa đặc, sữa tươi, bột cacao.
- Rót 120ml sữa tươi vào cốc, thêm đá cho gần đầy cốc, đổ hỗn hợp cacao lên trên là xong.
3. Matcha Latte
Nguyên liệu
Chuẩn bị 5g bột trà xanh, 30ml nước nóng, 180ml sữa không đường, 20ml sữa đặc và đá viên (hoặc đá bào).
Cách làm
- Trong một chiếc cốc, đánh tan bột trà xanh và nước nóng.
- Rót 180ml sữa tươi và 20ml sữa đặc vào cốc khuấy đều, thêm đá cho gần đầy cốc, đổ hỗn hợp trà xanh lên trên là xong.
Dĩnh Anh (Ảnh:NVCC)
Theo Vietnamnet