Choáng ngợp vẻ đẹp 'bảo tàng dưới nước' đầu tiên trên thế giới

Các fan cứng của nghệ thuật điêu khắc chỉ muốn có một vé bay thẳng tới bờ biển Aiya Napa, đảo Síp để chiêm ngưỡng bảo tàng điêu khắc dưới nước đầu tiên trên thế giới tại nơi đây.

Thay vì trưng bày các tác phẩm nghệ thuật tại các triển lãm hay bảo tàng trên mặt đất, những tác phẩm này lại được đặt nằm dưới nước tại ngoài khơi bờ biển Aiya Napa, đảo Síp.

Bảo tàng “độc lạ” này không chỉ khiến người thưởng thức choáng ngợp với không gian có 1-0-2 mà còn gây ấn tượng với những tác phẩm điêu khắc đầy nghệ thuật.

Choáng ngợp vẻ đẹp bảo tàng dưới nước đầu tiên trên thế giới-1
Bảo tàng điêu khắc dưới nước đầu tiên trên thế giới.

Choáng ngợp vẻ đẹp bảo tàng dưới nước đầu tiên trên thế giới-2
Những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật độc đáo được trưng bày dưới nước.

Choáng ngợp vẻ đẹp bảo tàng dưới nước đầu tiên trên thế giới-3
Khung cảnh đẹp mắt tựa như sử dụng kỹ xảo chuyên nghiệp.

Những tác phẩm được điêu khắc tỉ mỉ với những ý tưởng độc đáo, trừu tượng của nhà điêu khắc Jason deCaires Taylor như sinh ra để thuộc về “biển cả”.

Ngắm nhìn các tác phẩm của anh chìm trong nước, có cảm giác như chúng thuộc về một bộ phim điện ảnh về đại dương với những kỹ xảo, hình ảnh chuyên nghiệp.

Với không gian “xung quanh anh toàn là nước”, các tác phẩm như càng tăng thêm sự huyền ảo, khơi gợi trí tưởng tượng cùng những cảm hứng cho người xem.

Được biết, tất cả các tác phẩm điêu khắc đều được làm từ vật liệu có độ pH trung tính để tránh các tác động tiêu cực đến môi trường và phù hợp với không gian “đặc biệt” này.

Choáng ngợp vẻ đẹp bảo tàng dưới nước đầu tiên trên thế giới-4
Những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật trừu tượng.

Choáng ngợp vẻ đẹp bảo tàng dưới nước đầu tiên trên thế giới-5
Bảo tàng chào đón những người thợ lặn đến thưởng thức.

Bảo tàng dưới nước đã tạo nên một “ngôi nhà” mới cho những sinh vật biển. Trong tương lai, những tác phẩm điêu khắc đầy nghệ thuật này sẽ được bao phủ bởi sinh khối biển và sẽ cung cấp nơi trú ẩn cho các sinh vật biển. Môi trường biển trở nên “nhộn nhịp” độc đáo hơn khi nghệ thuật hòa mình vào cùng đời sống dưới đại dương.

Choáng ngợp vẻ đẹp bảo tàng dưới nước đầu tiên trên thế giới-6
Những tác phẩm giữa không gian mênh mông nước tạo nên khung cảnh đẹp mắt.

Choáng ngợp vẻ đẹp bảo tàng dưới nước đầu tiên trên thế giới-7
Đây đảm bảo sẽ là bảo tàng có một không hai.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://hoahoctro.tienphong.vn/choang-ngop-truoc-ve-dep-huyen-ao-cua-bao-tang-duoi-nuoc-dau-tien-tren-the-gioi-post1519350.tpo

bảo tàng địa điểm du lịch

Tin tức mới nhất