Choáng với chiếc bánh mỳ dẹt có nhân dài hơn 17 mét

Những đầu bếp Italy lập kỷ lục thế giới với chiếc bánh mỳ dẹt có nhân dài hơn 17 mét.

Ristoworld Italy là một hiệp hội phi lợi nhuận gồm các nhà hàng, chuyên gia trong ngành thực phẩm đã chuẩn bị món scacciata khổng lồ ở Adrano, Sicily.

Choáng với chiếc bánh mỳ dẹt có nhân dài hơn 17 mét-1

Món scacciata chính là bánh mỳ dẹt có nhân, trong đó có bắp cải đen, nhồi pho mát tuma và xúc xích. Chiếc bánh Ristoworld Italy tạo ra có kích thước dài đến hơn 17 mét. 

Đại diện Ristoworld Italy cho biết họ đã đệ trình thành tích này lên Kỷ lục Guinness Thế giới để công nhận là scacciata dài nhất hành tinh.
 
Trước đó, Ristoworld Italy đã phá kỷ lục Guinness thế giới bằng cách nấu món cannolo dài hơn 21 mét. Nỗ lực lập kỷ lục thế giới của Ristoworld Italy diễn ra tại Caltanissetta, Sicily với sự góp mặt của một nhóm đầu bếp từ khắp Italy. Họ cùng nhau nấu món cannolo tráng miệng dài nhất thế giới.

Choáng với chiếc bánh mỳ dẹt có nhân dài hơn 17 mét-2

Cannolo là các loại bánh ngọt của Italy có vỏ hình ống bằng bột bánh ngọt chiên, bên trong là nhân ngọt, kem có chứa ricotta, một món ăn chính của ẩm thực Sicily. 

Các nhà tổ chức cho biết chiếc vỏ khổng lồ chứa hơn 680 kg ricotta. Ristoworld Italia tổ chức lần lập kỷ lục này dưới sự dẫn dắt của đầu bếp bánh ngọt bậc thầy Lillo Defraia.

Choáng với chiếc bánh mỳ dẹt có nhân dài hơn 17 mét-3

Năm 2015, Hội chợ triển lãm EXPO Milan 2015, một nhóm gồm 200 người  với khoảng 80 thợ làm bánh pizza đến từ khắp nơi trên đất Italy đã tạo ra chiếc pizza lớn nhất thế giới. Chiếc bánh nặng hơn 5 tấn, có thể chia ra thành 35.000 phần ăn.

Chiếc pizza lập kỷ lục đã thỏa mãn các điều kiện cần thiết do tổ chức kỷ lục Guinness thế giới đưa ra như dài thẳng tắp liên tục, có độ ổn định 80 độ sau khi ra lò, có thành phần đặc trưng của loại pizza Margherita truyền thống và nổi tiếng của Italy.

Thành phần bao gồm bột mỳ, cà chua, pho mai mozzarella và lá basil. Chiếc pizza nướng trong 5 lò bánh, 1 tấn nước sốt cà chua, 1,5 tấn mozzarella và làm việc trong suốt 18 tiếng đồng hồ để tạo ra chiếc bánh.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://infonet.vietnamnet.vn/choang-voi-chiec-banh-my-det-co-nhan-dai-hon-17-met-5011901.html

bánh mì kỷ lục thế giới

Tin tức mới nhất