Choáng váng đám cưới xa hoa hơn 30 triệu USD, cô dâu đeo 100 vòng vàng

Một đám cưới xa hoa ở Trung Quốc thu hút sự chú ý của mạng xã hội với chi phí cực "khủng", cô dâu không thể ngẩng mặt lên vì đeo 100 chiếc vòng vàng.

Đám cưới xa hoa trị giá 210 triệu nhân dân tệ (30 triệu USD) diễn ra tại Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc vào đầu tháng 2 đã tạo nên tiếng vang trên mạng xã hội, khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Theo hãng tin toutiao.com, tiệc cưới "khủng" này là của chú rể Ye Dingfeng và cô dâu Yang Hanying.

Chú rể là con trai của Ye Guochun, chủ tịch hãng bán lẻ trang sức hàng đầu Trung Quốc Lao Feng Xiang. Còn cô dâu Yang Hanying là con gái của một người quản lý làm việc cho thương hiệu này.

Choáng váng đám cưới xa hoa hơn 30 triệu USD, cô dâu đeo 100 vòng vàng-1
Cô dâu bước ra khỏi xe hoa, được dẫn vào hôn trường. (Ảnh: Douyin)

Lễ cưới xa hoa được tổ chức trong phòng khiêu vũ của ngôi nhà làm bằng đá cẩm thạch nguy nga thuộc sở hữu gia đình chú rể.

Trên trần nhà treo một cặp rồng gỗ và một con phượng hoàng. Bên dưới được trang trí những cây cầu và đình nhỏ theo phong cách truyền thống Trung Quốc, cùng với những chiếc đèn lồng đỏ, trang trí nơi ở cho đám cưới.

Thậm chí, gia đình này đã rút cạn ao cá khổng lồ một năm trước đó để lấy làm địa điểm dựng sân khấu cho đám cưới hoành tráng.

Những bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cô dâu đeo một chiếc vòng cổ được trang trí bằng khoảng 100 chiếc vòng vàng, nặng đến mức cô dâu không thể ngẩng mặt mà phải hơi cúi về phía trước vì sức nặng của những chiếc vòng vàng này.

Choáng váng đám cưới xa hoa hơn 30 triệu USD, cô dâu đeo 100 vòng vàng-2
Cô dâu không thể ngẩng mặt vì đeo 100 chiếc vòng vàng. 

Đám cưới bố trí 50 cô gái mặc trang phục màu đỏ nổi bật và các đoàn múa biểu diễn điệu múa cổ "zhi ci qing lu" để góp vui.

Khách dự tiệc được phục vụ những món ăn đắt tiền như cua hoàng đế, tôm hùm, súp vây cá mập, tổ yến và bào ngư Úc. Mỗi bàn còn được cung cấp một chai rượu cao cấp của Trung Quốc - Kweichow Moutai - trị giá 1,5 triệu nhân dân tệ (khoảng 5,1 tỷ đồng).

Một trong những vị khách đã chia sẻ video về đám cưới trên Douyin cho biết: “Tôi cảm thấy như mình đã du hành xuyên thời gian để tham dự đám cưới của một gia đình quý tộc giàu có thời xa xưa”.

Ngay sau khi được lan truyền trên mạng xã hội, thông tin về đám cưới đã thu hút hàng nghìn lượt xem và bình luận. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ, ghen tỵ với đám cưới xa hoa, hoành tráng này: "Nó đã mở rộng tầm nhìn của tôi”; “Không còn từ nào để mô tả về đám cưới hoành tráng này, quá đẳng cấp".

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến không đồng tình, cho rằng việc tổ chức đám cưới xa hoa này là quá lãng phí: "Đám cưới này quá lãng phí, chả bù nhiều nơi thực hiện chủ trương tiết kiệm và tổ chức đám cưới tập thể cho hàng chục, thậm chí hàng trăm cặp đôi"; "Số tiền lớn này sẽ làm được nhiều việc có ích cho xã hội".

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/choang-vang-dam-cuoi-xa-hoa-hon-30-trieu-usd-co-dau-deo-100-vong-vang-ar853629.html

Trung Quốc Đám cưới

Tin tức mới nhất